Connect with us
onedrive thumb - Top 5 dịch vụ online “chính chủ” Microsoft

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

Top 5 dịch vụ online “chính chủ” Microsoft


| 19/06/2016

Không chỉ lừng danh với hệ điều hành Windows, Microsoft còn giới thiệu đến người dùng nhiều tiện ích quan trọng. Dưới đây là top 5 dịch vụ trực tuyến được hãng công nghệ Mỹ giới thiệu đến cộng đồng người dùng Internet.

 

 1. Office Online

  office.com

Office Online, được cung cấp hoàn toàn miễn phí, chính là anh em sinh đôi được phát hành trên Web của Microsoft Office. Bộ ứng dụng văn phòng trực tuyến này xác định mục tiêu cạnh tranh với Google Docs, nhưng cũng bao gồm tiềm năng thay thế phiển bản Office quen thuộc trên máy tính. Office Online cho phép người dùng sao lưu tài liệu vào không gian lưu trữ trực tuyến Microsoft OneDrive của bạn. Vì là ứng dụng nền Web nên Office Online có thể chạy trên bất kỳ nền tảng nào như máy tính Linux, Chromebook, iPad hay máy tính bảng Android…Dịch vụ này cũng không yêu cầu cài đặt thêm plug-in và hoạt động trên các trình duyệt Web phổ biến như Firefox, Chrome, Safari…Hoạt động của phiên bản Office trên Web cho phép nhiều người cùng chỉnh sửa một đoạn văn bản trong thời gian thực. Nhưng Office Online còn hạn chế về mặt tính năng khi chỉ cung cấp Word, Office, Powerpoint…nhưng vẫn thiếu vắng những tiện ích quen thuộc của Microsoft Office “offline” như quản lý cơ sở dữ liệu Access. Bạn có thể dùng thử miễn phí dịch vụ Office trực tuyến này tại đây.

 

 1. OneDrive

  onedrive thumb

Dịch vụ sao lưu và đồng bộ dữ liệu trực tuyến của Microsoft đã có nhiều thay đổi từ tính năng đến tên gọi trong suốt chặng đường phát triển. OneDrive từng được biết đến với tên gọi như SkyDrive, Live Mesh, FolderShare…kể từ khi nó ra đời. Dịch vụ này bao gồm giao diện nền Web, di động, truyền tải nhạc, đồng bồ các thư mục chia sẻ trên máy tính, đồng xử lý Office thời gian thực…Với người dùng Windows 8.1, Windows 10 (bao gồm phiên bản di động) thì OneDrive cho phép sao lưu các thiết lập trên thiết bị  bao gòm màn hình khóa, hình nền…Bất kỳ ai cũng có thể nhận được tài khoản lưu trữ OneDrive miễn phí khi đăng ký tài khoản Microsoft (Hotemail, Live, Outlook.com). Người dùng sẽ được cấp cho 5GB lưu trữ miễn phí, nhưng nếu bạn là người dùng OneDrive lâu năm (từ 21 tháng 4 năm 2012 trở về trước) thì sẽ có thêm 10GB miễn phí. Microsoft thích người dùng gọi OneDrive là “dịch vụ đám mây dành cho thiết bị” khi cho phép đồng bộ các thiết lập và ứng dụng cho người dùng máy tính và điện thoại Windows. Trong khi OneDrive cho phép người dùng iOS, Android và Mac OS X truy cập các tập tin lưu trữ trực tuyến. Tương tự iCloud của Apple, OneDrive hỗ trợ người dùng smartphone tải lên hình ảnh, video từ camera điện thoại.

 

 1. Sway

  sway.com

Office Sway được Microsoft trình làng rộng rãi từ tháng 8 năm 2015. Sway được kỳ vọng trở thành công cụ trình chiếu thay thế cho PowerPoint. Được phát triển trên nền web, Sway cho phép kết hợp các văn bản và nội dung đa phương tiện thành một bản trình chiếu hoàn chỉnh và lưu trữ, chia sẻ trực tuyến. Người dùng có thể sử dụng nội dụng lưu trữ trên thiết bị hoặc từ nguồn Internet như Bing, Facebook, OneDrive và Youtube… Sway được lữu trữ trên các máy chủ của Microsoft và gắn bó chặt chẽ với tài khoản Microsoft của người dùng. Nội dung của Sway có thể được xem và biên tập từ trình duyệt bất kỳ với ứng dụng Web sẵn có trong Office Online. Việc chỉnh sửa nội dung của Sway đơn giản hơn so với PowerPoint dù các hiệu ứng hình ảnh cũng đẹp mắt không kém. Sway linh hoạt hơn PowerPoint trong bộ Microsoft Office khi có thể hoạt động trên bất kỳ nền tảng nào thông qua trình duyệt Web. Sway cũng tự động sắp xếp lại nội dung trình chiếu để phát huy hiệu quả tốt nhất trên từng loại thiết bị như máy tính, điện thoại thông minh. Người dùng có thể truy cập Sway thông qua ứng dụng Windows 10 và iOS và sắp tới sẽ có thêm ứng dụng hỗ trợ Android và Windows Phone… Bạn có thể dùng thử Sway tại đây.

 

 1. Docs

  docs.com

Là một phần của dự án Microsoft Office Online, trang web docs.com cho phép người dùng khám phá, tải lên và chia sẻ các tài liệu Office trên trang cá nhân của họ. Docs hỗ trợ các kiểu tập tin Word, Excel, Powerpoint, bài thuyết trình video và Sway. Người dùng cũng có thể thêm các tập tin PDF và đường dẫn URL trên trang docs cá nhân của họ. Liên kết chặt chẽ với mạng xã hội, docs.com cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu lên Facebook và cấp quyền cùng biên tập và chỉnh sửa. Việc sử dụng docs.com cũng không yêu cầu người dùng sử dụng tài khoản Windows Live ID, đơn giản chỉ cần sử dụng tài khoản Facebook. Nếu như Office.com cung cấp dịch vụ chỉnh sửa văn bản nhanh chóng và bạn cần có quyền truy nhập vào OneDrive để lưu trữ, cộng sửa tài liệu, thì Docs.com cho phép bạn phát hành tài liệu cho tất cả mọi người có thể xem và chia sẻ. Bạn có thể làm quen với dịch vụ chia sẻ tài liệu trực tuyến của Microsoft tại đây.

 

    5. Outlook

outlook.com

Được kỳ vọng thay thế Hotmail “huyền thoại” trong cuộc chiến với đối thủ Gmail, Outlook.com được Microsoft gởi gắm nhiều tính năng thú vị đủ để trở thành webmail ưa thích của nhiều người dùng. Outlook liên kết chặt chẽ với Facebook, Twitter, LinkedIn…để người dùng có thể vừa check mail vừa tham gia các hoạt động trên mạng xã hội. Không gian lưu trữ miễn phí email và tập tin đính kèm của Outlook gần như không giới hạn. Đây là điều thú vị khi so sánh với không gian lữu trữ hữu hạn trên webmail khác. Khả năng tích hợp chặt chẽ với OneDrive sẽ tự động gởi tập tin thông qua dịch vụ lưu trữ trực tuyến này mà người dùng không cần thiết phải tự tinh chỉnh cách thức đính kèm tập tin khi dung lượng vượt quá 25MB. Outlook cũng được bổ sung nhiều tính năng hấp dẫn khác như: khởi tạo địa chỉ email dùng một lần, khôi email đã xóa, đăng nhập bằng mật khẩu tạm thời trên smartphone đã kết nối với Outlook. Ngoài các tiện ích sẵn có, người dùng Outlook có thể tải thêm hàng trăm add-ins mở rộng tính năng cho hộp thư cá nhân như nhắc nhở với Boomerang, ghi chú bằng Evernote…

Thuận Bình

 

Xem thêm trong chuyên mục CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top