Connect with us

Cách truy cập và gỡ bỏ ứng dụng, dịch vụ đã kết nối với Google, Microsoft

Gỡ bỏ ứng dụng kết nối tài khoản Google Microsoft - Cách truy cập và gỡ bỏ ứng dụng, dịch vụ đã kết nối với Google, Microsoft

Cách truy cập và gỡ bỏ ứng dụng, dịch vụ đã kết nối với Google, Microsoftbài dởbài hay

Nếu bạn muốn rút lại quyền truy cập tài khoản Google, Microsoft của các ứng dụng, dịch vụ web đã kết nối thì tham khảo cách thực hiện trong bài viết.
Có rất nhiều tiện ích khi hoạt động đều yêu cầu cấp quyền truy cập vào tài khoản thì tính năng mới sử dụng được. Kết nối thì dễ nhưng để gỡ bỏ thì nhiều bạn chắc chắn sẽ không biết nơi để thực hiện.

Nếu là Google và Microsoft, bạn có thể quản lý và gỡ bỏ quyền kết nối với ứng dụng, dịch vụ web đã cho phép như sau.

1. Microsoft:

Việc truy cập nơi quản lý ứng dụng, dịch vụ kết nối trên Microsoft luôn là điều thắc mắc của nhiều người. Nó khá nhiêu khê và hơi rối nếu truy cập bằng cách thông thường. May mắn thay, bạn có thể mở nhanh nơi quản lý chỉ với một đường link ngắn.

Đầu tiên, bạn mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ này. Nó sẽ dẫn tới trang quản lý Ứng dụng và dịch vụ mà bạn đã cho truy cập. Trước khi truy cập, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập.

2019 04 24 14 32 24 600x307 - Cách truy cập và gỡ bỏ ứng dụng, dịch vụ đã kết nối với Google, Microsoft

Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ ứng dụng và dịch vụ web đã kết nối cùng thời gian lần cưới sử dụng. Bạn bấm Sửa để xem lại các quyền mà ứng dụng, dịch vụ web này sử dụng trong tài khoản.

2019 04 24 14 32 00 600x237 - Cách truy cập và gỡ bỏ ứng dụng, dịch vụ đã kết nối với Google, Microsoft

Nếu bạn không còn dùng ứng dụng, dịch vụ đó nữa thì nên ngắt kết nối. Bấm Loại bỏ các quyền này. Trang web sẽ được tải lại và trở ra giao diện quản lý. Nếu giao diện trang web là tiếng Anh thì bạn cuộn xuống cuối trang, bấm English (United States) > Vietnamese (Tiếng Việt) > Save.

 

2. Google:

So với Microsoft thì việc truy cập quản lý ứng dụng, dịch vụ web kết nối với Google dễ dàng hơn. Bạn có hai cách:

– Vào đây > đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Nó sẽ mở trang Google Tài khoản, bạn bấm mục Bảo mật > tìm đến Các ứng dụng của bên thứ ba có quyền truy cập vào tài khoản > bấm Quản lý quyền truy cập bên thứ ba.

2019 04 24 15 14 01 600x264 - Cách truy cập và gỡ bỏ ứng dụng, dịch vụ đã kết nối với Google, Microsoft

– Vào đây > đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Nó sẽ dẫn bạn ngay vào trang Ứng dụng có quyền truy cập vào tài khoản của bạn.

Bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ các ứng dụng, dịch vụ đang kết nối với tài khoản Google của  mình. Bạn bấm vào ứng dụng, dịch vụ web bất kỳ để xem thông tin như thời gian kết nối, các quyền truy cập,… Nếu muốn gỡ bỏ kết nối, bấm Xóa quyền truy cập > OK.

2019 04 24 15 12 58 600x408 - Cách truy cập và gỡ bỏ ứng dụng, dịch vụ đã kết nối với Google, Microsoft

Việc biết nơi quản lý, gỡ bỏ ứng dụng, dịch vụ kết nối là một điều cần thiết. Nhất là khi ứng dụng, dịch vụ web đó không còn sử dụng, không còn hoạt động hay bạn cảm thấy không an tâm về tài khoản của mình khi kết nối với chúng.

 CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top