Connect with us

Tổng hợp thông tin về chiếc iPad 2018 sắp ra mắt

ipad 2018 featured - Tổng hợp thông tin về chiếc iPad 2018 sắp ra mắt

Tổng hợp thông tin về chiếc iPad 2018 sắp ra mắtbài dởbài hay

Phiên bản iOS 12.1 beta 1 ra mắt đã gần như xác nhận sự hiện diện của một chiếc iPad 2018 mới trong năm nay. Vậy chiếc iPad này có gì đặc biệt?
Trong bản iOS 12.1 beta 1, Apple đã vô tình tiết lộ về một chiếc iPad 2018 mới qua rất nhiều tham số. Đầu tiên, khi phân tích mã liên quan đến ứng dụng Setup (là ứng dụng chạy khi bạn thiết lập thiết bị mới), trang 9to5macs phát hiện thấy một mã nhận dạng mới cho iPad có tên “iPad2018Fall”. Trong bản iOS 12 chính thức thì đoạn này chỉ bao gồm số nhận dạng cho iPhone 2018. Điều này có nghĩa là ứng dụng đang được cập nhật để hỗ trợ cài đặt một mẫu iPad 2018 mới sẽ được phát hành vào cuối năm nay.

Cũng theo các thông tin được ghi nhận từ các dòng code, với iOS 12.1 bạn có thể cầm máy ngang và vẫn nhận được Face ID như bình thường (iPhone hiện tại xoay ngang không nhận). Rất có thể tính năng FaceID xoay ngang này sẽ chỉ dành cho iPad Pro mới mà thôi, một tính năng mà có vẻ iPad cần hơn so với iPhone.

Còn một điểm nữa, iOS 12.1 Beta cho thấy khả năng xuất hình ảnh ra màn hình 4K (đây là tính năng mà không thiết bị di động nào của Apple hiện tại làm được với adapter Lightning to HDMI). Vậy là iPad Pro mới sẽ có thể hỗ trợ xuất hình ảnh 4K. Với việc được hỗ trợ tính năng này thì iPad Pro có vẻ sẽ được sử dụng cổng USB-C thay cho cổng Lightning hiện tại. Nếu Apple thật sự bỏ cổng Lightning trên iPad Pro 2018 thì đây là một cải tiến rất đáng mong đợi. Hiện tại các bản MacBook đời mới đều đã dùng cổng USB-C, sắp tới vậy là có thêm iPad tham gia.

Apple được cho là sẽ ra mắt iPad mới vào tháng 10, rất có thể iPad mới sẽ có hai kích thước màn hình, đặc biệt năm nay có viền mỏng hơn đáng kể so với đời cũ và không còn phím home nữa.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top