Connect with us
tidal featured - Tidal là gì?

Tidal là gì?


Tidal là gì?


bài dởbài hay

Tidal là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến với mục tiêu nhắm đến là: chất lượng nhạc ổn định và đảm bảo tuyệt đối.
Có thể bạn ít nghe đến Tidal, một dịch vụ âm nhạc khá phổ biến ở Âu Mỹ dành riêng cho những người sành nhạc với chất lượng âm nhạc rất vượt trội. Đây là dịch vụ được sự đầu tư của rapper Jay-Z, lợi thế lớn nhất của Tidal so với các đối thủ cùng loại như Spotify, Apple Music nằm ở chất lượng nhạc. Nếu dùng gói “khủng” nhất của Tidal là Hi-fi thì bạn có thể thưởng thức nhạc FLAC trên di động, còn người dùng PC/Mac tận hưởng nhạc MQA với chất lượng đảm bảo tuyệt đối.

Tidal có điểm yếu so với các dịch vụ cùng loại là giao diện không có tính cá nhân hóa, và cũng không có nhiều gợi ý cho người nghe. Bạn muốn nghe gì thì tìm kiếm cái đó thôi, chứ các chức năng như tìm bài hát tương tự, nghệ sĩ tương tự để… “theo nhịp cảm xúc” của bạn thì Tidal thua Spotify rất xa.

Tidal lại sở hữu một kho nhạc trải rộng trên tất cả các thể loại từ cũ tới mới từ Lykke Li (Indie), Amorphis (Metal), , Baccara (europop)… Nếu bạn là một fan của các dòng nhạc hiếm người nghe, Tidal sẽ phục vụ bạn khá tốt với đủ các dòng nhánh từ Metal cổ (Black Sabbath, Deep Purple) cho đến Metal Bắc Âu (Opeth, Burzum…).

Chính vì cần đảm bảo chất lượng tuyệt đối, Tidal chỉ phục vụ nhạc có bản quyền từ các hãng đĩa. Chính bởi lý do này nên dịch vụ Hi-fi này thiếu rất nhiều nghệ sĩ phổ biến tại Việt Nam. Nếu bạn muốn dùng Tidal để nghe nhạc Việt thì chắc là không nên đâu.

Với mức giá đắt đỏ 20 USD/tháng cho người dùng cá nhân gói Hi-fi (gói chất lượng) cao nhất, Tidal rõ ràng là không dành cho tất cả mọi người. Cùng lúc, tại Việt Nam, các dịch vụ cạnh tranh như Apple Music hay Spotify chỉ có giá 59.000 đồng mỗi tháng.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top