Connect with us
VinaPhone 1 - Thiết bị đầu cuối nào hỗ trợ tính năng mới DC-HSDPA?

TECHNEWS

Thiết bị đầu cuối nào hỗ trợ tính năng mới DC-HSDPA?


| 08/08/2014

Ngày 30/7, nhà mạng VinaPhone thông báo thử nghiệm thành công cho phép download dữ liệu 3G với tốc độ tối đa lên đến 42Mbps. Vậy thiết bị đầu cuối nào hỗ trợ tính năng mới DC-HSDPA?

VinaPhone 1
Để đạt được tốc độ như đã nói ở trên, ngoài việc phải ở trong vùng phủ sóng mà mạng Vinaphone đã mở tính năng DC-HSDPA, điện thoại của khách hàng cũng phải hỗ trợ tính năng này. Khách hàng có thể kiểm tra trong tài liệu miêu tả kỹ thuật của điện thoại từ nhà sản xuất. Một số dòng điện thoại có hỗ trợ tính năng này đã có mặt trên thị trường như: iPhone 5, iPhone 5S, iPhone 5C, Ipad mini2, New Ipad; Samsung Galaxy Note 3, Galaxy S3,Galaxy S4; Nokia Lumia 925, Lumia 920;….
Với công nghệ đang có trên mạng Vinaphone (HSPA+ 21 Mbps), điện thoại của chúng ta chỉ được phép sử dụng một sóng mang với băng thông nhỏ (5 MHz) để nhận số liệu từ mạng. Nhưng khi tính năng DC-HSDPA được triển khai trên mạng, số liệu tải xuống điện thoại của chúng ta sẽ được truyền đồng thời trên hai sóng mang nằm liền kề nhau, và băng thông được cấp cho chúng ta lên đến 10 MHz, dẫn đến tốc độ tải số liệu của chúng ta nhanh gấp đôi hiện tại và theo lý thuyết có thể đạt đỉnh 42 Mbps.
So với hiện tại, trong môi trường lý tưởng, khi chưa có DC-HSDPA, để download một bộ phim có dung lượng 5Gbits phải mất thời gian ít nhất 12 phút 42 giây, thì nay, sau khi VinaPhone thử nghiệm thành công DC-HSDPA hỗ trợ tốc độ tối đa 42 Mbps thì thời gian download giảm chỉ còn 2 phút 7 giây. Với tốc độc truy cập 42Mbps, khách hàng giờ đây chỉ cần 1 giây là có thể tải được 01 bài hát mp3 có dung lượng 5MB.
Hiện tại, VinaPhone đã thử nghiệm thành công việc tăng tốc độ truy cập 3G tại một số trạm thu phát sóng tại 3 thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. VinaPhone đặt mục tiêu tới đầu năm 2015 việc tăng tốc độ truy cập 3G lên 42Mbps sẽ được triển khai rộng khắp trên toàn quốc cho toàn bộ gần 13.000 trạm 3G của mình.

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top