Connect with us

Đánh giá game Stardust Galaxy Warriors: Stellar Climax

Stardust Galaxy Warriors: Stellar Climax game review

Đánh giá game Stardust Galaxy Warriors: Stellar Climaxbài dởbài hay

Stardust Galaxy Warriors: Stellar Climax là một tựa game shmup độc đáo khi kết hợp tuyệt vời với thể loại “chặt chém” và yếu tố nhập vai.
Điều gì sẽ xảy ra khi bạn kết hợp giữa lối chơi chặt chém và shmup (shoot ’em up)? Nghe qua có vẻ sai sai vì đây là hai thể loại không bao giờ có thể đi chung với nhau. Thế nhưng, đó chính là sự thành công hết sức thú vị mà tựa game Stardust Galaxy Warriors: Stellar Climax mang đến trong trải nghiệm. Sau một thời gian ra mắt trên những nền tảng khác, trò chơi vừa được phát hành trên Nintendo Switch.

Nếu bạn yêu thích series anime Mobile Suit Gundam thì Stardust Galaxy Warriors: Stellar Climax có lẽ sẽ khiến bạn “ngất ngây con gà tây”. Trò chơi cho phép bạn điều khiển một trong năm nhân vật mech để chiến đấu trong không gian với bốn chế độ chơi khác nhau. Mỗi nhân vật đều có một tuyệt kỹ riêng cùng nhiều loại vũ khí khác nhau tùy bạn chọn. Tuy có lối chơi tương tự như những tựa game shmup khác, nhưng trò chơi bổ sung thêm một số yếu tố “chặt chém” nhằm mang đến trải nghiệm hấp dẫn hơn.

Người chơi có thể kết hợp giữa nhiều loại vũ khí chính và phụ khác nhau cho nhân vật, mang đến khả năng tùy biến rất cao, đáp ứng phong cách chơi đa dạng của mỗi người. Đáng chú ý là bên cạnh khả năng bắn và nâng cấp bằng các powerup tìm thấy trong màn chơi như bao tựa game shmup khác trên thị trường, bạn còn có thể sử dụng kiếm để “xả” kẻ thù trong trận chiến. Đây là một tính năng khá thú vị khi bạn để kẻ thù tiếp cận quá gần và việc di chuyển ra xa để bắn mang đến nhiều rủi ro hơn là cho chúng “một nhát”.

stardust galaxy warriors stellar climax switch screenshot 1 600x338 - Đánh giá game Stardust Galaxy Warriors: Stellar Climax

Bối cảnh của Stardust Galaxy Warriors: Stellar Climax diễn ra vào năm 2087. Nhân vật của người chơi thuộc lực lượng cảnh sát thiên hà, với nhiệm vụ giữ gìn trật tự và hòa bình trong vũ trụ. “Vũ khí” của bạn là những Galaxy Gear Mech biến người chơi thành những chiến binh không gian để bảo vệ tương lai. Đặc biệt, đây là một trong những tựa game shmup hiếm hoi trên thị trường hỗ trợ co-op multiplayer local lên đến bốn người chơi và đó vẫn chưa phải là điều tuyệt vời nhất trong trải nghiệm.

Bên cạnh sự kết hợp giữa thể loại shmup và chặt chém, Stardust Galaxy Warriors: Stellar Climax còn bổ sung một số yếu tố nhập vai khá thú vị, cho phép người chơi tăng cường khả năng tấn công, giảm sát thương v.v… tùy theo chiến thuật của mỗi người. Trò chơi có tổng cộng bốn chế độ chơi, mỗi chế độ sẽ có những hạn chế nhằm phục vụ cho những đối tượng người chơi khác nhau, nhưng chủ yếu vẫn là chia trải nghiệm thành nhiều cảnh (stage) và màn chơi theo nhiệm vụ (mission).

Trong phần chơi Campaign theo cốt truyện, mỗi nhiệm vụ sẽ chia thành ba cảnh. Sau mỗi cảnh thì bạn được nâng cấp miễn phí ngẫu nhiên một powerup nào đó. Kết thúc nhiệm vụ sẽ được nâng cấp với nhiều lựa chọn hơn bằng số điểm kiếm trong trải nghiệm. Chơi càng giỏi thì người chơi càng kiếm được nhiều điểm và đây cũng tiền tệ trong game. Chỉ hơi tiếc là hầu hết các nhiệm vụ đều chiến đấu với những con boss hao hao nhau về chiến thuật, đa phần núp vào một vị trí hiểm yếu nào đó rồi “giã” nó bằng vũ khí cận chiến là đủ để qua màn. Tuy nhiên, trong một số tình huống thì bạn cũng phải cẩn thận khi boss thay đổi “chiêu trò”.

Chế độ chơi Gauntlet và Strike thì mang tính chất arcade. Trải nghiệm diễn ra theo kiểu chơi vô tận liên tiếp và “xoay tua” các nhiệm vụ trong phần chơi Campaign mà không có kết thúc. Càng về sau độ khó sẽ tăng dần. Điểm khác biệt giữa hai chế độ chơi này là Gauntlet thì bạn chỉ được sử dụng những powerup mà màn chơi cung cấp, trong khi Strike thì cho phép bạn mua thêm các powerup sau một số stage nhất định. Thú vị nhất là chế độ chơi Challenge với năm thử thách khác nhau. Đây là nơi để người chơi thể hiện trình độ cá nhân.

stardust galaxy warriors stellar climax switch screenshot 2 600x338 - Đánh giá game Stardust Galaxy Warriors: Stellar Climax

Dù vậy, đáng chú ý nhất trong Stardust Galaxy Warriors: Stellar Climax có lẽ là khả năng tùy biến độ khó theo cách mà bạn muốn. Trò chơi thiết lập sẵn 11 độ khó khác nhau, phục vụ cho nhiều đối tượng người chơi nhưng bạn vẫn có thể tùy chỉnh lại rất nhiều yếu tố để thay đổi độ khó theo mong muốn. Chẳng hạn như bạn có thể giảm khả năng “ăn đòn” của kẻ thù, tăng tỉ lệ rơi powerup cùng rất nhiều thiết lập khác về kẻ thù lẫn mech của người chơi.

Chưa kể, tất cả các chế độ chơi đều có thể trải nghiệm co-op 4 người chơi là một điểm cộng rất lớn. Hiếm có tựa game shmup nào trên thị trường hỗ trợ co-op “hào phóng” như vậy. Tuy nhiên, game lại không hỗ trợ multiplayer online và cũng không có bảng xếp hạng trực tuyến các chế độ chơi. Bù lại, hàng loạt thiết lập độ khó như vậy đã mang đến giá trị chơi lại khá cao cho trò chơi, dù là bạn chơi solo hay cùng ba người chơi khác.

Nhạc cũng không phải là một ngoại lệ khi cũng là một điểm cộng của trò chơi. Stardust Galaxy Warriors: Stellar Climax sử dụng những bài nhạc tiết tấu nhanh và nghe rất “sướng” tai, mang đến cảm giác hành động rất nhanh và cực kỳ hấp dẫn. Đồ họa thì hơi ngược lại, tuy không là điểm mạnh của trò chơi nhưng vẫn khá chi tiết, mang đến những hiệu ứng cháy nổ “bá chấy bọ chét” và những khung hình bullet hell tứ phía đậm tính nghe thuật. Cả hai góp phần mang đến một trải nghiệm nghe nhìn trong hết sức thỏa mãn.

stardust galaxy warriors stellar climax switch screenshot 3 600x338 - Đánh giá game Stardust Galaxy Warriors: Stellar Climax

Sau cuối, Stardust Galaxy Warriors: Stellar Climax mang đến một trải nghiệm shmup hấp dẫn với rất nhiều nội dung và độ tùy biến cao. Với gameplay mượt mà, âm nhạc tuyệt vời đầy hào hứng và hỗ trợ co-op 4 người, đây là một tựa game không thể bỏ qua dù bạn là fan của thể loại này hay chỉ muốn tìm một tựa game để có thể chơi cùng với bạn bè. Đặc biệt, phiên bản Nintendo Switch với khả năng cơ động cao là một sự kết hợp tuyệt vời với trải nghiệm mà trò chơi mang đến.

Stardust Galaxy Warriors: Stellar Climax được phát hành cho PC (Windows, macOS, Linux), PlayStation 4, Xbox One và Nintendo Switch.

chart?cht=qr&chl=http%3A%2F%2Fstore.steampowered - Đánh giá game Stardust Galaxy Warriors: Stellar Climax
header - Đánh giá game Stardust Galaxy Warriors: Stellar Climax
Developer: Dreamloop Games
Price: 42000 VND
chart?cht=qr&chl=https%3A%2F%2Fwww.microsoft - Đánh giá game Stardust Galaxy Warriors: Stellar Climax
apps.38787.63078894218026641.818f0637 2a66 4bfd a0e2 18f90876e9b2 - Đánh giá game Stardust Galaxy Warriors: Stellar Climax
Developer: Dreamloop Games
Price: $9.99

Bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ.

Tham gia cùng chúng tôi trên Steam  Xem thêm bài đánh giá các game khácCHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top