Connect with us

Sony đang làm một tay cầm Playstation với màn hình cảm ứng?

dualshock 4 featured - Sony đang làm một tay cầm Playstation với màn hình cảm ứng?

Sony đang làm một tay cầm Playstation với màn hình cảm ứng?bài dởbài hay

Một bằng sáng chế mới được phát hiện của Sony cho thấy họ đang làm việc với một tay cầm điều khiển chơi game Playstation với màn hình cảm ứng.
Tay cầm DualShock 4 dành cho Playstation 4 hiện tại có phần touchpad để điều khiển, nhưng có vẻ như Sony đang muốn cải thiện nó trong tương lai, cụ thể ở đây là đem hẳn một màn hình cảm ứng lên tay cầm Playstation. Được nộp vào tháng 9 năm 2017 và cấp phép vào ngày 16/10, bằng sáng chế dành cho tay cầm điều khiển mới của Sony có phần mô tả gồm hai bộ phận điều khiển ở hai bên và một giao diện màn hình cảm ứng ở giữa.

Nghe qua thiết kế này bạn có thể liên tưởng đến một thiết kế rất thân quen: Nintendo Switch với bộ điều khiển Joy-Con hai bên có thể đính vào một màn hình ở giữa. Rất có thể tay cầm này một lần nữa Sony “học hỏi” từ Nintendo, một phong cách rất thường thấy. Cách đây ít lâu Playstation Classic được giới thiệu như là một “phản ứng” của Sony trước các thiết bị NES Classic và SNES Classic ra mắt rất thành công của Nintendo.

Hay nói chuyện xa xưa hơn, chiếc máy Playstation thế hệ đầu tiên từng có thể là một sản phẩm hợp tác với Nintendo. “Liên minh” SNES PlayStation có thể đã bắt đầu từ cuối thập niên 80 khi giai đoạn đó, Sony đang phát triển định dạng CD ROM như một thế hệ định dạng lưu trữ mới thay cho VHS và băng cassette. Ngay sau khi SNES ra mắt tại Nhật Bản cuối năm 1990, những họa sỹ đã nhanh chóng tạo ra các bản vẽ tưởng tượng hệ thống chạy đĩa CD mà Sony làm cho Nintendo trông sẽ như thế nào và đăng chúng lên đầy các trang tạp chí về game cũng như công nghệ.

Tuy nhiên, hai bên đều có những tính toán riêng. Trong khi Nintendo muốn có lợi nhuận từ kinh nghiệm làm việc với đĩa CD từ Sony, đơn giản vì họ chính là những người sáng tạo ra định dạng này, thì Sony lại muốn mượn tay Nintendo để đặt một chân vào thị trường game đầy béo bở. Và cuối cùng khi không đạt được thỏa thuận, Sony đã tự làm chiếc máy Playstation và rất thành công. Phần còn lại thuộc về lịch sử.

Nói tiếp câu chuyện tay cầm màn hình cảm ứng, Sony tất nhiên đã có kinh nghiệm với màn hình này rồi. Hệ thống cầm tay PlayStation Vita của công ty bao gồm màn hình cảm ứng ở mặt trước cũng như touchpad ở mặt sau. Tuy nhiên vấn đề người dùng quan tâm là, tay DualShock 4 hiện nay đã có pin vào loại khá tệ rồi, nếu trang bị thêm màn hình cảm ứng thì không rõ sẽ thế nào.

Những động thái hiện tại của Sony rõ ràng là nhằm chuẩn bị cho một chiếc console thế hệ tiếp theo, có thể là Playstation 5.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top