Connect with us
image069 - Sôi động những game mobile thuần Việt (phần 2)

GAME

Sôi động những game mobile thuần Việt (phần 2)


| 18/12/2014

Với hơn 20 đầu game do các studio Việt ra mắt từ đầu năm, có thể thấy thị trường phát triển game Việt Nam chưa bao giờ sôi động đến thế. Nhất là ngay sau tết với “hiệu ứng” Flappy Bird.

>> Xem lại phần 1

 

Kingdom Quest

 image052

Phát triển: Gavigame.

Gavigame là studio mới thành lập khoảng tháng 1 năm 2014, với một sản phẩm đầu tay của họ là Kingdom Quest. Đây là tựa game thuộc thể loại chiến thuật. Người chơi sẽ xây dựng quân đội của mình thật hùng hậu và bắt đầu đi xâm chiếm lãnh thổ, mở rộng bờ cõi. Gamecó lối chơi đơn giản, đồ họa tương đối tốt tuy vẫn còn một số thiếu sót như chưa hướng dẫn cụ thể cho người chơi.

 

Warrior Hero – Thần thoại

 image057

Phát triển: Emobi

Thần Thoại đưa người chơi đến với một thế giới lấy cảm hứng từ thần thoại Bắc Âu và Hy Lạp. Dù mang nhiều tính chất của thể loại nhập vai, nhưng cũng như Đại Minh Chủ (một sản phẩm khác của Emobi), Thần Thoại là một game thuộc thể loại đấu thẻ bài. Thay vì khám phá bản đồ rộng lớn, chiến đấu với những con quái vật để kiếm điểm kinh nghiệm và lên cấp thì người chơi sẽ làm quen với những trận chiến được hiển thị bằng hình ảnh của những vị thần. Vì dựa trên thần thoại Châu Âu nên số lượng thần linh cũng như các nhân vật người chơi được diện kiến khá đa dạng như Zeus, Thor, Odin, Hera, hay những loài quái vật trong thần thoại khác.

 

1Path

iOS | Android

 image063

Phát triển: Nguyễn Tấn Lộc.

1Path là game di động thuộc thể loại giải đố với đồ họa khá đơn giản. Trong game, người chơi sẽ vào vai một hình tròn để đi cứu những người bạn của mình, sau khi họ bị cướp mất màu sắc. Để làm được điều đó, bạn chỉ cần lắc thiết bị của mình để điều khiển hình tròn chạm vào các vòng tròn mà trò chơi quy định sẵn. Nhìn thì đơn giản, nhưng thực tế khi chơi game sẽ gặp một vài khó khăn, bởi người chơi sẽ gặp các chướng ngại vật cản trở như tia Laser, Bomb hay bị sương mù hạn chế…

 

Bombi Adventure

 image069

Phát triển: Củ Lạc studio.

Bombi Saga là tựa game nội dung “đặt bom” giống loạt game Bomberman của Hudson, khi mà bạn điều khiển một nhân vật tùy chọn của mình di chuyển qua lại trong màn chơi được thiết kế dưới dạng mê cung, đặt bom để tiêu diệt những đối thủ khác. Ngoài ra, game cũng bố trí những vật phẩm nằm rải rác để người chơi nhặt nhạnh nhằm bổ sung sức công phá cho quả bom, hoặc nhận được các vật phẩm cần thiết khác.

 

Tem Phép Thuật

 image075

Phát triển: AVA Game Studio.

AVA Game Studio là một thành viên của Divmob với sản phẩm mới nhất là tựa game Tem Phép Thuật. Game có phong cách chơi thẻ bài khá quen thuộc và đang rất thịnh hiện nay. Trong game, hệ thống pháp thuật trong game sẽ rất đa dạng và có thể tương tác chéo lẫn nhau, tạo sự khác biệt với nhiều game thẻ bài trên thị trường. Ngoài ra, lối chơi cũng chịu ảnh hưởng sâu sắc của thuyết ngũ hành nên sẽ đem đến những màn cân não nghẹt thở giữa người chơi và các đấu thủ máy. Tem Phép Thuật còn cho phép người chơi thu nạp quái vật và các đối thủ khác, và có thể sẽ sử dụng chúng làm nguyên liệu cường hóa cho chính mình, để tiến hóa cấp độ và gia tăng các chỉ số lên mức cao hơn, hướng đến việc trở thành cao thủ.

 

Al’s Knighthood

 image080

Phát triển: Nguyễn Thanh Liêm.

Một tựa game rất đơn giản và dễ chơi. Trong game bạn sẽ điều khiển nhân vật tên Al làm sao để có thể hứng được càng nhiều đồng vàng rơi xuống càng tốt, ngoài ra bạn cũng phải tránh các món đồ không cần thiết xen kẽ các đồng tiền.

 

Zombie Age 2

 image086

Phát triển: Redantz studio.

Zombie Age 2 do nhóm Redantz thuộc Divmob phát triển. Trong game, bạn sẽ được thả vào giữa một đám thây ma và tìm mọi cách tồn tại chờ cho đến khi trực thăng đến đón và… qua màn. Cách điều khiển rất đơn giản, phía dưới bên trái là cần analog để bạn di chuyển nhân vật theo các hướng, góc bên phải là hai phím tương ứng với hai loại vũ khí tầm gần và tầm xa. Vũ khí tầm xa chính là các loại súng như súng lục, súng bắn tỉa, súng phóng lựu, súng tiểu liên,… còn vũ khí tầm gần ví dụ như gậy bóng chày chẳng hạn. Tùy tình huống mà bạn sử dụng vũ khí hợp lý vì nếu xài súng nhiều quá bạn sẽ hết đạn, và khi đó với một bầy thây ma đuổi theo bạn thì chắc chỉ có GAME OVER.

 

Tiny Buster

iOS | Android

image092

Phát triển: Divmob.

Trong game, bạn sẽ đóng vai trưởng nhóm Buster lãnh đạo cư dân trong thị trấn chống lại các thế lực tà ác. Nhiệm vụ của bạn là tiêu diệt những xương khô, thây ma,… Lũ ma này sẽ tấn công chiến xe bus – rào chắn cuối cùng vào thị trấn. Màn chơi hoàn thành khi bạn tiêu diệt hết ma và phá hủy căn cứ của chúng. Game có đồ họa 2D mang phong cách hoạt hình ngộ nghĩnh. Thiết kế nhân vật với phong cách rất riêng. Màu sắc ngoại cảnh trong game cũng khá tươi tắn, sắc nét. Nhạc nền trong game rất cuốn hút và sôi động.

Xem thêm trong chuyên mục GAME
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top