Connect with us
image020 - Sôi động những game mobile thuần Việt (phần 1)

GAME

Sôi động những game mobile thuần Việt (phần 1)


| 17/12/2014

Với hơn 20 đầu game do các studio Việt ra mắt từ đầu năm, có thể thấy thị trường phát triển game Việt Nam chưa bao giờ sôi động đến thế. Nhất là ngay sau tết với “hiệu ứng” Flappy Bird.

Freaking Math

iOS | Android

 

 image008

Phát triển: Nguyễn Lương Bằng

Game có cách chơi đơn giản chỉ là những phép tính cộng cơ bản. Cách chơi game cũng dễ không kém, khi game đưa ra những bài toán cộng rất đơn giản. Nhưng nhìn dễ mà thực tế lại không dễ, bởi tác giả đã đưa vào game một điều kiện đầy tính “thách đố”, đó là người chơi chỉ có thời gian giải bài toán trong vòng một giây. Số giây này được hiển thị bởi một vệt màu trắng chạy ở phía trên và tất nhiên khi chạy hết thời gian một giây này, người chơi sẽ kết thúc trò chơi.

 

School Cheater

iOS | Android

image014

Phát triển: Bưởi Studio.

Game dựa trên ý tưởng quay cóp trong giờ kiểm tra, có lẽ không chỉ có chúng ta mà game thủ trên khắp thế giới đều có thể một lần trong đời như vậy. Bạn sẽ điều khiển một anh chàng có tên Pol làm sao để lại gần một học sinh “mọt sách” để “quay cóp” sao cho bài kiểm tra đạt điểm A. Điểm khó ở chỗ bạn cần né tránh tầm mắt của giáo viên cũng như những… học sinh khác. Cũng như nhiều tựa game thể loại casual khác, game cũng chia ba cấp độ, cao nhất là ba sao khi bạn thể hiện trình độ “quay cóp” bậc thầy. Game có đồ họa dễ thương, âm thanh vui nhộn, dễ chơi, khó thắng, tất cả đã làm nên một School Cheater xuất sắc lọt tốp 11 game xuất sắc nhất tại hội nghị phát triển game thế giới.

 

Dididodo Defense

image020

Phát triển: 9Fury Studio

Một tựa game “thủ thành” thuần Việt ra mắt ngay sau khi “sự kiện Flappy Bird” lắng xuống. Dididodo về cơ bản không khác gì những game thủ thành khác. Nhưng điểm làm nên khác biệt của Dididodo chính là đồ họa 2D cực kỳ dễ thương và bắt mắt. Nhân vật chính của game là những chú Dididodo màu xanh đáng yêu với nhiệm vụ tiêu diệt lũ quái vật để bảo vệ pháo đài là một chiếc tủ lạnh. Nhiệm vụ của người chơi là sắp đặt những chú Dididodo bên cạnh đường đi đến pháo đài để ngăn cản bước tiến của lũ quái vật. Mỗi loại Dididodo có mức giá và khả năng tấn công khác nhau, bạn phải chọn làm sao cho hợp lý để không lãng phí số vàng có được trước mỗi màn chơi.

 

Chiến binh CS

 image022

Phát triển: JOY Entertainment.

Chiến binh CS là tựa game bắn súng góc nhìn người thứ ba (third-person shooter) đầu tiên do một studio Việt phát triển và phát hành tại Việt Nam. Và cũng thật ngạc nhiên khi game có được chất lượng đồ họa rất đẹp và sự đa dạng trong trang bị. Game có một kho vũ khí với rất nhiều loại như súng, súng lục, dao, lựu đạn,… Game còn giới thiệu một khác niệm Kill Streak gồm một chuỗi “liên hoàn” khi bạn bắn hạ đối phương. Càng bắn hạ được nhiều, bạn sẽ càng nhận được nhiều điểm kinh nghiệm và tiền bạc để lên cấp và mở khóa trang bị, mua bán quân bị. Chiến binh CS có đồ họa khá bắt mắt từ nhân vật, màn chơi, kho vũ khí. Theo JOY Entertainment thì engine đồ họa SkyLicht hoàn toàn là hàng “cây nhà lá vườn” chứ không vay mượn từ bất cứ engine nào khác!

 

Bắn xe tăng (Heavy Weapon)

image030

Phát triển: Divmob.

Còn có tên là Tank Battle, game là một tựa game bắn xe tăng theo dạng cuộn màn hình từ trái qua phải (side-scrolling) có cách chơi khá hấp dẫn và diễn ra dồn dập, kịch tính. Bạn sẽ phải điều khiển chiếc xe tăng của mình cùng hàng kho vũ khí để chống lại kẻ thù. Trong quá trình chơi, bạn sẽ phải thu thập vàng và các loại vũ khí để nâng cấp vũ khí trên chiến xa của mình. Vàng cũng dùng để nâng cấp vũ khí nhưng những nâng cấp này có tác dụng vĩnh viễn trong suốt quá trình chơi của bạn. Còn vũ khí nhặt được khi chơi game thì chỉ có tác dụng tăng cường sức mạnh cho vũ khí của các bạn trong một màn chơi mà thôi.

 

Miner Island

 iOS | Android

image035

Phát triển: Afoli studio.

Miner Island có cách chơi giống với tựa game Đào Vàng trên nền flash trước đây. Điểm đặc biệt ở Miner Island chính là nhóm phát triển Afoli đã bổ sung thêm một số tính năng cũng như cốt truyện để game trở nên hấp dẫn hơn bản gốc rất nhiều. Sự bổ sung bao gồm cả độ khó của game nhờ việc thêm vào nhiều cạm bẫy dưới lòng đất. Đồng thời sức mạnh của tay “đào mỏ” cũng được nâng cấp nhờ các loại vũ khí cao cấp hơn nhiều.

 

Troll Running

image041

Phát triển: JOY Entertainment Studio.

Tựa game “chạy hoài chạy mãi” (endless-runner) với cách chơi không khác lắm so với những game cùng thể loại, tuy nhiên các vật cản trên đường rất nhiều. Game có độ khó rất cao khiến người thử nghiệm đành chịu bó tay chỉ sau vài bước chạy. Người chơi sẽ phải điều khiển chú Troll tránh né chướng ngại bằng cách vuốt trên màn hình một quãng dài khá mất thời gian. Và người chơi khó có thể phản ứng kịp với những chướng ngại được rải dày đặc trên đường chạy của game ngay từ màn đầu.

 

Murimuri Jump

iOS | Android

image046

Phát triển: Gamarist Studio.

Được phát triển trong một tháng bởi Gamarist – studio Việt gồm 3 thành viên, Murimuri Jump phác họa cuộc sống thông qua khu vườn và mỗi cá nhân thông qua hình ảnh chú sên đỏ. Qua đó, dù là sên hay là người đều từng ít nhất một lần mơ ước: mơ ước cho bản thân, cho gia đình, bạn bè… Khi biết ước mơ, biết tìm cách để ước mơ thành hiện thực thì lúc đó bạn đã xác định đúng mục tiêu và con đường đến với thành công. Murimuri đại diện cho bất cứ ai: mong ước điều bản thân chưa có và coi đó là động lực tinh thần, là sức mạnh niềm tin để vươn lên hoàn thiện mình, làm cho cuộc sống của bản thân tốt đẹp hơn.

Xem thêm trong chuyên mục GAME
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top