Connect with us

Sau Apple, đến Samsung bị điều tra vì làm chậm điện thoại

lam cham pin - Sau Apple, đến Samsung bị điều tra vì làm chậm điện thoại

Sau Apple, đến Samsung bị điều tra vì làm chậm điện thoại


Sau Apple, đến Samsung bị điều tra vì làm chậm điện thoại


bài dởbài hay

Cuối năm ngoái, Apple từng làm dư luận xôn xao khi thừa nhận đã cố tình làm chậm lại hoạt động của các iPhone có pin quá cũ. Mới đây, đến đại gia di động Hàn Quốc là Samsung cũng bị lôi vào cuộc vì nghi án gian lận như Apple.
Theo Softpedia, cơ quan chống độc quyền của Ý vừa tuyên bố sẽ mở cuộc điều tra hai hãng sản xuất smartphone là Apple và Samsung với hành vi làm chậm điện thoại và không thông báo cho người tiêu dùng biết về những tác động khi cài bản cập nhật phần mềm.

lam cham pin 600x338 - Sau Apple, đến Samsung bị điều tra vì làm chậm điện thoại

Do đó, khách hàng sẽ buộc phải mua các sản phẩm mới hoặc thay pin để giải quyết vấn đề hiệu suất.

Đây được cho là hoạt động thương mại không lành mạnh của những thương hiệu lớn, lừa dối người dùng để trục lợi. Trước đó, Samsung một mực khẳng định không làm chậm bất kỳ chiếc smartphone nào nhờ sử dụng các phương pháp quản lý pin thông minh, không làm chậm hiệu suất CPU thông qua các bản cập nhật phần mềm.

Cuộc điều tra đang được tiến hành. Nếu sự thật hai hãng công nghệ cố tình can thiệp để làm chậm điện thoại cũ, mức phạt dành cho cả hai có thể lên tới hàng triệu đô la vì vi phạm các Điều 20, 21, 22 và 24 thuộc Bộ luật Tiêu dùng của Ý.

iphone cu 1 3081872 600x337 - Sau Apple, đến Samsung bị điều tra vì làm chậm điện thoại

Chuyện thiệt hại tài chính là một lẽ, cái đáng quan tâm hơn là thương hiệu sẽ bị giảm sút nghiêm trọng vì người dùng chẳng ai muốn mình bị lừa dối – dù cho là vì bất cứ lý do gì. Bản thân Apple khi đối mặt với phản ứng của người tiêu dùng đã ra thông cáo chính thức thừa nhận và giải thích về vụ bê bối của hãng, đồng thời xin lỗi người dùng. Và gọi là để tạ lỗi, Apple đã đưa ra một chính sách giảm giá thay pin cho các iPhone 6 trở lại đây.

Cụ thể là giá thay pin chính hãng giảm từ 79 USD xuống còn 29 USD, áp dụng từ một thời gian thông báo sau trong tháng 1/2018 tới tháng 12/2018.

Không phải chỉ có thiết bị Apple mà về lý thuyết thì các thiết bị điện tử khác đều bị suy giảm hiệu năng nếu như nguồn điện năng (pin) không còn tốt nữa. Phổ biến nhất là máy không bị chậm lại nhưng sẽ mau hết pin. Nhưng có lẽ các hãng khác để cho mọi chuyện diễn ra tự nhiên, trong khi Apple lại chủ ý can thiệp bằng cách phát triển cả một tính năng riêng.

 CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top