Connect with us
samsung alpha 1 - Samsung tung Galaxy Alpha là sai lầm?

TECHNEWS

Samsung tung Galaxy Alpha là sai lầm?


| 15/08/2014

Tạp chí danh tiếng Time của Anh đã không ngần ngại gọi Alpha là một “sai lầm” của Samsung, đồng thời chỉ ra những điểm mà Samsung lạc lối nhất.

image001

Một nỗ lực vô hồn
“Tổng giám đốc Samsung Mobile JK Shin tuyên bố rằng Galaxy Alpha được phát triển và thiết kế dựa trên những nhu cầu và mong muốn hết sức cụ thể của thị trường cá nhân. Cách nói văn hoa này chỉ để che đậy cho một sự thật là người dùng đã phát ngấy với những chiếc điện thoại giá 600 USD nhưng bọc bên trong lớp nhựa rẻ tiền của Samsung”, tờ Time phân tích.
Có vẻ như với Samsung, việc sử dụng chất liệu kim loại khi chế tác điện thoại là một cái gì đấy to tát, nên hãng mới tung ra một sản phẩm chưa thực sự hoàn thiện như Galaxy Alpha, với suy nghĩ rằng miễn là nó đã thay vỏ plastic bằng kim loại thì người mua sẽ tán thưởng.
Mỉa mai thay, Samsung Galaxy Alpha ngay lập tức bị cho là một “tổ hợp của sự lười sáng tạo và giễu cợt người dùng”. Thiết kế của con dế này hoàn toàn không có bất cứ sự mạo hiểm hay phá cách nào và càng không tạo ra được sự cách mạng về mặt thẩm mỹ. Có vẻ Samsung chỉ làm mỗi một việc là bọc nhôm một chiếc điện thoại để người dùng khỏi kêu la mà thôi.

samsung-alpha-1
Kết cấu kim loại của Alpha gợi ý rằng con dế này thuộc vào phân khúc “đầu bảng”, nhưng cấu hình của nó lại yếu hơn Galaxy S5 và chỉ nhỉnh hơn phân khúc tầm trung không đáng kể. Sự “lửng lơ” này khiến cho người dùng không khỏi bối rối. Chưa kể, thay vì pin khủng hơn 3000 mAh như Galaxy S5, Galaxy Alpha chỉ còn lại vẻn vẹn 1860 mAh. Không một smartphone đầu bảng của Samsung nào lại sử dụng một khối pin nghèo nàn như vậy kể từ Galaxy S2 (ra mắt năm 2011) trở lại đây. Có lẽ chính vì điều này mà Samsung còn không dám nhắc đến thời lượng pin ở trong phần cấu hình của sản phẩm.

samsung-alpha-2
Thế nên, bạn cũng đừng bất ngờ nếu Samsung không kỳ vọng nhiều vào doanh số của Galaxy Alpha. Họ dư tiền để có thể sản xuất ra một sản phẩm, ném nó ra thị trường rồi quan sát người dùng sẽ phản ứng với sản phẩm đó ra sao. Nếu lãi, OK, Mô hình có vẻ thành công và họ sẽ nhân rộng. Ngược lại, nếu người dùng hờ hững, họ sẽ khai tử sản phẩm và xếp nó vào danh mục “Thí nghiệm thất bại”.
Sản phẩm đinh của Samsung lúc này, hiển nhiên không phải là Galaxy Alpha mà chính là mẫu phablet mới Galaxy Note 4, dự kiến sẽ được công bố ra vào ngày 3/9 tới đây tại đồng thời cả ba thành phố là Berlin, New York và Bắc Kinh, ngay trước thềm Triển lãm công nghệ IFA. Các số liệu cho thấy Note đang là dòng sản phẩm có sức tiêu thụ khả quan hơn so với Galaxy S tại thời điểm này. Trong khi S5 tỏ ra đuối sức thì Note 3 vẫn bán chạy và luôn ở trong tình trạng không có hàng tồn kho. Chính vì thế, nếu xét về kỳ vọng thì có lẽ Note 4 mới là bom tấn mà Samsung gửi trọn niềm tin tại thời điểm hiện tại.

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top