Connect with us
viewedit 1 - Tiện ích Chrome quay video màn hình, webcam với thời lượng 1 tiếng

THỦ THUẬT

Tiện ích Chrome quay video màn hình, webcam với thời lượng 1 tiếng


| 25/09/2017

ViewedIt là tiện ích mở rộng mới toanh của Chrome hỗ trợ chức năng quay video màn hình trong trình duyệt hay màn hình bên ngoài, màn hình webcam với thời lượng lên đến 1 tiếng, thu âm, lưu trữ không giới hạn, đăng lên YouTube, chia sẻ lên mạng xã hội,..

Vào đây > Add to chrome > Add extension để cài đặt tiện ích trong chế độ duyệt web thông thường.

Sử dụng tiện ích cần có tài khoản và bạn có thể thực hiện đăng kí trong trang ViewedIt hiện ra. Hoặc bấm lên biểu tượng tiện ích trên thanh công cụ, chọn đăng kí bằng email hay bằng tài khoản Google.

 

1. Sử dụng:

Đăng kí xong, bạn bấm lên biểu tượng tiện ích để bắt đầu sử dụng. Tiện ích hỗ trợ 3 chế độ quay:

2017 09 19 16 49 02 - Tiện ích Chrome quay video màn hình, webcam với thời lượng 1 tiếng

– Tab: Chế độ quay màn hình trong trình duyệt mà cụ thể là của tab đang mở. Bạn bấm nút Record phía trên để tiến hành quay sau 2 giây đếm lùi. Thanh công cụ điều khiển sẽ hiện ra bên dưới góc phải của trang để tạm dừng, dừng, quay lại, hiển thị thời lượng. Đồng thời biểu tượng tiện ích có thêm nút Rec cho biết đang quay.

Nếu máy tính có gắn micro thì tiện ích sẽ thu luôn cả âm thanh, bạn có thể tắt thu âm bằng cách bấm nút hình micro khi thấy dấu chéo. Bạn bấm lên nút biểu tượng stop hay nút Rec để dừng khi quay xong.

2017 09 19 19 01 18 600x290 - Tiện ích Chrome quay video màn hình, webcam với thời lượng 1 tiếng

Video sẽ được lưu và hiển thị trong tab mới. Theo lời giới thiệu của nhà phát triển thì video sẽ được lưu giữ mãi mãi (trừ khi bạn xóa nó) và có chất lượng HD. Video sẽ tự động tối ưu phù hợp trên thiết bị truy cập hay kích thước màn hình bất kì.

Bây giờ, bạn có thể phát video, chỉnh sửa tiêu đề, cài đặt thumbnail đại diện, chia sẻ video với Gmail, upload lên YouTube hay chia sẻ lên Facebook, Twitter, LinkedIn.

– Screen: Chế độ quay video toàn màn hình, desktop, cửa sổ,…. Bạn bấm Record > Share để bắt đầu quay sau 2 giây đếm lùi. Quay xong, bạn bấm nút Stop sharing hay nút Rec.

2017 09 19 16 52 00 600x175 - Tiện ích Chrome quay video màn hình, webcam với thời lượng 1 tiếng

– Cam only: Chế độ quay webcam. Bạn sẽ nhận được hướng dẫn cách kích hoạt camera, micro và tiện ích mở rộng truy cập camera và micro trên trình duyệt trong pop-up hiện ra.

2017 09 19 19 16 24 540x600 - Tiện ích Chrome quay video màn hình, webcam với thời lượng 1 tiếng

Bạn bấm How to unlock the camera > Camera Settings để truy cập nhanh phần thiết lập camera trên Chrome để kích hoạt. Với Microphone, bạn cũng thao tác tương tự. Tiện ích hỗ trợ quay video kể cả trong chế độ duyệt web ẩn danh nhưng để xem video thì phải mở trong chế độ thông thường.

 

2. Tải lên YouTube:

Trên trang xem video quay, bạn bấm lên biểu tượng YouTube > Connect account > đăng nhập và chấp nhận các yêu cầu kết nối > Allow > Upload to YouTube. Hoàn tất, bạn bấm View on YouTube để xem kết quả.

2017 09 19 18 54 35 600x416 - Tiện ích Chrome quay video màn hình, webcam với thời lượng 1 tiếng

 

3. Quản lí video:

Bạn sẽ không thấy trang quản lí video hay trang cá nhân của mình. Thực ra, để quản lí video quay bạn có thể xem từ trong giao diện tiện ích. Bấm mục Videos bên dưới > rê chuột lên video để mở, sao chép link hay xóa.

2017 09 19 16 59 10 600x430 - Tiện ích Chrome quay video màn hình, webcam với thời lượng 1 tiếng

Tiện ích cũng tích hợp vào Gmail biểu tượng trong giao diện soạn thư để bạn chèn nhanh video quay mới nhất. Để sử dụng, bạn mở giao diện soạn thư sẽ thấy biểu tượng tiện ích bên phải nút Gửi. Bấm vào, link video quay mới nhất sẽ được tự động chèn vào.

 

4. Thiết lập:

Bấm nút bánh răng trong giao diện tiện ích, bạn có thể tiến hành đăng xuất, ngắt liên kết với YouTube, làm mới tiện ích khi gặp lỗi.

2017 09 19 19 20 52 600x352 - Tiện ích Chrome quay video màn hình, webcam với thời lượng 1 tiếng

Mặc định, tiện ích sẽ thông báo khi có lượt xem mới (Show notifications for video views), và thanh công cụ điều khiển khi quay xuất hiện trên màn hình (Show recording controls). Bạn nên giữ nguyên hai thiết lập này.

 

5. Tải video quay:

Tiện ích không hỗ trợ tải video quay nhưng bạn có thể tải theo cách khác như sau:

2017 09 19 19 00 32 600x270 - Tiện ích Chrome quay video màn hình, webcam với thời lượng 1 tiếng

– Upload lên YouTube và dùng 1 dịch vụ tải video YouTube để tải về.

– Bạn dùng tiện ích Vido mà TNS đã giới thiệu tại đây để bắt link và tải video.

– Dùng 1 trình tăng tốc download có khả năng bắt link file như IDM.

– Dùng trình duyệt Cốc cốc.

Lưu ý: Tiện ích có thể không hoạt động trên một số trang web như Chrome Web Store.

 

Xem thêm trong chuyên mục THỦ THUẬT
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top