Connect with us

Xem video trong cửa sổ nổi thu nhỏ bằng tiện ích mở rộng của Google

Picture in Picture Extension featured - Xem video trong cửa sổ nổi thu nhỏ bằng tiện ích mở rộng của Google

Xem video trong cửa sổ nổi thu nhỏ bằng tiện ích mở rộng của Googlebài dởbài hay

Picture-in-Picture Extension là tiện ích mở rộng do Google phát triển có thể giúp bạn mở xem video trên nhiều trang web trong dạng cửa sổ nổi thu nhỏ (Picture-in-Picture).
Picture-in-Picture đang là tính năng mốt và rất được yêu thích bởi tính tiện lợi của nó. Bạn có thể vừa xem video vừa duyệt web, soạn thảo văn bản,… TNS từng giới thiệu nhiều extension mang tính năng này lên Chrome, bạn có thể xem lại tại đây.

Picture-in-Picture Extension cũng có tính năng như vậy nhưng nó đặc biệt hơn khi do chính Google phát triển. Cửa sổ nổi của Google có thể hoạt động độc lập và di chuyển thoải mái trên màn hình desktop chứ không hoạt động cố định trong trình duyệt.

Bạn vào đây hay liên kết bên dưới > Add to Chrome > Add extension để cài đặt tiện ích mở rộng này.

Tiện ích sử dụng rất đơn giản, chỉ cần một cú bấm chuột là có thể kích hoạt chế độ cửa sổ nổi. Đầu tiên, bạn cần mở phát video và bấm vào biểu tượng của extension trên thanh công cụ.

2019 01 11 16 06 05 - Xem video trong cửa sổ nổi thu nhỏ bằng tiện ích mở rộng của Google

Video trên trang web sẽ tạm dừng phát. Đồng thời, cửa sổ nổi hiện ra ở phía dưới góc phải desktop. Bạn bấm vào nút play để xem video tiếp tục. Cửa sổ nổi phát video của Google có thể thoải mái di chuyển trên desktop, bạn kéo các cạnh để mở rộng thêm không gian phát. Video nào được phát trong cửa sổ nổi sẽ được gắn biểu tượng extension trên tab của video để bạn nhận biết.

2019 01 11 16 08 05 600x334 - Xem video trong cửa sổ nổi thu nhỏ bằng tiện ích mở rộng của Google

Để quay về giao diện phát trên trang web, bạn chỉ việc bấm nút x. Hoặc bạn có thể đóng trong ảnh thu nhỏ của Chrome trên taskbar. Thử nghiệm, tiện ích hoạt động rất mượt và sử dụng được trên nhiều trang web (ngoại trừ Chrome Web Store). So với chức năng Picture-in-Picture mà YouTube vừa bổ sung thì dùng extension này thích hơn hẳn.

2019 01 11 16 09 37 600x185 - Xem video trong cửa sổ nổi thu nhỏ bằng tiện ích mở rộng của Google

Lưu ý:

– Tiện ích chỉ hỗ trợ mở một cửa sổ nổi thu nhỏ mỗi lần cho video.

– Nếu lỡ phát video trong tab khác, bạn có thể phát tiếp video trước bằng cách bấm extension trong tab video đó.

– Khi load lại trang thì cửa sổ phát thu nhỏ biến mất.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top