Connect with us
pha khoa iphone featured - Phá khóa mật khẩu iPhone với công cụ giá 500USD?

iOS

Phá khóa mật khẩu iPhone với công cụ giá 500USD?


| 19/08/2017

Một lỗi trên nền tảng iOS đã được các hacker Trung Quốc tận dụng để ra mắt một thiết bị giúp phá khóa mật khẩu iPhone. Công cụ này hiện được bán với giá 500USD.

Mật khẩu của iPhone chính là mật khẩu hiển thị trên màn hình khóa bao gồm một dãy bốn hay sáu số. Nếu bạn nhập quá số lần thì sẽ bị vô hiệu hóa thiết bị. Trên thực tế công cụ giá 500USD này tìm được một lỗ hổng để có thể nhập được số lần không giới hạn mật mã này. Từ đó, nhờ phương pháp bruce-force, công cụ sẽ lần lượt điền vào mã số từ 000000 đến 999999 để đoán mật khẩu. Quá trình này không quá lâu vì chỉ có sáu số và không có ký tự.

Thông thường những thiết bị như thế này thường được lợi dụng cho mục đích xấu, cụ thể là phá khóa những chiếc iPhone bị đánh cắp, cho nên việc sử dụng chúng tại một số quốc gia là vi phạm pháp luật. Và đây chỉ là công cụ để gỡ khóa màn hình iPhone, không liên quan gì đến iCloud.

Theo ghi nhận từ cộng đồng thì thiết bị này có khả năng phá mật khẩu của iPhone 7 và 7 Plus trên phiên bản iOS chính thức mới nhất là 10.3.3. Tuy nhiên rất có thể Apple sẽ sớm vá lỗi này để tránh gây hại đến người dùng.

 

Xem thêm trong chuyên mục iOS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top