Connect with us

NoxCleaner: Ứng dụng dọn rác tuyệt vời cho Android

NoxCleaner featured - NoxCleaner: Ứng dụng dọn rác tuyệt vời cho Android

NoxCleaner: Ứng dụng dọn rác tuyệt vời cho Androidbài dởbài hay

Trên thị trường có nhiều app dọn rác nhưng đều là giả hay hoạt động không hiệu quả. Trong bài viết này, TNS xin giới thiệu NoxCleaner – một ứng dụng dọn rác, quản lý app và hình ảnh tuyệt vời cho Android mà bạn có thể tin cậy sử dụng.
NoxCleaner giúp người dùng Android giải quyết đa số tình trạng lag giật hay không đủ bộ nhớ mỗi khi rác chiếm đầy bộ nhớ. Ngoài ra ứng dụng nhỏ gọn này còn có thể tăng tốc & tăng tuổi thọ pin, giúp thiết bị đạt trạng thái vận hành tối đa kể cả khi chơi game hay lướt mạng.

Ứng dụng tương thích Android 4.4 trở lên. Dung lượng 11 MB. Tải về tại đây.

 

1. Đặc điểm:

– Phân loại và quét rác để giải phóng dung lượng bộ nhớ.

– Đo & làm mát CPU ngay trong tức khắc.

– Phát hiện và loại bỏ ứng dụng không dùng đến.

– Quản lý và nén hình ảnh chỉ bằng một lần chạm.

– Tăng tuổi thọ pin ngay trong chớp mắt.

– Tăng tốc điện thoại chỉ với một lần chạm.

– Giao diện giản đơn, tập trung vào chức năng dọn rác.

Để tìm hiểu thêm về ứng dụng cũng như thông tin cập nhật mọi người có thể truy cập fanpage của NoxCleaner tại www.facebook.com/noxcleaner/

2. Sử dụng:

NoxCleaner phù hợp với mọi người dùng, mọi chức năng thao tác đều thể hiện qua ngôn ngữ tiếng Việt cùng giao diện trực quan nên bạn sẽ dễ dàng làm quen dù mới sử dụng.

NoxCleaner sẽ yêu cầu bạn cấp phép truy cập ảnh, phương tiện và file trên thiết bị. Mục đích này nhằm giúp ứng dụng có thể tìm kiếm, phân tích và thực hiện nén ảnh, quản lý app, file của bạn.

Screenshot 20181121 223114 338x600 - NoxCleaner: Ứng dụng dọn rác tuyệt vời cho Android

Giao diện chính hiện ra, nơi cập nhật trang thái dung lượng lưu trữ của thiết bị (bao gồm thẻ nhớ SD) và các chức năng chính của NoxCleaner.

– Dọn rác: NoxCleaner có thể loại bỏ chuẩn xác tập tin rác, xóa quảng cáo rác hay gói ứng dụng cài đặt không dùng đến làm chậm điện thoại.

Screenshot 20181121 223122 338x600 - NoxCleaner: Ứng dụng dọn rác tuyệt vời cho Android

Bấm Bắt đầu quét > cấp quyền truy cập dialog (Android 8.0 trở lên) trong lần đầu sử dụng. Khi quét xong, NoxCelaner sẽ liệt kê tổng dung lượng rác mà chương trình phát hiện và có thể loại bỏ. Nó bao gồm:

+ Bộ nhớ đệm app.

+ Thư mục app còn bỏ sót trên thiết bị sau khi gỡ bỏ.

+ Thư mục chứa hình ảnh, file của quảng cáo từ app.

+ Gói cài đặt ứng dụng (apk) không dùng.

Bạn bấm vào để xem chi tiết thành phần bên trong. Các tùy chọn xóa này là không bắt buộc, bạn có thể hủy chọn nếu không muốn xóa dữ liệu nào đó. Sau cùng, bấm Dọn để ứng dụng thực hiện nhiệm vụ của mình.

Screenshot 20181121 223148 338x600 - NoxCleaner: Ứng dụng dọn rác tuyệt vời cho Android

– Tăng tốc bộ nhớ: Chỉ với một thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng giải phóng bộ nhớ và tăng tốc hiệu suất hoạt động cho điện thoại.

Bấm Tăng tốc RAM, ứng dụng sẽ dò quét các app chạy ngầm chiếm bộ nhớ gây hao pin. Điểm hay là NoxCleaner có thể phát hiện được nhiều app chạy ngầm làm tốn bộ nhớ mà chương trình quản lý bộ nhớ hệ thống không tìm được.

Screenshot 20181121 223338 338x600 - NoxCleaner: Ứng dụng dọn rác tuyệt vời cho Android

Quét xong, ứng dụng sẽ liệt kê con số mà bộ nhớ hệ thống có thể giải phóng sau khi tắt các app chạy ngầm. bạn bấm tăng tốc ngay để thực hiện giải phóng bộ nhớ. Nếu app nào đó cần thiết cho việc chạy ngầm mà bị NoxCleaner liệt kê. Bạn có thể đưa app đó vào danh sách trắng để NoxCleaner loại trừ, không đụng đến. Bấm Danh sách trắng > chọn app > Xác nhận.

Screenshot 20181121 223423 338x600 - NoxCleaner: Ứng dụng dọn rác tuyệt vời cho Android

– Làm mát CPU: Tình trạng điện thoại nóng lên do CPU quá tải gây ra khi chơi game, chạy app nặng là một vấn đề muôn thuở. Thông thường, chúng ta sẽ tắt ứng dụng hay tắt máy để giải quyết. Nhưng với chức năng làm mát CPU đầy hiệu quả của NoxCleaner, bạn có thể khắc phục nhanh tình trạng mà không cần đóng ứng dụng.

Screenshot 20181121 230130 338x600 - NoxCleaner: Ứng dụng dọn rác tuyệt vời cho Android

Bạn chỉ cần bấm Giảm nhiệt độ CPU và mọi chuyện còn còn lại để NoxCleaner giải quyết.

– Thông dụng: Bên trong chứa nhiều chức năng hữu ích.

+ Chuyên dụng: Giúp bạn dọn dẹp, quản lý dữ liệu (ảnh, video, âm thanh,…) trên các trình OTT như WhatsApp, Line, WeChat.

Screenshot 20181121 231226 338x600 - NoxCleaner: Ứng dụng dọn rác tuyệt vời cho Android

+ Siêu tiết kiệm pin: Chức năng này giống tăng tốc bộ nhớ, NoxCleaner sẽ tìm những app chạy ngầm gây hao pin để bạn tắt.

Screenshot 20181121 230402 338x600 - NoxCleaner: Ứng dụng dọn rác tuyệt vời cho Android

+ Dọn sâu: Chức năng dọn dẹp rác nâng cao, bạn có thể xóa các file dung lượng lớn hay trùng lặp. Để sử dụng, bạn cần cấp quyền Trợ năng.

Screenshot 20181121 230443 338x600 - NoxCleaner: Ứng dụng dọn rác tuyệt vời cho Android

+ Quản lý hình ảnh: Đây là một chức năng khá hay và hữu ích, NoxCleaner sẽ phân loại hình ảnh (tương đồng, siêu lớn, nhòe mờ, ảnh chụp màn hình, video) trên thiết bị để bạn dễ dàng quản lý và dọn dẹp.

Screenshot 20181121 223554 338x600 - NoxCleaner: Ứng dụng dọn rác tuyệt vời cho Android

Đặc biệt, với ảnh dung lượng lớn NoxCleaner sẽ hỗ trợ tối ưu không gian lưu trữ cho thiết bị bằng khả năng nén mạnh mẽ. Bấm Ảnh siêu lớn, bạn sẽ nhìn thấy bảng so sánh chất lượng ảnh gốc và sau khi nén.

Screenshot 20181121 223618 338x600 - NoxCleaner: Ứng dụng dọn rác tuyệt vời cho Android

Bạn chọn ảnh cần nén > bấm vào Ảnh gốc > Bắt đầu tối ưu để nén. Bấm Chọn hết để thực hiện nén toàn bộ hình ảnh. Bạn lưu ý là hình ảnh sau khi nén không thể phục hồi bởi NoxCleaner sẽ không giữ lại ảnh gốc.

Screenshot 20181121 230113 338x600 - NoxCleaner: Ứng dụng dọn rác tuyệt vời cho Android

+ Quản lý ứng dụng: Nếu bạn muốn gỡ bỏ cài đặt app (không bao gồm app hệ thống) thì vào đây.

 

3. Lời kết:

NoxCleaner đơn giản, chức năng vừa đủ thật sự nếu so với nhiều chương trình dọn rác khác có trên thị trường (cũng miễn phí nhưng ít chức năng) thì NoxCleaner có thể được xem là sự lựa chọn tốt và đúng đắn.

Nếu trong quá trình trải nghiệm bạn cảm thấy không hài lòng hay lỗi trên NoxCleaner, hãy đến với group tester của Nox trên Facebook để có thể phản hồi và nhận thưởng.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top