Connect with us
CCleaner Featured - Dọn rác, tối ưu smartphone trong tích tắc

Android

Dọn rác, tối ưu smartphone trong tích tắc


| 10/04/2017

Tiện ích chuyên dụng CCleaner sẽ giúp cho việc dọn rác và tối ưu hệ thống trở nên dễ dàng hơn.

Tải file apk CCleaner v1.19.74 Professional tại đây, tương thích Android 4.0.3 trở lên.

Giao diện chính của CCleaner gồm hai thanh trạng thái cho biết tình trạng bộ nhớ lưu trữ và RAM, phía dưới là hai nút lệnh gọi thực thi chức năng.

Screenshot 2017 04 08 22 19 10 450x800 - Dọn rác, tối ưu smartphone trong tích tắc

Để dọn dẹp hệ thống, bạn nhấn nút Analyze và chờ vài chục giây cho ứng dụng thực hiện việc phân tích tình trạng hệ thống. Hoàn tất, màn hình kết quả trả về danh sách những thành phần bạn có thể xóa hay tắt để tiết kiệm không gian lưu trữ, giải phóng bộ nhớ RAM như: cache hệ thống, các file đã tải về, nhật ký lướt web, cache thumbnail,… Trong đó thường thì cache hệ thống và ảnh thumbnail chiếm nhiều không gian lưu trữ. Bạn duyệt chọn những thành phần ít quan trọng muốn xóa rồi nhấn Clean.

Screenshot 2017 04 08 22 25 21 450x800 - Dọn rác, tối ưu smartphone trong tích tắc

Quản lý ứng dụng: Bạn chạm biểu tượng ba gạch ngang ở góc trên bên trái giao diện chọn App Manager. Hộp thoại mở ra có ba thẻ chức năng: Installed (các ứng dụng bên thứ ba), System (ứng dụng hệ thống) và Disable (những ứng dụng tạm thời bị vô hiệu).

Thao tác trong thẻ Installed System tương tự nhau, muốn gỡ bỏ ứng dụng nào, bạn nhấn biểu tượng chiếc thùng rác > đánh dấu chọn ứng dụng đó rồi nhấn Uninstall. Nếu đã root máy, bạn có thể thực hiện các chức năng cao cấp như vô hiệu ứng dụng ít khi dùng, gỡ bỏ ứng dụng mặc định của hệ thống,…

Screenshot 2017 04 08 22 29 57 450x800 - Dọn rác, tối ưu smartphone trong tích tắc

– Phân tích tình trạng bộ nhớ lưu trữ: Bạn chạm biểu tượng ba gạch ngang > chọn Storage Analyzer rồi đợi trong giây lát để ứng dụng quét nhanh toàn hệ thống. Dữ liệu tìm thấy sẽ được phân loại theo danh mục cụ thể như: Apps, Videos, Images,… bạn có thể duyệt vào các danh mục này, chọn xóa hay gỡ bỏ những ứng dụng, file không cần thiết nhằm giải phóng bộ nhớ.

Screenshot 2017 04 08 22 25 21 450x800 - Dọn rác, tối ưu smartphone trong tích tắc

– Xem thông tin hệ thống: Bạn chạm biểu tượng ba gạch ngang > chọn System Info. Hộp thoại mở ra cho biết những thông tin về thiết bị, tình trạng CPU, RAM, bộ nhớ và pin.

NHƠN LỘC

Xem thêm trong chuyên mục Android
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top