Connect with us
iphone x featured 1 - Thêm nhiều thông tin về iPhone X

HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

Thêm nhiều thông tin về iPhone X


| 13/09/2017

Sử kiện Apple tối qua chính thức giới thiệu về iPhone X – chiếc iPhone mang tính đột phá. Tuy nhiên do giới hạn bữa giới thiệu nên nhiều chi tiết về iPhone X này chưa được đề cập đến.

Ngoài những tính năng độc đáo như Face ID, Animoji,… iPhone X còn có nhiều đặc điểm nổi trội mà Apple đã không đề cập đến.

#1 Điểm bendmarks rất khủng

Geekbench đã công bố điểm benchmark của iPhone X, đơn nhân cao gấp đôi SnapDragon 835, đa nhân cao gấp 1.5. Rõ ràng đây là một tin không tốt cho các máy Android. Điểm số đơn nhân của nó là 4061 điểm, trong khi đa nhân là 9959 điểm.

Để dễ dàng so sánh sự vượt trội này của iPhone X so với các điện thoại flaship khác, chúng ta có điểm benchmark của Samsung Galaxy S8/Note8 là khoảng 2000 điểm đơn nhân và 6800 điểm đa nhân.

 

#2 iPhone X có hỗ trợ sạc nhanh

Apple mải mê nói về sạc không dây và AirPower, tuy nhiên trên thực tế công nghệ Quick Charge cũng có trên iPhone X và cả hai chiếc iPhone 8 và 8 Plus. Máy có thể sạc được hơn 50% dung lượng pin chỉ trong 30 phút.

 

#3 Giá bán của phiên bản 256GB

iphone x 256 - Thêm nhiều thông tin về iPhone X

Chiếc iPhone X mà Apple giới thiệu tại sự kiện có giá 999USD là một chiếc chỉ trang bị 64GB. iPhone X có hai phiên bản: 64GB và 256GB. Và phiên bản 256GB có giá đến 1149USD.

 

#4 Hỗ trợ định vị Galileo

Hệ thống định vị Galileo là một hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu (GNSS) được xây dựng bởi Liên minh châu Âu. Galileo khác với GPS của Hoa Kỳ và GLONASS của Liên bang Nga ở chỗ nó là một hệ thống định vị được điều hành và quản lý bởi các tổ chức dân dụng, phi quân sự.

Ngoài GPS và GLONASS, giờ đây Apple đã hỗ trợ thêm Galileo và cả QZSS của Nhật để giúp định vị tốt hơn tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

 

#5 Trung tâm điều khiển

iphone x 3 - Thêm nhiều thông tin về iPhone X

Có một điều là trong suốt buổi giới thiệu iPhone X có một điều bạn sẽ thấy là không có sự xuất hiện của bản Control Center, thao tác bình thường để bật Control Center đã được dành để thoát ra Home vì iPhone X không còn nút Home. Để bật Control Center, bạn cần vuốt xuống từ góc trên bên trái hoặc từ giữa thanh tranh thái.

 

#6 Các tính năng khác

– Chiếc iPhone X hỗ trợ cùng lúc cả 2 định dạng hình ảnh mới là HEIF (high efficiency image format) và HEVC (high efficiency video compression), giúp bạn lưu trữ video và ảnh với chất lượng không đổi nhưng lại rất tiết kiệm bộ nhớ.

– iPhone X có hai mẫu sử dụng hai modem sóng khác nhau, một mẫu sử dụng modem sóng của Qualcomm, trong khi mẫu kia sử dụng modem sóng của Intel.

Xem thêm trong chuyên mục HỎI ĐÁP - TƯ VẤN
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top