Connect with us

Người dùng Nintendo Switch nay đã có thể xem video trên YouTube

YouTube for Nintendo Switch

Người dùng Nintendo Switch nay đã có thể xem video trên YouTubebài dởbài hay

YouTube chính thức ra mắt trên hệ máy Nintendo Switch hôm nay và trở thành ứng dụng video lớn thứ hai được phát hành trên nền tảng này.
Trước đó vài ngày, trên mạng đã xuất hiện một số bằng chứng cho thấy app YouTube chuẩn bị ra mắt trên máy chơi game Switch của Nintendo và hôm nay thì điều đó đã chính thức được xác nhận.

Theo đó, Google đã phát hành app YouTube trên Nintendo eShop và người dùng Nintendo Switch có thể tải về miễn phí. Kể từ khi ra mắt từ tháng 3/2017 đến nay, chiếc máy chơi game của Nintendo gần như không có các ứng dụng video nào xuất hiện so với các đối thủ khác. Ngoài YouTube mới ra mắt hôm nay thì hồi tháng 11 năm ngoái cũng chỉ có Hulu gia nhập eShop.

Theo chia sẻ của Google thì app YouTube phiên bản Switch hỗ trợ đầy đủ cho video 360 độ. Người dùng có thể điều khiển YouTube bằng cần analog trái và các nút bấm chính của máy Switch. Ở chế độ handheld thì điều khiển cảm ứng chỉ có thể sử dụng ở một số chức năng cơ bản như giúp tìm kiếm và chạm vào video dễ dàng hơn. Đáng tiếc là ứng dụng không hỗ trợ các thao tác quẹt lên hay quẹn xuống trên màn hình cảm ứng để tương tác trên ứng dụng.

Khá bất ngờ là cần analog của Joy-Con phải lại không thể dùng cho thao tác gì khác ngoài việc xoay vòng các video 360 độ. Đại diện của YouTube cho biết họ vẫn đang xem xét những cách tốn nhất để tận dụng phần cứng của Nintendo.

Sau Hulu và bây giờ là YouTube, người dùng Switch có thể sẽ ngạc nhiên khi không có những “chiến binh” quen thuộc khác như Netflix hay Amazon Prime Video. Có thể thấy rõ một điều là máy chơi game của Nintendo không có nhiều app như các đối thủ khác. Đến nay vẫn không ai biết được liệu có phải do các nhà cung cấp chưa quan tâm đến đối tượng người dùng Switch hay Nintendo vì lý do gì đó muốn hạn chế các ứng dụng này trên nền tảng của họ.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top