Connect with us
nfc featured - NFC là gì?

HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

NFC là gì?


| 05/10/2017

NFC (Near-Field Communications) là công nghệ kết nối không dây trong phạm vi tầm ngắn trong khoảng cách 4cm. Công nghệ này sử dụng cảm ứng từ trường để thực hiện kết nối giữa các thiết bị (smartphone, tablet, loa, tai nghe …) khi có sự tiếp xúc trực tiếp (chạm).

Do khoảng cách truyền dữ liệu khá ngắn (trong khoảng cách 4cm) nên giao dịch qua công nghệ NFC được xem là an toàn. Thiết bị được trang bị NFC thường là điện thoại di động.

NFC 600x273 - NFC là gì?

Công nghệ NFC đã bắt đầu từ lâu, tuy nhiên ứng dụng NFC vào cuộc sống chỉ mới đang bắt đầu phát triển mạnh khi các thiết bị di động smart ngày càng trở nên gần gủi và phổ biến với người tiêu dùng.

Với các kết nối thông dụng như Bluetooth hay Wi-Fi thì việc kết nối các thiết bị với nhau thường phải qua các bước Tìm (search), Xác nhận (ID, password). Với NFC thì mọi thứ có vẻ rất đơn giản, chỉ cần chạm là đã có kết nối cần muốn. Một thứ rất thú vị khác của NFC là có thể ứng dụng được vào hầu hết các hoàn cảnh đơn giản nhất của cuộc sống hằng ngày.

Có 02 loại kết nối phổ biến nhất ở công nghệ NFC đó là: kết nối giữa Thiết bị -Thiết bị và Thiết bị – Tag. Tag của NFC không cần điện năng, năng lượng để nó hoạt động lấy từ thiết bị khi tương tác với nó. Đây là một đặc điểm cực kỳ có ý nghĩa vì nó cho phép người ta chế tạo những thẻ tag, miếng dán, chìa khóa hay thẻ NFC nhỏ gọn vì không phải dùng pin.

NFC là gì?

Hãy thử tưởng tượng xem: buổi sáng thức dậy, không cần chìa khoá mở cửa ra khỏi phòng, thay vào đó chỉ cần đưa chiếc smartphone vào gần Tag ngay cửa phòng, lên xe đi làm không cần phải nhớ khoá xe hay mở khoá xe, chỉ cần đưa smartphone vào gần Tag, khi ra đường cần chuyển điện thoại về chế độ rung hay chuông lớn ( thường thì chúng ta phải vào menu, vào nhạc chuông, rồi chọn sang chế độ khác ), với NFC thì chỉ cần đưa điện thoại lại gần Tag là xong.

Vào văn phòng làm việc hoặc họp, tất cả mọi người cần chuyển điện thoại về rung hay im lặng, nếu bình thường thì phải nhắc nhở từng người tự chuyển máy của mình, tuy nhiên với NFC, chỉ cần đưa điện thoại lại gần Tag là xong.

Rồi xem tin tức, xem phim, nghe nhạc, chia sẽ thông tin, thanh toán tiền…….chỉ cần quẹt ngang Tag là xong.

Như vậy rõ ràng NFC thật là hữu dụng cho cuộc sống hằng ngày từ các việc lặt vặt đến các công việc lớn lao khác.

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục HỎI ĐÁP - TƯ VẤN
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top