Connect with us

Đánh giá game Necrosphere Deluxe

Đánh giá Necrosphere Deluxe

Đánh giá game Necrosphere Deluxebài dởbài hay

Necrosphere Deluxe là tựa game đi cảnh 2D kiểu metroidvania với phong cách đồ họa pixel và độ khó rất cao.
Phần lớn những tựa game có độ khó cao thường tạo thử thách cho người chơi bằng việc hạn chế những thao tác của nhân vật hoặc thiết kế màn chơi. Necrosphere Deluxe kết hợp cả hai yếu tố này, mang đến một trải nghiệm đầy thách thức và rất dễ khiến những ai thiếu kiên nhẫn bỏ cuộc sớm. Kỳ thực, đây là dòng game chuyên dành cho giới speedrun thích ganh đua thời gian “phá băng” tính bằng từng mili giây. Nhân vật của người chơi không thể nhảy mà chỉ có thể di chuyển, dựa vào yếu tố môi trường để vượt qua các thử thách ngáng đường.

Necrosphere Deluxe là cuộc phiêu lưu của đặc vụ Terry Cooper trong thế giới Necrosphere. Nội dung xoay quanh việc Terry bị chết trong lúc làm nhiệm vụ và rơi vào thế giới bên kia nói trên. Đồng đội của nhân vật đã phát hiện ra điều đó và gởi thông điệp đến Terry để hướng dẫn anh thoát khỏi đó, quay trở về với thế giới Normalsphere. Cuộc hành trình của nhân vật cũng chính là phần trải nghiệm của người chơi. Tuy nhiên, trò chơi thật sự không dễ như bạn tưởng dù mang lối chơi đi cảnh metroidvania quen thuộc với phần điều khiển và đồ họa pixel art đơn giản.

necrosphere deluxe screenshot 1 600x338 - Đánh giá game Necrosphere Deluxe

Đơn cử như ngay đầu trải nghiệm, thay cho những pha nhảy thông thường dưới sự điều khiển của người chơi, Necrosphere Deluxe lại sử dụng những bong bóng đặt ở dọc màn chơi. Bạn điều khiển nhân vật rớt xuống những bong bóng đó để tiếp cận những vị trí cao hơn, tìm cách mở khóa và đốt đuốc dọc màn chơi để mở lối đi. Về sau, nhân vật có thêm hững kỹ năng mới, chẳng hạn như Ballet Suit mang đến cho nhân vật khả năng nhảy cóc trong một quãng đường ngắn và đập đá, hoặc Jet Pack giúp Terry có thể bay lên cao hoặc lơ lửng giữa không trong một khoảng thời gian nhất định.

Người chơi sẽ kết hợp những kỹ năng này để tiếp cận vào những khu vực mà trước đó chưa thể vào được, cũng như vượt qua hàng loạt chướng ngại khó nhằn mà trò chơi đặt ra để thử thách bạn. Vấn đề ở chỗ, điểm đặc trưng của Necrosphere Deluxe là bạn chỉ có thể điều khiển trò chơi với chỉ hai nút nhấn. Tuy nhiên, trò chơi không cho phép bạn thay đổi nút bấm theo ý muốn mà chỉ có thể sử dụng nút bấm mặc định được nhà phát triển thiết lập sẵn. Mặc dù bạn cũng có vài lựa chọn nhưng đây chắc chắn không phải là điều mà tất cả mọi người chơi đều mong muốn, đặc biệt với độ khó khá cao của trò chơi.

Chưa kể, các cơ chế gameplay mới mà bạn kiếm được suốt trải nghiệm cũng chỉ sử dụng xoay quanh hai nút nhấn ban đầu, rất dễ khiến bạn bị rối khi nhịp chơi thay đổi. Bấm nhầm là chuyện rất thường xảy ra, dẫn đến những cái chết rất tức tưởi. May mắn là Necrosphere Deluxe có rất nhiều vị trí checkpoint trong toàn bộ trải nghiệm. Gần như mọi phân đoạn khó đều đưa người chơi quay lại với vị trí gần nhất cách đó không xa. Tuy nhiên, càng về sau thì có không ít các đoạn đi cảnh gian khổ, phức tạp và dài hơn nhưng khoảng cách checkpoint theo đó cũng xa hơn. Việc phải chơi đi chơi lại những phân đoạn này có thể gây ức chế không nhỏ trong trải nghiệm.

Bên cạnh phần trải nghiệm chính, Necrosphere Deluxe còn có thêm phần chơi phụ Terry’s Dream, mở khóa được bằng cách kiếm được 5 trong số 20 DVD vật phẩm thu thập trong phần chơi cốt truyện. Nói đơn giản thì Terry’s Dream giống như một phiên bản quy mô nhỏ hơn của phần trải nghiệm chính. Trong đó, người chơi phải điều khiển nhân vật đi tìm lại tất cả các kỹ năng và vượt qua những thử thách mới. Điểm khác biệt lớn nhất ở đây là toàn bộ trải nghiệm trong phần chơi Terry’s Dream đều không được lưu lại nên độ khó của nó khá “tàn nhẫn” so với những gì mà bạn đã trải nghiệm trong phần chơi theo cốt truyện.

necrosphere deluxe screenshot 2 600x338 - Đánh giá game Necrosphere Deluxe

Sau cuối, Necrosphere Deluxe mang đến một trải nghiệm metroidvania khá thú vị cho những ai thích thử thách và speedrun. Vấn đề lớn nhất của trò chơi nằm ở phần điều khiển khá sáng tạo, nhưng không hoàn toàn trực quan trong trải nghiệm như mong đợi. Nếu nhà phát triển có thể tung bản vá cho phép người chơi tùy biến lại hai nút bấm theo mong muốn thì có lẽ tốt hơn. Dù sao, nếu không ngại thử thách hoặc thích speedrun thì đây vẫn là một tựa rất đáng chú ý.

Necrosphere Deluxe được phát hành cho PC (Windows, macOS, Linux), PlayStation 4, Nintendo Switch và PlayStation Vita.

chart?cht=qr&chl=http%3A%2F%2Fstore.steampowered - Đánh giá game Necrosphere Deluxe
header - Đánh giá game Necrosphere Deluxe
Developer: Cat Nigiri
Price: 100000 VND

Nintendo eShop

Bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ.

Tham gia cùng chúng tôi trên Steam  Xem thêm bài đánh giá các game khácCHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top