Connect with us

GAME

Đang miễn phí game Stickman Revenge 3 – League of Heroes


| 31/10/2017

Stickman Revenge 3 là tựa game endless run của studio Việt Nam, và đang miễn phí ngắn hạn phiên bản trả phí không có quảng cáo trên nền tảng Android. Giá gốc tới 5USD và hạn chọn nhận miễn phí là tới 6g sáng ngày 1/11/2017 theo giờ Việt Nam.

Stickman Revenge 3 là sản phẩm của Zonmob, một studio Việt đóng đô tại Hà Nội. Trò chơi kết hợp lối chơi chặt chém quen thuộc cùng thể loại “chạy sấp mặt” (endless run) để tạo nên một gameplay thú vị mang tính giải trí cao. Nhân vật của người chơi là Stickman hay có thể tạm gọi là người que thuộc loại võ công cao cường, đi “lông nhông” diệt các cường bá giang hồ. Và sau mỗi màn chơi sẽ là trận đánh boss hấp dẫn.

Stickman Revenge 3 screenshot

Lối chơi của Stickman Revenge 3 thật sự không mới, nó là sự kết hợp của nhiều yếu tố gameplay từ các thể loại khác để hợp thành một “nồi thập cẩm”. Bên cạnh việc chạy miệt mài không điểm dừng, nhiệm vụ chính của người chơi là điều khiển nhân vật nhảy và chém các cường bá khá trong game. Đó có thể là tên cầm đao mang hình thù giống hệt như Po trong Kung Fu Panda. Nhưng cũng có thể là cái cây ăn thịt người bắn ra đạn lửa có vẻ trùng hợp đến khó tin trong Super Mario Bros. Và có lẽ tôi cũng không cần nói là nhân vật Stickman mang nhiều nét giống một nhân vật nổi tiếng cách đây phải hơn chục năm với hàng loạt phim dùng flash hấp dẫn. Ngay cả những con boss cũng đều có sự quen quen rất đáng ngờ. Thôi thì điều đó cũng không quan trọng gì, có khi chỉ là người giống người.

Nếu bỏ qua vấn đề hình ảnh, thì Stickman Revenge 3 cũng có một số yếu tố gameplay đáng chú ý. Chẳng hạn hệ thống thú làm “cánh tay mặt” cho người chơi theo kiểu hỗ trợ bắn diệt kẻ thù từ xa. Vấn đề là chúng luôn tự động truy sát kẻ thù nên thường khiến việc kết hợp để săn điểm bằng triple kill hay thậm chí quad kill trở nên khó khăn hơn, trong khi đây là game thuộc dạng “khoe điểm” là chính. Mặt khác, mang tiếng là phiên bản không quảng cáo nhưng trò chơi vẫn cho phép người chơi hồi sinh chơi tiếp sau khi chết bằng cách xem quảng cáo, đồng thời duy trì hệ thống điểm năng lượng.

Hệ thống này tương tự như các hệ thống “energy” trong các game freemium khác, giới hạn số lượng lần chơi mỗi khi nhân vật chết. Dù nó tự động hồi theo một thời gian cố định nhưng rất chậm, và nếu muốn chơi liên tục thì bạn phải bỏ tiền thật ra để mua thêm thay vì chờ. Chưa kể, điểm năng lượng này còn được dùng đổi vật phẩm để lấy thú với số lượng quy đổi khá là phi lý, có khi gần hết “nguyên băng” năng lượng. Nếu như vậy chưa đủ, trò chơi vẫn kèm theo một số dạng quảng bá theo kiểu đôi bên cùng có lợi khác thông qua Giftbox. Người chơi sẽ nhận được một số vàng tương ứng nếu đồng ý cài thêm một số ứng dụng mà hệ thống này gợi ý.

Bên cạnh nhân vật ban đầu mà người chơi có, Stickman Revenge 3 cũng có một số nhân vật khác với những nâng cấp kỹ năng khác nhau, nhưng thường là mạnh hơn. Những nhân vật này hầu hết đều bắt buộc người chơi mua bằng tiền thật với mức giá khoảng 3USD, trong khi các kỹ năng thì vẫn có thể nâng cấp bằng tiền vàng. Nâng cấp kỹ năng sẽ giúp nhân vật mạnh hơn, nhưng sẽ khiến bạn tốn không ít tiền vàng để có được điều đó. Vấn đề ở chỗ, người chơi chỉ có thể kiếm vàng trong màn chơi, nhưng nó không đơn giản vì hầu hết bạn phải lo tránh chướng ngại vật hoặc kẻ thù, thay vì tập trung vào lượm vàng.

Stickman Revenge 3 screenshot

Nói cho cùng, Stickman Revenge 3 khiến tôi cảm thấy đây là một trò chơi thuộc dạng “pay to win” và tận dụng “cắm” quảng cáo một cách ngụy tạo vào ngay cả phiên bản được cho là không có kèm quảng cáo. Tất nhiên nó vẫn mang đến những giây phút giải trí ngắn hạn với lối chơi endless run pha trộn chút chặt chén như né hay chém chướng ngại, diệt kẻ thù, dùng kỹ năng hay nhận “power up”. Nhưng rõ ràng nếu không bỏ tiền ra thì chưa chắc trò chơi sẽ giữ chân bạn được lâu. Thôi thì được miễn phí thì cứ lấy về chơi cho biết.

Lưu ý: Phiên bản Android có hai bản, một bản miễn phí kèm quảng cáo có tựa dài ngoằng Stickman Revenge 3 – Ninja Warrior – Shadow Fight và một bản thu phí Stickman Revenge 3: League of Heroes giá 5USD (9 ngàn đồng trên Google Play Việt Nam) “ít” quảng cáo hơn. Phiên bản thu phí giá hiện đang được miễn phí đến 6g sáng ngày 1/11/2017. Riêng trên iOS chỉ có một bản miễn phí nhưng bạn cũng có thể tải về chơi nếu dùng iPhone hay iPad. Stickman Revenge 3 là game Việt nên hỗ trợ cả ngôn ngữ tiếng Anh lẫn tiếng Việt, bạn có thể vào Settings của trò chơi để chỉnh lại.

Xem thêm trong chuyên mục GAME
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top