Connect with us

Microsoft Edge dựa trên nhân Chromium: những hình ảnh đầu tiên

edge chromium 2 featured - Microsoft Edge dựa trên nhân Chromium: những hình ảnh đầu tiên

Microsoft Edge dựa trên nhân Chromium: những hình ảnh đầu tiênbài dởbài hay

Microsoft hiện đang chuyển trình duyệt Edge từ nhân EdgeHTML sang Chromium. Dưới đây là những hình ảnh đầu tiên về dự án này được trang Neowin tiết lộ.
Microsoft Edge dựa trên Chromium là gì? Chromium là trình duyệt mã nguồn mở được sử dụng làm nền tảng để phát triển trình duyệt Chrome của Google. Trong khi đó, trình duyệt Edge từ trước đến nay sử dụng EdgeHTML do Microsoft phát triển. Dù vậy, Microsoft cũng đã có những đóng góp vào Chromium như cải thiện thao tác cuộn đối với màn hình cảm ứng cũng như tương thích vối thiết bị Windows dùng chip ARM. Và việc chuyển trình duyệt Edge sang nền tảng Chromium sẽ giúp Microsoft có tiếng nói hơn trong việc phát triển Chromium, cũng như tăng sức ảnh hưởng lên mạng lưới web.

Mặc dù Microsoft hứa hẹn sẽ cho phép thử nghiệm phiên bản Microsoft Edge dựa trên nhân Chromium vào đầu năm 2019 nhưng cho đến nay vẫn chưa có nhiều người tiếp cập được. Vào hôm nay, trang Neowin đã tiết lộ những hình ảnh đầu tiên về trình duyệt này. Hiện tại, Microsoft có vẻ như đang duy trì hai phiên bản Microsoft Edge khác nhau, một bản Dev và một bản Canary. Bản Dev nhận được cập nhật mỗi tuần, trong khi phiên bản Canary của Microsoft Edge đang được cập nhật hàng ngày.

Qua những hình ảnh ban đầu này, có thể thấy Microsoft đã cố gắng giữ lại giao diện người dùng của trình duyệt Microsoft Edge hiện tại, mặc dù vẫn cần phải thực hiện một số thay đổi. Ví dụ: Edge mới đi kèm với hình ảnh tài khoản (Picture Profile) bên cạnh thanh địa chỉ tương tự như Google Chrome.

microsoft edge chromium 1 - Microsoft Edge dựa trên nhân Chromium: những hình ảnh đầu tiên

Microsoft cũng đã loại bỏ một số tính năng dành riêng cho Edge, như đặt các tab sang một bên. Đồng thời, Microsoft Edge cũng đi kèm với menu cài đặt được thiết kế lại mở trong tab chuyên dụng, giống như trong Google Chrome và các tab mới đi kèm với hình nền hàng ngày của Bing.

microsoft edge chromium 2 - Microsoft Edge dựa trên nhân Chromium: những hình ảnh đầu tiên

Nhiều khả năng, người dùng sẽ được phép vô hiệu hóa hoặc có được tùy chọn hình nền. Microsoft News hỗ trợ các bài viết hiển thị trong các tab mới, giống như trong phiên bản hiện tại của Microsoft Edge. Bing có vẻ vẫn là công cụ tìm kiếm mặc định trong phiên bản cập nhật này của trình duyệt.

microsoft edge chromium 3 - Microsoft Edge dựa trên nhân Chromium: những hình ảnh đầu tiên

Điểm thú vị trong những hình ảnh của Neowin là mặc dù Microsoft Edge cho phép chạy tất cả các tiện ích mở rộng (Extention) của Google Chrome, có vẻ Microsoft muốn phát triển một cửa hàng tiện ích mở rộng của riêng mình. Một lối tắt dẫn đến cửa hàng này sẽ được đặt trong Giao diện người dùng chính.

microsoft edge chromium 4 - Microsoft Edge dựa trên nhân Chromium: những hình ảnh đầu tiên

Hiện tại vẫn chưa có thông tin về thời điểm ra mắt Microsoft Edge dựa trên nhân Chromium. Có thể bản Preview sẽ được phát hành cho người dùng tại hội nghị Build sắp tới.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top