Connect with us
android battery 1 - Maximize Battery Saver: Theo dõi "sức khỏe" pin Android

Android

Maximize Battery Saver: Theo dõi “sức khỏe” pin Android


| 27/10/2014

Maximize Battery Saver là một ứng dụng tiết kiệm pin miễn phí, được thiết kế để giải quyết các vấn đề và kéo dài tuổi thọ, giữ cho pin luôn ở trong tình trạng tốt nhất có thể.

maximize-battery-size-1 maximize-battery-size-2

Giao diện của ứng dụng khá đơn giản và đẹp mắt, các tính năng chính được chia ra thành từng thẻ riêng biệt như Info (thông tin cơ bản về tình trạng pin), Optimize (các phương thức tối ưu hóa và tiết kiệm pin), Mode (các chế độ tiết kiệm pin), Charge (hiển thị thời lượng pin còn lại hoặc đang sạc) và cuối cùng là Kill Apps (tắt các ứng dụng theo chỉ định của người dùng).

Info: Cung cấp cho người dùng toàn bộ các thông tin có liên quan đến tình trạng hiện thời của pin và ước tính thời gian sử dụng còn lại. Ngoài ra, bạn còn biết được sức khỏe của pin (Health) nếu nó đang ở trong tình trạng tốt hoặc quá nóng.

Bên cạnh đó, chương trình còn bao gồm các thông tin về loại pin của thiết bị (Technology), thời gian chờ (Standby Time), thời gian đàm thoại (Talk Time), thời gian có thể sử dụng để lướt web hoặc xem phim (Web Surfing, Video Playback),…

Optimize: Tính năng này làm một chẩn đoán đơn giản để tìm tất cả các thành phần có khả năng ảnh hưởng đến pin. Qua đó, bạn có thể dễ dàng nhận ra được các ứng dụng hay ngốn pin trên thiết bị.

maximize-battery-size-3 maximize-battery-size-4

Nếu muốn tắt một ứng dụng nào đó, bạn chỉ cần đánh dấu chọn vào ô trống ở ngay bên cạnh ứng dụng. Mục Power Options là nơi hiển thị các tùy chọn về năng lượng như Brightness (độ sáng màn hình), Wi-Fi (kết nối không dây), Bluetooth,… Việc bạn cần làm là đánh dấu vào các tùy chọn không cần thiết rồi chạm vào nút Optimize Battery Now để ứng dụng tối ưu hóa pin.

Mode: Nếu muốn kích hoạt chế độ tiết kiệm pin, bạn chỉ cần chuyển sang thẻ Optimize ở ngay bên cạnh. Tại đây, nếu chọn là Yes, bạn chỉ nên đánh dấu vào các ứng dụng hoặc kết nối tối thiểu. Ngược lại, nếu chọn là No, bạn hãy chọn vào các ứng dụng thường hay sử dụng. Ngay khi bạn kích hoạt chế độ tiết kiệm pin thì chương trình sẽ tự động làm mọi thứ mà bạn đã chỉ định với một cú chạm.

Charge: Thẻ này sẽ cho bạn biết mức độ pin và thời gian còn lại để sạc hoàn tất. Khi thiết bị đang sạc, MBS sẽ hiển thị thành 3 giai đoạn. Đầu tiên là pin của thiết bị sẽ được sạc nhanh chóng lên đến 80%, chuyển sang giai đoạn thứ hai, dòng điện sẽ được hạ xuống để đảm bảo việc pin sẽ được sạc đầy đủ. Cuối cùng, pin sẽ được sạc nhỏ giọt để kéo dài tuổi thọ pin. Lưu ý: Bạn nên rút sạc ngay khi ứng dụng đã báo pin đầy.

– Kill Apps: Hiển thị tất cả các ứng dụng đang chạy nền cũng như đang được mở bởi người dùng trên smartphone hoặc tablet Android. Người sử dụng có thể dễ dàng chấm dứt bất kỳ ứng dụng nào không cần thiết, khi đó bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy được rằng lượng pin đã được cải thiện khá nhiều.

Tải ứng dụng về miễn phí tại đây.

M.H (St)

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Xem thêm trong chuyên mục Android
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top