Connect with us
iPhone 8 - Màn hình OLED cho iPhone 8 sẽ do Samsung cung cấp độc quyền

TECHNEWS

Màn hình OLED cho iPhone 8 sẽ do Samsung cung cấp độc quyền


| 20/12/2016

Trong số sản phẩm công nghệ được trông đợi của năm 2017 thì iPhone là sản phẩm dành được nhiều sự quan tâm nhất. Dù phải đến mùa Thu năm sau, chiếc iPhone thế hệ mới ra mắt nhưng hiện tại đã xuất hiện không ít thông tin đồn đoán về thiết kế và cấu hình. Nhiều khả năng Samsung sẽ trở thành nhà cung cấp độc quyền các loại màn hình cho iPhone mới.

 iphone_8

iPhone thế hệ mới (tạm gọi là iPhone 8) được cho là có rất nhiều cải tiến, trong đó có bộ phận màn hình hiển thị. Trang Business Korea cho hay, Samsung sẽ cung cấp các tấm nền màn hình OLED cho iPhone ít nhất là trong 02 năm tới. Samsung sẽ là nhà cung cấp màn hình duy nhất cho iPhone 8 và đây là phiên bản iPhone đầu tiên được trang bị màn hình OLED.

Hiện nay, phần lớn thị phần về màn hình OLED đều do Samsung Display nắm giữ với 95% smartphone trên thị trường. Thị phần nhỏ bé còn lại dành cho các tên tuổi khác như LG Display và Japan Display. Hai công ty này có thể sẽ chế tạo màn hình tinh thể lỏng cho các iPhone màn hình phẳng – là phiên bản khác của iPhone 8, cũng được phát hành vào năm tới.

Samsung Display là hãng có khả năng sản xuất màn hình OLED cong với số lượng lớn. Theo thông tin từ trang Korea Herald, Samsung Display có thể sẽ sản xuất lên đến 100 triệu chiếc màn hình OLED cong cho iPhone 8 của Apple. Samsung cho biết sẽ cung cấp thiết bị màn hình OLED linh hoạt, giống như trên smartphone LG G Flex. Ngoài iPhone 8, Samsung Display cũng dự kiến sẽ sản xuất màn hình OLED cong cho Galaxy S8 sắp tới.

TUẤN AN

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top