Connect with us
iphone 8 featured - Khả năng chống nước của iPhone 8, 8 Plus và iPhone X thế nào?

HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

Khả năng chống nước của iPhone 8, 8 Plus và iPhone X thế nào?


| 24/09/2017

Hai chiếc iPhone 7 và iPhone 7 Plus của Apple ra mắt năm trước đều có tính năng chống bụi / nước. Và năm nay chúng tiếp tục được trang bị cho ba chiếc iPhone mới là iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Vậy khả năng chống nước của ba chiếc điện thoại này thế nào?

Theo thông tin mà Apple cung cấp thì cả ba chiếc máy này đều chống bụi và nước theo chuẩn IP67. Vậy chỉ số này là gì? IP trong trường hợp của chúng ta là viết tắt của “Ingress Protection” hoặc “International Protection”. Đây là tên một hệ thống xếp loại cho biết khả năng bảo vệ linh kiện điện của các thiết bị. Hệ thống xếp hạng IP được phát triển bởi Ủy ban Kỹ thuật điện tử Thế giới (International ElectroTechnical Commission).

Vậy xem như chữ IP chỉ để nói về hệ thống xếp loại, vậy mình cần quan tâm con số 67 trong chuỗi IP67.

Chữ số thứ nhất thể hiện mức độ bảo vệ đối với các vật thể rắn, bắt đầu từ 1 (bảo vệ khỏi những lần chạm vô tình từ tay) cho tới 6 (chống bụi hoàn toàn). Với ba chiếc điện thoại trên chữ số đầu tiên là số 6 nghĩa là chống bụi hoàn toàn.

Chữ số thứ 2 thể hiện khả năng chống nước xâm nhập, bắt đầu từ 1 (chống các khối chất lỏng ngưng tụ) cho tới 8 (chịu được độ sâu trên 1 mét, có áp lực), còn số 7 để chỉ khả năng chịu được nước khoảng thời gian thấp dưới độ sâu từ 15cm đến 1m trong vòng 30 phút.

Như vậy iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X theo chuẩn IP67, có nghĩa là chống bụi hoàn toàn, khả năng chịu được nước trong 30 phút ở độ sâu từ 15cm đến 1m.

Bạn nên nắm rõ thông số này để đừng nghĩ iPhone chống nước được thì thích vọc sao thì vọc nhé. Tất cả cũng có giới hạn thôi.

Xem thêm trong chuyên mục HỎI ĐÁP - TƯ VẤN
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top