Connect with us
Magic Phone Cleaner: Giải phóng dung lượng, tối ưu bộ nhớ cho iPhone/iPad

iOS

Cách giải phóng bộ nhớ iPhone dễ dàng với Magic Phone Cleaner


| 01/05/2017

Bên cạnh hỗ trợ xoá cache để giải phóng dung lượng lưu trữ cho thiết bị iOS, Magic Phone Cleaner còn giúp tối ưu bộ nhớ RAM để hệ thống hoạt động mượt mà hơn.

Điểm hay của ứng dụng giúp giải phóng bộ nhớ iPhone Magic Phone Cleaner là hoạt động trên các thiết bị không jailbreak, hỗ trợ đến phiên bản iOS 10.3 mới nhất hiện nay. Do được cung cấp miễn phí nên trong quá trình sử dụng, thỉnh thoảng sẽ có các quảng cáo hiện ra, bạn chờ cho quảng cáo hiện đủ trong vài giây rồi đóng chúng lại, sử dụng tiếp bình thường.

Magic Phone Cleaner
Magic Phone Cleaner
Developer: Daniel Anderson
Price: Free+

Giao diện Magic Phone Cleaner được thiết kế trực quan, gồm ba tính năng chính: Clear Cache (xoá bộ nhớ cache), Boost Memory (giải phóng bộ nhớ RAM) và Sort Files (thống kê dung lượng các file hình ảnh, video). Bạn chạm vào tên các tính năng trên để sử dụng.

Magic Phone Cleaner: Giải phóng bộ nhớ iPhone dễ dàng

Việc xoá cache sẽ giúp lấy lại được nhiều dung lượng lưu trữ cho thiết bị. Trong lúc chương trình đang xoá, trên màn hình sẽ hiện ra thông báo Storage Almost Full, bạn chỉ cần bấm Done để đóng nó lại. Dọn dẹp xong, bạn sẽ biết được có bao nhiêu MB vừa được giải phóng.

phone magic cleaner 02 - Cách giải phóng bộ nhớ iPhone dễ dàng với Magic Phone Cleaner

Nếu muốn lên lịch giải phóng bộ nhớ iPhone tự động, bạn bấm vào nút Schedule Cleaning, bấm Yes > Allow để đồng ý nhận thông báo từ ứng dụng trên Notification Center. Sau đó, bạn chọn định kỳ dọn dẹp là 1 ngày, 1 tuần hay 1 tháng.

phone magic cleaner 03 - Cách giải phóng bộ nhớ iPhone dễ dàng với Magic Phone Cleaner

Ở tính năng Boost Memory, cách sử dụng cũng tương tự như xoá cache. Bạn xem thông tin về bộ nhớ RAM còn trống và đang bị chiếm dụng ở hai dòng FREEUSED, rồi bấm Boost Memory để chương trình tiến hành tối ưu.

Khi hoàn tất, bạn sẽ biết bộ nhớ RAM đã được giải phóng bao nhiêu phần trăm so với trước đó. Nếu muốn chương trình tự tối ưu theo lịch, bạn cũng bấm Schedule Cleaning rồi chọn định kỳ thực hiện tối ưu.

phone magic cleaner 04 - Cách giải phóng bộ nhớ iPhone dễ dàng với Magic Phone Cleaner

Sau cùng là tính năng Sort Files giúp thống kê dung lượng toàn bộ file hình ảnh và video đang lưu trên máy, để bạn biết được file nào đang chiếm nhiều dung lượng lưu trữ nhất, từ đó xoá hoặc chép chúng sang một thiết bị lưu trữ khác để giải phóng dung lượng cho thiết bị.

Sau khi chọn Sort Files, danh sách các file hình ảnh và video được hiển thị theo thứ tự có dung lượng từ cao nhất đến thấp nhất. Bạn chọn vào từng file để xem chi tiết, bấm DELETE để xoá.

phone magic cleaner 05 - Cách giải phóng bộ nhớ iPhone dễ dàng với Magic Phone Cleaner

Hiện tại ứng dụng giải phóng bộ nhớ iPhone Magic Phone Cleaner có dung lượng 19,5MB, tương thích với các dòng máy iPhone/iPad/iPod touch sử dụng hệ điều hành iOS 9 trở lên.

Magic Phone Cleaner
Magic Phone Cleaner
Developer: Daniel Anderson
Price: Free+

Xem thêm trong chuyên mục iOS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top