Connect with us
9 “tuyệt chiêu” lấy lại dung lượng lưu trữ cho iPhone/iPad (P2)

iOS

9 “tuyệt chiêu” lấy lại dung lượng lưu trữ cho iPhone/iPad (P2)


| 21/04/2017

9 mẹo nhỏ mà hay trong bài có thể giúp bạn giải phóng dung lượng lưu trữ cho iPhone/iPad để thoải mái chứa thêm nhiều dữ liệu.

XEM LẠI PHẦN 1 >

 

5. Xoá file nhạc đã tải

Nếu thường xuyên mua và tải nhạc từ Apple Music, xoá file nhạc cũng là một cách để giải phóng nhiều dung lượng lưu trữ.

Để thực hiện, bạn vào Settings > General > Storage & iCloud Usage > chọn Manage Storage và tìm đến mục Apple Music. Ở danh sách các file nhạc đã tải về, bạn lần lượt vuốt sang trái tên từng file nhạc rồi chọn Delete để xoá file ấy. Nếu muốn xoá toàn bộ, bạn vuốt sang trái mục All Songs trên cùng rồi bấm Delete.

ios 07 - 9 “tuyệt chiêu” lấy lại dung lượng lưu trữ cho iPhone/iPad (P2)

Ảnh: CNET

6. Xoá podcast

Ở Việt Nam cũng ít bạn xài đến podcast nhưng nếu có xài thì nó cũng tương tự như nhạc, đây cũng là loại file chiếm nhiều dung lượng lưu trữ trên thiết bị. Nếu hay dõi các kênh podcast, bạn có thể xoá chúng đi để lấy lại nhiều dung lượng cho thiết bị.

Cách xoá giống như xoá file nhạc: vào Settings > General > Storage & iCloud Usage > Manage Storage > chọn Podcasts rồi vuốt sang trái các kênh podcast cần xoá > chọn Delete.

ios 08 - 9 “tuyệt chiêu” lấy lại dung lượng lưu trữ cho iPhone/iPad (P2)

Ảnh: CNET

7. Xoá Reading List trên Safari

Reading List là tính năng khá hay trên trình duyệt Safari, cho phép bạn lưu nhanh nội dung một trang web bất kỳ để sau này xem ở chế độ offline. Lưu nhiều trang sẽ làm tốn nhiều tài nguyên lưu trữ, nên xoá Reading List cũng là cách lấy lại bộ nhớ hiệu quả.

Bạn thực hiện bằng cách: vào Settings > General > Storage & iCloud Usage > chọn Manage Storage và tìm đến mục Safari. Bạn xem dung lượng mà Reading List đang chiếm dụng ở mục Offline Reading List là bao nhiêu. Nếu nhiều, bạn bấm nút Edit ở góc phải, khi đó, cạnh mục Offline Reading List sẽ xuất hiện thêm biểu tượng hình dấu trừ màu đỏ. Bạn bấm vào dấu trừ ấy rồi bấm nút Delete để chấp nhận xoá.

ios 06 - 9 “tuyệt chiêu” lấy lại dung lượng lưu trữ cho iPhone/iPad (P2)

8. Sử dụng iCleaner Pro

iCleaner Pro là một tweak khá hay dành cho các thiết bị iOS đã jailbreak, giúp xoá nhanh hầu hết các dữ liệu “rác” trên hệ thống chỉ với một lần thao tác. Bạn xem thêm cách tải và dọn “rác” với tại đây.

 

9. Một “tuyệt chiêu” khác ít người chú ý

Ngoài các cách đã nêu trong bài, còn có một mẹo nhỏ rất hay sẽ giúp bạn lấy lại được vài trăm MB bộ nhớ để cài thêm được nhiều ứng dụng. Bạn xem cách thực hiện tại bài viết này.

XEM LẠI PHẦN 1 >

Xem thêm trong chuyên mục iOS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top