Connect with us
xiaomi - Lý giải việc Xiaomi chuyển trung tâm dữ liệu ra nước ngoài

TECHNEWS

Lý giải việc Xiaomi chuyển trung tâm dữ liệu ra nước ngoài


| 30/10/2014

Hãng điện thoại Xiaomi vừa cho biết sẽ chuyển một số trung tâm dữ liệu đang đặt tại Trung Quốc sang Mỹ và Singapore nhằm nâng cao chất lượng các dịch vụ.

 xiaomi

Xiaomi là thương hiệu điện thoại đang rất mạnh tại thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, trong vài tháng gần đây tên tuổi này lại hứng phải búa rìu dư luận trong lĩnh vực bảo mật di động khi bị hãng F-Secure của Phần Lan “lật tẩy” việc tự tiện thu thập thông tin của người dùng trong điện thoại Xiaomi gửi về các máy chủ ở Trung Quốc.

Vụ việc trở thành tâm điểm chú ý khiến Xiaomi không chỉ mất uy tín mà còn có nguy cơ bị người tiêu dùng ở nhiều quốc gia tẩy chay. Xiaomi là doanh nghiệp Trung Quốc, chịu sự kiểm oát của luật pháp và chính quyền Trung Quốc. Việc Xiaomi chuyển một số trung tâm dữ liệu ra nước ngoài phải chăng là nhằm tránh phần nào sự kiểm soát của chính quyền Trung Quốc, và lí do chuyển dời trung tâm dữ liệu để cải thiện chất lượng dịch vụ chẳng phải là cái cớ hợp lí nhất? Đây là bước đi khá khôn ngoan nhằm trấn an dư luận của Xiaomi. Tuy nhiên, vấn đề đằng sau thông tin trên là, việc đưa trung tâm dữ liệu ra nước ngoài liệu có tránh được hết các nguy cơ về bảo mật hay không, hay cũng chỉ là “bình mới rượu cũ”.

Đưa trung tâm dữ liệu ra nước ngoài, có thể Xiaomi còn đặt nền móng cho bước đi khuếch trương thương hiệu và bán hàng ra thị trường nước ngoài. Vì dư luận nhưng rõ ràng, một khi vấn đề được xử lí tốt thì cũng sẽ mang đến cái lợi về nhiều mặt.

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top