Connect with us

Lý do Samsung dừng đưa Samsung Pay vào điện thoại giá rẻ là gì?

samsung pay galaxy a8 - Lý do Samsung dừng đưa Samsung Pay vào điện thoại giá rẻ là gì?

Lý do Samsung dừng đưa Samsung Pay vào điện thoại giá rẻ là gì?bài dởbài hay

Mới đây xuất hiện thông tin Samsung ngừng đưa hệ thống thanh toán điện tử “Samsung Pay” vào các điện thoại thông minh giá rẻ của hãng.
Samsung Pay là dịch vụ thanh toán bằng thiết bị di động độc quyền của Samsung, hỗ trợ cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, được công ty Hàn Quốc ra mắt vào tháng 8/2015. Theo ước tính của hãng, đưa thêm tính năng thanh toán điện tự Samsung Pay sẽ tốn chi phí khoảng 5.000 won cho mỗi smartphone.

samsung pay galaxy a8 600x338 - Lý do Samsung dừng đưa Samsung Pay vào điện thoại giá rẻ là gì?

Động thái bỏ tính năng này được cho là nhằm cắt giảm chi phí cho điện thoại thông minh (smartphone) giá rẻ, và việc cắt giảm chi phí cho các smartphone giá rẻ chủ yếu tập trung vào đối tượng người dùng trẻ và nhiều tuổi, những người ít thấy sự cần thiết của thanh toán thẻ tín dụng trên điện thoại.

Hiện chỉ có 3 mẫu smartphone Galaxy S9, Galaxy S9 Plus và Galaxy A8 ra mắt trong năm nay là có hỗ trợ Samsung Pay, các mẫu khác có giá bán thấp hơn 700.000 won (626 USD) đều không trang bị tính năng thanh toán Samsung Pay.

Trong khi, bộ đôi Galaxy J5 và J7 ra mắt vào năm ngoái có giá dưới 400.000 won nhưng vẫn có tính năng Samsung Pay.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top