Connect with us

Hai mẹo mở tab mới cực hay trên trình duyệt Safari của iPhone

thu thuat safari featured - Hai mẹo mở tab mới cực hay trên trình duyệt Safari của iPhone

Hai mẹo mở tab mới cực hay trên trình duyệt Safari của iPhone


Hai mẹo mở tab mới cực hay trên trình duyệt Safari của iPhone


bài dởbài hay

Hai mẹo nhỏ khi dùng trình duyệt Safari của iPhone có thể giúp bạn thao tác dễ dàng hơn rất nhiều. Một mẹo sẽ giúp bạn luôn mở tab mới dù trang web có hỗ trợ hay không, và một mẹo là luôn mở tab mới ở chế độ ngầm.
Apple luôn cố gắng đem lại trải nghiệm tốt nhất và đơn giản nhất cho người dùng. Dù không lúc nào công bố nhưng khi người dùng khám phá ra sẽ thấy đó là những thủ thuật rất nhỏ nhưng rất tiện dụng. Điển hình như hai mẹo khi bạn duyệt web bằng Safari của iPhone.

 

#1 Luôn “ép” Safari mở tab mới khi bấm vào một liên kết

Nếu dùng Safari thường xuyên chắc chắn bạn đã từng gặp tình trạng: nhiều trang khi bấm vào một liên kết sẽ tự động nhảy một tab mới để theo dõi và giữ nguyên tab cũ, tuy nhiên nhiều trang lại không có hỗ trợ. Trên trình duyệt máy tính bạn có thể giải quyết tình trạng này bằng cách giữ phím CTRL, nhưng trên iPhone thì sao?

mo tab safari 2 451x800 - Hai mẹo mở tab mới cực hay trên trình duyệt Safari của iPhone

Apple có hỗ trợ đó bạn. Và rất đơn giản. Bạn chỉ việc bấm cùng lúc hai ngón tay vào liên kết đó. Mình đã trải nghiệm thử thì thao tác dễ nhất là bạn bấm đồng thời hai ngón tay cái khi thao tác. Hành động này sẽ giúp một liên kết quan tab mới và giữ nguyên tab cũ, dù trang đó có hỗ trợ hay không!

 

#2 Mở tab mới ở chế độ nền

Mẹo này cũng liên quan đến trải nghiệm. Ví dụ bạn đang lướt một loạt các tin tức mới, nếu mỗi khi bấm vào một liên kết mà nhảy ra tab mới thì bạn lại phải sử dụng vài thao tác để quay về tab cũ, duyệt tiếp hoặc không phải đọc hết tin đó rồi tắt đi, quay lại. Trường hợp bạn muốn bấm một loạt liên kết rồi sau đó xem sau thì thế nào? iOS có hỗ trợ bạn mở tab mới bằng chế độ nền.

mo tab safari 1 - Hai mẹo mở tab mới cực hay trên trình duyệt Safari của iPhone

Bạn hãy vào Settings > Safari > Open Links > chọn In Background là xong. Lưu ý bạn cũng có thể bấm và giữ liên kết để bật popup > chọn tùy chọn Open in Background.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top