Connect with us

Kinh nghiệm chơi game Thimbleweed Park

Thimbleweed Park game tips

Kinh nghiệm chơi game Thimbleweed Park


Kinh nghiệm chơi game Thimbleweed Park


bài dởbài hay

Trải Nghiệm Số chia sẻ kinh nghiệm chơi Thimbleweed Park cho những bạn nào lần đầu trải nghiệm tựa game này.
Thimbleweed Park là phiêu lưu giải đố point-and-click hết sức hài hước từ bộ đôi Ron Gilbert và Gary Winnick, hai người đã tạo dựng nên game phiêu lưu giải đố kinh điển Monkey Island và Maniac Mansion. Những kinh nghiệm dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho những bạn nào vốn không quen với lối chơi khá đặc biệt so với thời nay và những câu đố khó nhằn của trò chơi. Tất nhiên bạn sẽ không tìm được những chỉ dẫn về cách làm sao để giải quyết một câu đố đâu, thay vào đó là những điều cần lưu ý khi trải nghiệm, để tránh bỏ sót những “vật chứng” trong Thimbleweed Park.

Tập dùng phím tắt

Nếu như bạn có thể dùng phím tắt khi chơi trên PC để thuận tiện tương tác với các vật phẩm trong trò chơi thì có vẻ như trò chơi không dễ để trải nghiệm trên console sử dụng gamepad. Đừng lo chuyện đó, vì trò chơi cũng có một số hành động được gán nút bấm tắt giúp bạn dễ chọn lựa và tương tác hơn. Về cơ bản, lối chơi trong Thimbleweed Park sử dụng các động từ chỉ hành động để hoàn tất một tác vụ này đó, và bạn có thể sử dụng nó bằng các nút D-Pad hay nút vai (bumper) để tương tác nhanh chóng hơn, chẳng hạn nhấn và giữ nút A để nhân vật di chuyển theo con trỏ.

Thấy gì nhặt nấy

Trong thể loại point-and-click, mọi thứ đều có công dụng riêng của nó, thậm chí nhiều khi bạn sẽ không dễ nhận thấy điều đó ngay từ đầu. Mặc dù Thimbleweed Park không cần sử dụng hết mọi thứ vật phẩm mà bạn nhặt được để hoàn tất trò chơi, nhưng nếu để sót một thứ gì đó cần thiết để giải đố thì rất là phiền. Ngay cả các hạt bụi mà bạn thu thập được còn dùng để nhận achievement nữa là. Thế nên, thấy gì nhặt nấy, đừng bỏ sót thứ gì cả là nguyên tắc mà bạn đừng bao giờ quên.

Xem danh sách những việc phải làm

Mỗi nhân vật trong Thimbleweed Park đều có một danh sách công việc cần làm (to-do list), gợi ý cho bạn cần làm gì để tạo diễn biến mới cho trò chơi. Săn bụi (dust) thì có chung nhưng các công việc khác hầu hết đều là riêng của mỗi nhân vật. Nếu chuyển qua lại quá nhiều khiến bạn quên nhân vật nào cần phải làm gì, thì bạn luôn có thể kiểm tra lại với danh sách này.

Gặp ai cũng xáp vào nói chuyện

Thỉnh thoảng, những câu đố lại chỉ có thể giải được khi bạn nghe ngóng được thông tin gì đó từ các cuộc trò chuyện của NPC . Vì thế đừng ngại mà trò chuyện với mọi người trong Thimbleweed Park, thậm chí bạn cũng nên dùng mọi nhân vật có thể điều khiển để mà nói chuyện với họ. Có NPC này thích nhân vật kia, họ sẽ khai ra một thông tin cần thiết nào đó với nhân vật kia chứ không phải nhân vật nào khác. Nói một cách khác, việc trò chuyện cũng có thể đưa ra những gợi ý cần thiết để bạn giải quyết câu đố đang bí, hay tạo nên diễn tiến mới cho phần trải nghiệm.

Khám phá thật kỹ mọi ngóc ngách

Liên tục di chuyển và khám phá toàn bộ thị trấn Thimbleweed Park. Đừng sợ đi lạc vì có khi nhờ đi lạc mà bạn tìm được một ngõ ngách nào đó dẫn đến vật phẩm ẩn giấu cần thiết cho giải đố. Thậm chí có khi bạn tìm được khu vực mới hay kích hoạt được một đoạn chuyển cảnh thú vị nào đó liên quan đến cốt truyện của trò chơi.

Đặt các nhân vật ở những vị trí “chiến lược”

Thimbleweed Park cho phép bạn có thể chuyển qua lại trực tiếp giữa các nhân vật, và đây cũng là lợi thế khi bạn có thể sắp đặt cho các nhân vật “chia địa bàn” đứng ở những vị trí quan trọng hay những phân đoạn nào đó cần ra vào nhiều. Đừng lo chuyện vật phẩm tương tác thu thập được, vì bạn hoàn toàn có thể chuyển đồ qua lại giữa các nhân vật, trong khi lại tiết kiệm được rất nhiều thời gian điều khiển một nhân vật đi qua đi lại khắp nơi.

Đánh lạc hướng

Đây là chiêu thường được các nhà phát triển dòng game phiêu lưu giải đố point-and-click sử dụng. Trong quá trình trải nghiệm, đôi lúc bạn phát hiện chẳng có giải pháp nào có thể thực hiện được nếu có một “kỳ đà cản mũi” còn đứng chình ình ở vị trí đó. Nếu lâm vào những hoàn cảnh như thế này, bạn hãy nhớ chiêu đánh lạc hướng rất quan trọng này, chẳng hạn “gọi điện cho người thân”.

Ghi lại số điện thoại và danh tánh

Sổ danh bạ khá quan trọng, nhất là khi trò chơi sẽ không thèm nhớ rồi nhắc bạn số của ai đó mà bạn xem được ở đâu đó trong trò chơi. Thế nhưng những con số này rất quan trọng và có thể cứu nguy cho bạn trong một số câu đố. Thế nên hãy chịu khó ghi chép lại những con số và danh tánh này để khi cần ai đó bạn có thể nhanh chóng liên lạc với họ. Thà dư còn hơn thiếu.

Suy nghĩ giải pháp theo đời thật

Đôi lúc có những câu đố không thật sự phức tạp như bạn tưởng nếu bạn nghĩ đến giải pháp ngoài đời thật như thế nào. Chẳng hạn bạn muốn in giấy tờ mà không có mức in thì lấy gì mà in? Tức là giải pháp khi này là bạn phải kiếm được mực. Đừng nghĩ quá nhiều, đôi khi những câu đố tưởng chừng phức tạp lại chỉ cần một giải pháp đơn giản tương tự như đời thật thôi.

Đừng chơi liên tục

Các câu đố trong Thimbleweed Park khá “hại não”, do vậy đừng “cố quá lại thành quá cố”. Nếu bạn bí không biết phải làm gì tiếp, hãy tạm nghỉ để đầu óc được thư giãn và quay lại chơi tiếp vào lúc khác. Ngồi giải đố liên tục sẽ khiến não bạn rất mau mệt, đôi khi trở nên kém nhạy bén với những câu đố. Đó là lý do đừng chơi liên tục thể loại giải đố, nhất là khi bạn đang bí đường. Chính những lúc nghỉ ngơi thư giãn lại vô tình khiến bạn chợt nảy ra lời giải cho một câu đố trong trò chơi nữa kìa.

Chúc bạn có những khoảnh khắc vui vẻ và căng thẳng cùng Thimbleweed Park!CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top