Connect with us
Kinh nghiệm chơi theHunter: Call of the Wild

GAME

Kinh nghiệm chơi game theHunter: Call of the Wild


| 20/10/2017

Trải Nghiệm Số chia sẻ kinh nghiệm săn bắn trong theHunter: Call of the Wild cho những bạn nào lần đầu trải nghiệm tựa game này.

theHunter: Call of the Wild là tựa game mô phỏng nghề thợ săn khá thú vị và hấp dẫn. Nhưng tính chất “tả thực” của trò chơi khiến trải nghiệm ban đầu không phải là chuyện dễ dàng. Những kinh nghiệm sau đây sẽ giúp nâng cao trình độ thợ săn trong trò chơi, nhất là ở thời điểm mới vào game.

Lookout point

Tạm gọi là vị trí quan sát. Đây là nơi bạn nên đến đầu tiên để mở vị trí các outpost hay các địa điểm khác trên bản đồ. Tất cả đều rất cần thiết trong theHunter: Call of the Wild, chẳng hạn outpost giúp bạn dịch chuyển nhanh đến, tiết kiệm thời gian đi bộ hoặc di chuyển bằng xe ATV.

Chú ý hướng gió

Hướng gió, tiếng động hoặc sự hiện diện quá hiển nhiên của bạn sẽ khiến thú rừng sợ hãi và bỏ chạy. Hãy thường xuyên để ý giao diện chỉ dẫn ở góc dưới cùng bên phải để lưu ý điều này. Cách tốt nhất là di chuyển ngồi, trốn trong các bụi cây hoặc phía sau các thân cây để giảm thiểu sự phát hiện của thú rừng. Đừng quên chú ý đến các Warning Call của thú rừng, đó là những cảnh báo khi bạn “bị phát hiện”.

Đừng chạy

Trừ khi bạn đang di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác, trong hầu hết các trường hợp bạn nên hạn chế việc cho nhân vật chạy. Vì khi chạy, bạn sẽ gây tiếng động khiến nhiều thú rừng sợ hãi và “phi nước đại”, trong đó có cả các “con mồi” quan trọng được gọi là trophy animal nữa. Ngoài ra, việc chạy trên đường thường ít gây tiếng động bằng chạy xuyên qua cây cỏ.

Theo dấu cẩn thận

Khi thú rừng biết đang bị theo dõi, nó sẽ dừng lại và xoay người để phát hiện xem có điều gì khác thường không. Khi đó dấu vết của chúng để lại sẽ đổi hướng tương ứng. Nếu bạn “điểm sáng” dấu vết này sẽ có tư tưởng như con thú đã chuyển hướng di chuyển. Nhưng trong hầu hết trường hợp, chúng sẽ vẫn đi theo hướng cũ mà thôi. Đây là hành động xảy ra trong thực tế của động vật hoang dã và được nhà phát triển đưa vào trò chơi, tuy nhiên nó cũng làm rối những người chơi mới vốn không có nhiều kinh nghiệm. Bạn cần lưu ý điểm này.

Trăm hay không bằng tay quen

theHunter: Call of the Wild có một khu tập bắn ở phía xa hướng Đông Nam của Hirschfelden. Bạn chỉ việc men theo con đường đi về hướng Đông ngay từ outpost ở phía Đông Nam của Rathenfeld. Nơi này sẽ giúp bạn làm quen với việc nhắm bắn từ những khoảng cách khác nhau, tất nhiên rất hữu ích trong việc săn thú. Đừng ngại khó khi khởi đầu, mọi chuyện sẽ dễ hơn một chút khi bạn có tất cả caller và vũ khí, scope, kỹ năng và perk cũng như hiểu biết về khu vực. Tập trung vào việc khám phá bằng cách “mở khóa” các outpost và những địa điểm trên bản đồ, săn những con thú nhỏ và vừa trước để kiếm tiền và XP “nâng cấp bản thân” trước.

Hệ thống điểm thưởng

Điểm thưởng được xác định dựa trên ba yếu tố mang tính đạo đức của người thợ săn. Thứ nhất là Quick Kill, một phát đạn chính xác vào cơ quan trọng yếu khiến con thú chết ngay, chẳng hạn như phổi, cột sống gần lồng ngực hay cổ v.v… Để thú rừng mất máu một thời gian dài mới chết sẽ làm giảm điểm số này. Thứ hai là Integrity, sử dụng vũ khí và đạn phù hợp. Chẳng hạn ở thời điểm ban đầu bạn chỉ có thể săn một số thú và nên dùng đạn .223 cho Musk Deer, .243 cho Lynx, 7mm cho Reindeer và .338 cho Brown Bear để hưởng trọn vẹn điểm thưởng. Nếu bạn dùng loại đạn lớn hơn khuyến cáo nói trên hoặc phải bắn nhiều viên mới khiến thú chết thì điểm này sẽ giảm. Và cuối cùng là số lần bạn xẻ thịt loài thú đó liên tiếp, lần thứ sáu sẽ đạt điểm thưởng tối đa.

Đừng tiêu tiền phung phí

Tiền không kém phần quan trọng trong theHunter: Call of the Wild, do vậy đừng phí tiền cho những thứ không thật sự cần thiết thời điểm ban đầu. Hãy tập trung vào mua các caller, súng trường tốt hơn và scope ngon trước thay vì phung phí tiền vào việc xây các “cơ sở hạ tầng” hỗ trợ cho việc săn bắn. Bạn có thể mua các thứ nói trên ở outpost.

Đổi reserve

Khi bắt đầu trải nghiệm, theHunter: Call of the Wild cho phép bạn chọn một trong hai khu reserve. Tuy nhiên bạn vẫn có thể đổi khu săn bắn bằng cách mở bản đồ trong menu lên. Ở góc dưới cùng có nút để chọn reserve khác. Lưu ý không chọn “New Game” khi bạn chỉ muốn đổi reserve, nếu không sẽ mất hết toàn bộ công sức và file save đang chơi.

Chúc các bạn có những chuyến đi săn vui vẻ trong theHunter: Call of the Wild!

Xem thêm trong chuyên mục GAME
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top