Connect with us
Kinh nghiệm chơi game Rogue Trooper Redux

GAME

Kinh nghiệm chơi game Rogue Trooper Redux


| 26/10/2017

Trải Nghiệm Số chia sẻ kinh nghiệm sinh tồn trong Rogue Trooper Redux cho những bạn nào lần đầu trải nghiệm tựa game này.

Rogue Trooper Redux là phiên bản remaster của tựa game bắn súng góc nhìn thứ ba hấp dẫn cùng tên từ năm 2006. Tuy trải nghiệm không tới mức làm khó người chơi, nhưng cũng không tránh khỏi những bỡ ngỡ ban đầu với những ai chưa từng chơi qua phiên bản gốc của trò chơi. Những kinh nghiệm sau đây sẽ giúp mọi thứ “dễ thở” hơn, nhất là từ thời điểm vài màn chơi đầu tiên.

Kiếm “tiền” salvage

Salvage có thể được xem là một loại tiền tệ trong Rogue Trooper Redux. Nó cần thiết để chế tạo vũ khí từ bluechip kiếm được, cũng như tạo đạn dược cho các loại súng. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ thu thập salvage từ xác của kẻ thù sẽ không bao giờ đủ dùng. Hãy tìm các “thùng” salvage giấu rải rác ở khắp nơi khó ngờ đến trong màn chơi. Chúng xuất hiện trên radar bằng biểu tượng chấm xám nhấp nháy.

Pistol là cứu cánh

Trong một số trường hợp mà chủ yếu tùy vào việc chăm khám phá màn chơi, hay trình độ của người chơi mà đạn dược có thể là vấn đề không nhỏ. Nếu bạn sơ ý sử dụng hết đạn và không còn salvage để “mua” thêm đạn, thì pistol sẽ là “hy vọng cuối cùng”. Vũ khí này tuy sát thương không cao nhưng sử dụng nó giúp bạn không phải lo nghĩ về đạn dược trong khi tìm salvage nữa.

Biết địch biết ta

Có rất nhiều cách để tiêu diệt kẻ thù trong Rogue Trooper Redux. Bạn có thể bắn các thùng xăng ở gần nơi kẻ thù tụ tập, hoặc sử dụng vũ khí mang tính phá hủy cao như Mortar hay Sammy hay thậm chí là các loại grenade khác nhau. Nên nhớ mỗi kẻ thù đều có những ưu khuyết riêng mà bạn cần để ý để tiết kiệm đạn hơn. Chẳng hạn, bọn lính thông thường đều sẽ nhanh chóng bị hạ gục hơn khi bị headshot hoặc “ăn” một viên vào bình dưỡng khí chúng đeo sau lưng. Hay đám người máy rất dễ dàng bị “stun” trong thời gian ngắn khi dính phải scrambler grenade.

Mortar hay Sammy?

Mortar là loại súng cao xạ, bắn lên cao và rơi xuống thành những tia nổ nhỏ. Nó khá khó bắn nên không quá hữu dụng trong phần lớn trường hợp, bạn nên cân nhắc trước khi chế tạo ra nó. Tuy nhiên Sammy Launcher thì khác, vũ khí nguy hiểm này gần như có thể phá hủy mọi thứ với khả năng tìm và diệt mục tiêu rất nhanh gọn. Nếu bạn cần tiêu diệt các máy bay Hoppa trên không cũng như các người máy Nort ở mặt đất thì đây là loại vũ khí phù hợp nhất cho công việc này. Thế nhưng cũng đừng quên tận dụng các loại vũ khí của kẻ thù để lại trên chiến trường, chúng không những không tốn đạn của bạn mà sát thương cũng “khủng” không kém.

Nâng cấp tập trung

Mỗi người đều có phong cách chơi khác nhau, do vậy bạn nên tập trung cho những nâng cấp phù hợp với bản thân hơn, tránh việc nâng cấp đại trà để phải đi lùng kiếm các “thùng” salvage mất thời gian. Scrambler grenade và Sammy Launcher là hai thứ không thể thiếu dù chơi theo kiểu nào. Nếu thích bắn tỉa thì tập trung nâng cấp cho Gunnar và sticky grenade. Còn thích càn quét kiểu rambo thì nên chế tạo shotgun và frag grenade hơn. Đi stealth thì có lẽ bạn chẳng cần gì cả ngoài khẩu silencer. Tuy nhiên, trải nghiệm thú vị nhất vẫn là bạn tận dụng các món “đồ chơi” công nghệ như holodecoy, sentry gun và bất kỳ thứ gì có sẵn để “đùa giỡn” với kẻ thù một chút hơn là lao vào chiến tuyến một cách nghiêm túc.

Chúc bạn có những khoảng thời gian thú vị cùng Rogue Trooper Redux!

Xem thêm trong chuyên mục GAME
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top