Connect with us
Kinh nghiệm chơi game Cat Quest

GAME

Kinh nghiệm chơi game Cat Quest


| 30/08/2017

Trải Nghiệm Số chia sẻ kinh nghiệm chơi Cat Quest cho những bạn nào lần đầu trải nghiệm tựa game này.

Cat Quest là một tựa game hành động nhập vai khá thú vị khi lấy nhân vật chính và bối cảnh là thế giới của loài mèo. Và những kinh nghiệm sau đây sẽ giúp các bạn “dễ thở” hơn để vượt qua phần chơi cốt truyện hài hước và không hề dễ của trò chơi.

Trải nghiệm khám phá
Mặc dù chất liệu đồ họa của trò chơi khá dễ thương và nhân vật chính là một bé mèo nhưng đừng quên đây là một game nhập vai đúng nghĩa. Do vậy điều bạn luôn được khuyến khích là hãy khám phá thật nhiều toàn bộ thế giới của trò chơi. Bạn sẽ tìm thấy khá nhiều thứ thú vị mà nhà phát triển đã bỏ công sức vào trò chơi, như những hang động với kho báu và loot được ẩn giấu. Nếu thích tìm hiểu thế giới trong Cat Quest, hãy tìm đọc các Monument để biết thêm về Dragon War và Old Master cùng những tàn dư để lại. Hay biết thêm về Lupus Empire của các bé cún và cuộc chiến không hồi kết của chúng với Cat Kingdom cũng thú vị lắm chứ.

Nhiệm vụ phụ
Đừng quên hoàn thành các nhiệm vụ phụ. Nếu chỉ chăm chăm vào nhiệm vụ chính để trải nghiệm phần cốt truyện, sẽ khiến bạn luôn thiếu điểm kinh nghiệm và tiền vàng, hai thứ không bao giờ là đủ trong trải nghiệm các game nhập vai. Chưa kể, các nhiệm vụ phụ đều có phần nội dung riêng khá thú vị, giúp những người chơi thích tìm hiểu cốt truyện hiểu thêm về thế giới trong Cat Quest. Thậm chí nếu không quan tâm tìm hiểu thì bạn vẫn cần để kiếm điểm kinh nghiệm và tiền vàng. Nhưng lưu ý kiếm Golden Key ngay khi có thể.

“Song kiếm hợp bích”
Phép và các đòn tấn công bằng kiếm được thiết kế để hỗ trợ lẫn nhau. Hiểu rõ công dụng của từng phép thuật sẽ giúp bạn lợi thế trong trận chiến, nhất là khi đánh boss. Hãy thử nhiều cách kết hợp với nhau, chẳng hạn như dùng Freezepaw để làm chậm kẻ thù rồi tranh thủ “xả kiếm” vào kẻ thù. Cùng với những phép thuật khác như Lightnyan, Cattrap, Purrserk có thể kết hợp lẫn nhau cho ra rất nhiều đòn thế liên hoàn khác. Hãy thử và tận dụng.

Máu và save
Đây là một thông số quan trọng trong Cat Quest. Và với việc trò chơi không phải “dễ xơi”, nên bạn cần cẩn thận khi “hành động”, nhất là quái vật mạnh có thể xuất hiện bất ngờ khi làm nhiệm vụ chính lẫn phụ. Đừng bao giờ đi làm nhiệm vụ mà không gắn sẵn phép hồi máu, và đừng quên catnap thường xuyên tại các thị trấn. Nên mặc giáp tăng nhiều HP và đừng quên để ý đến các trang bị khác.

Hang động và phế tích có rất nhiều đường ẩn
Mặc dù nhiều hang động trông đơn thuần chỉ là một mê cung với nhiều đường rẽ nhánh, nhưng không phải tất cả đều thế. Có những hang động ẩn chứa những con đường bí mật, vô hình trước mắt người chơi, ẩn chứa những rương đồ “ngon”. Nên bạn hãy lưu ý kiểm tra mọi ngóc ngách và bức tường để tìm những lối đi bí mật đó.

Trang bị có thể giúp “tăng” vài cấp độ
Trong những trường hợp cấp độ quá thấp với trận đánh boss hoặc nhiệm vụ, bạn có thể tận dụng giáp và vũ khí xịn để khỏa lấp khoảng cách đó. Chẳng hạn vũ khí Assassin’s Blade, giúp gây sát thương vật lý nhiều hơn. Nhưng vũ khí tốt đến đâu cũng đi kèm với vài bất lợi khác, hãy cẩn thận và cân nhắc kỹ trước khi trang bị cho nhân vật.

Đừng vội “lăn xả” kẻ thù
Mỗi kẻ thù trong Cat Quest đều có những phương thức tấn công nhất định. Nếu bạn gặp một kẻ thù mới, đừng bao giờ vội lao vào “quyết tử” mà hãy dụ kẻ thù tấn công trước và quan sát. Có như vậy mới giúp bạn tìm được điểm yếu của kẻ thù và “bài” tấn công của chúng, tránh những sát thương không cần thiết gây mất thời gian về thị trấn catnap để hồi máu, hoặc rủi ro hơn là bị mất mạng oan. Nên nhớ, trong Cat Quest, bé mèo rất dễ chết, nhất là khi vô tình đụng độ với kẻ thù “khó chơi”. Đây không phải là loại game như Samurai Warriors mà bạn cứ nện nút tấn công là sẽ thắng đâu, cần phải có chiến thuận tấn công cụ thể từng đối tượng.

Tìm Golden Key
Golden Key là một chiếc chìa khóa đa năng trong Cat Quest. Nó được sử dụng để mở tất cả các rương quý trong các hang động hoặc phế tích. Tốt nhất bạn nên bắt đầu làm nhiệm vụ lấy Golden Key ngay sau khi có được kỹ năng đi trên nước, tránh việc phải đi lại hang động và phế tích đã hoàn thành.

Để nhường phần trải nghiệm cho người chơi, Trải Nghiệm Số chỉ tiết lộ là ở ngay vị trí ban đầu mà nhân vật xuất hiện, có một trạm gác với chú lính mèo đứng đó. Sau khi có được kỹ năng đi trên nước, bạn lại đó nói chuyện để được gợi ý tìm một hòn đảo bí mật. Hòn đảo đó phải đi trên nước, theo hướng xuống dưới màn hình nghiêng sang bên trái một chút. Khi tìm đến đảo Founder, sẽ có nhiệm vụ Golden Key để bạn thực hiện. Lưu ý là quái vật trong nhiệm vụ này rất nguy hiểm, nên bạn phải tìm cách tiêu diệt chúng mà không để bị đánh trúng, nếu không hậu quả rất khó lường.

Chúc các bạn chơi Cat Quest vui vẻ!

Xem thêm trong chuyên mục GAME
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top