Connect with us
chromecast - Tổng hợp ứng dụng hỗ trợ Chromecast

Android

Tổng hợp ứng dụng hỗ trợ Chromecast


| 12/12/2014

Bài viết giới thiệu bạn những ứng dụng hỗ trợ Chromecast giúp bạn khắc phục rất nhiều các điểm hạn chế đó với hàng loạt tính năng mới mà Chromecast mang lại.

Các tính năng mặc định của Chromecast chỉ có ba hình thức: Truyền một tab trình duyệt Chrome lên TV, truyền toàn bộ màn hình máy tính lên TV và truyền một video YouTube lên TV. Tuy nhiên, với những ứng dụng hỗ trợ Chromecast này, bạn sẽ khắc phục rất nhiều các điểm hạn chế đó với hàng loạt tính năng mới.

Sau khi cài đặt Wi-Fi cho Chromecast qua máy tính, lúc này Chromecast sẽ sẵn sàng “đợi lệnh” từ máy tính hay smartphone chạy Android trong cùng mạng Wi-Fi. Bạn có thể cài thêm các ứng dụng hỗ trợ Chromecast được đề cập trong bài vô smartphone, và sau đó khởi động để có thể tương tác với TV như chiếu một đoạn video, một hình ảnh, phát một tập tin nhạc qua TV ngay trên smartphone. Rất tiện lợi!

 

AirCast

Aircast - Ứng dụng hỗ trợ Chromecast

Nhà phát triển: KONZE SYSTEM TECHNOLOGY Co.,Ltd.

Tương thích: Android 4.0 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 1.1.2.

Dung lượng: 10MB.

Giá: Miễn phí.

image029

Ứng dụng hỗ trợ Chromecast này cho phép người sử dụng có thể chia sẻ các nội dung cục bộ từ các ứng dụng khác nhau của mình sang hệ thống TV bằng cách sử dụng Chromecast.

Ứng dụng có thể dùng trên bất kỳ thiết bị Android nào. Trước tiên bạn cần tải về và cài đặt trên thiết bị của bạn. Sau đó mở Gallery hoặc Dropbox hay Google Drive, xác định nơi bạn chứa đoạn video muốn phát, hãy nhấp vào nút Share và chọn AirCast. Một cửa sổ pop-up hiện ra sẽ cho phép bạn chọn Chromecast nếu bạn muốn phát thông qua media. Lúc này video của bạn sẽ tự phát ngay lập tức. Các chức năng điều khiển trên màn hình sẽ tự xuất hiện, ngoài ra người dùng có thể truy cập các video hiện đang phát thông qua một thông báo.

 

AllCast

image031

Nhà phát triển: ClockworkMod.

Tương thích: Android 4.0 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 1.1.0.0.

Dung lượng: 6,6MB.

Giá: Miễn phí.

image035

Được “trình làng” người dùng lần đầu tiên vào tháng 13, AllCast ban đầu chỉ hỗ trợ các thiết bị hỗ trợ DLNA. Nối tiếp sự ra mắt của Chromecast SDK tới từ Google, Koushik Dutta đã thêm vào ứng dụng hỗ trợ thiết bị này. Và cuối cùng, hãng cũng cho phép người dùng truyển tải nội dung lưu trữ trên thiết bị Android tới những chiếc TV một cách đơn giản.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ có thể mang các dữ liệu multimedia như nhạc, phim từ máy tính đến với Chromecast, hoặc thậm chí là các thiết bị như Roku hoặc hệ điều khiển trò chơi thì ứng dụng này chính là thứ bạn đang cần. Allcast cũng hỗ trợ các công cụ phát nhạc nào đạt chuẩn DLNA. Bạn cũng có thể dùng thử miễn phí phiên bản thường của ứng dụng. Để trải nghiệm toàn bộ tính năng của ứng dụng, bạn phải bỏ ra một số tiền là 4.99USD để được cấp phép sử dụng ứng dụng cao cấp.

Nhà phát triển đứng đằng sau Allcast chính là Koushik Dutta (người nổi tiếng với dự án CyanogenMod). Những tính năng mới quan trọng có trong phiên bản 1.0.8.1 của AllCast mà chúng ta có thể kể đến như: giới thiệu tới người dùng một giao diện mới rất đẹp, khả năng tìm và hiển thị các bìa cover của bài hát hay video trên màn hình khóa.

image037

Giờ đây, bạn cũng có thể bỏ qua, quay lại các bài hát đã phát trong ứng dụng tương tự như trong Google Play Music. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh mức âm thanh trên Chromecast bằng cách sử dụng nút chỉnh âm trên thiết bị Android của mình. Ứng dụng giờ đây cũng đã bổ sung thêm một tính năng quản lý playlist cải tiến và thêm vào khả năng phát hiện DLNA tốt hơn. Ngoài ra bản cập nhật cũng khắc phục được nhiều lỗi trước đây.

 

CloudCaster

image039

Nhà phát triển: Tacit Dynamics.

Tương thích: Android 4.0 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 1.0.3.

Dung lượng: 5,4MB.

Giá: Miễn phí.

image043

Hầu hết các ứng dụng phát video tới Chromecast đều chỉ hỗ trợ cho một vài nguồn như các tệp lưu trữ trên thiết bị, Dropbox, Google Drive và một số ứng dụng cho Android khác. Ứng dụng mới CloudCaster khác biệt so với các ứng dụng đó ở chỗ là sẽ hỗ trợ rất nhiều nguồn phát.

image045

Ứng dụng hỗ trợ Chromecast mới CloudCaster khác biệt so với các ứng dụng đó ở chỗ là sẽ hỗ trợ cho 23 nguồn lưu trữ trực tuyến (Cloud) khác nhau. Ngoài ra, ứng dụng cũng sẽ hỗ trợ cho nội dung trên máy và các nội dung từ thiết bị hỗ trợ DLNA. Đây là ứng dụng tương tự như AllCast, hỗ trợ DLNA và một số thiết bị khác như Fire TV. Hầu hết các nguồn trong CloudCast đều có thể được phát (Stream) trực tiếp tới Chromecast. Ứng dụng mới này hoạt động rất nhanh. Bạn có thể mở ra các DLNA chỉ trong nháy mắt (Sau khi dùng ứng dụng một thời gian, bạn sẽ biết rằng bạn có thể trượt/slide ở bảng chọn bên phải để mở ra vùng này). Phải nói là ứng dụng chạy nhanh hơn rất nhiều so với AllCast.

image047

Đây là một ứng dụng miễn phí, hỗ trợ cho một tài khoản lưu trữ trực tuyến (Cloud) và có một số quảng cáo xuất hiện trong ứng dụng. Nếu bạn muốn nâng cấp lên phiên bản Pro thì bạn cần thanh toán trong ứng dụng với mức phí là 3,72USD.

Xem thêm bài viết về Chromecast.

Xem thêm trong chuyên mục Android
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top