Connect with us
fix 5 me - Khắc phục 5 vấn đề lỗi thường gặp trong trình duyệt Microsoft Edge

THỦ THUẬT

Khắc phục 5 vấn đề lỗi thường gặp trong trình duyệt Microsoft Edge


| 30/08/2017

Là trình duyệt mới toanh cho Windows 10, Microsoft Edge nhanh hơn, mạnh mẽ hơn, sở hữu nhiều tính năng hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chắc hẳn bạn sẽ gặp ít nhiều lỗi trên trình duyệt này mà điển hình là 5 sự cố thường gặp sau mà TNS xin giới thiệu cách khắc phục.

 

1. Ngăn chặn tự động tải xuống:

Mặc định, Microsoft Edge để cho file tự động tải xuống mà không cần xác nhận, điều này sẽ gây nguy hiểm cho máy tính nhất là khi phần mềm độc hại có thể xâm nhập khi download không kiểm soát như vậy.

2017 08 24 16 59 06 541x600 - Khắc phục 5 vấn đề lỗi thường gặp trong trình duyệt Microsoft Edge

May mắn là trình duyệt có chức năng ngăn chặn và nhắc nhở bạn xác nhận khi download tập tin. Bấm nút ba chấm > Settings > View advanced settings bên dưới thanh trình đơn > bật Ask me what to do with each download. Từ bây giờ, trình duyệt sẽ luôn nhắc nhở và yêu cầu bạn xác nhận trước khi file được tải về.

 

2. Trình duyệt chạy chậm, trang web không load được:

Khi truy cập một trang web mà bạn nhận được thông báo “Check your internet connection” dù trang web đó không bị nghẽn mạng và đường truyền internet vẫn bình thường thì vấn đề có thể nằm ở trình duyệt.

2017 08 24 17 00 11 600x600 - Khắc phục 5 vấn đề lỗi thường gặp trong trình duyệt Microsoft Edge

Giải pháp lúc này là bạn xóa cookie của trình duyệt. Bấm nút ba chấm > Settings > Choose what to clear. Bạn đánh dấu chọn vào 3 ô tùy chọn đầu tiên: Browsing history, Cookies and saved website data, Cached data and files > bấm Clear.

2017 08 24 17 39 59 600x302 - Khắc phục 5 vấn đề lỗi thường gặp trong trình duyệt Microsoft Edge

Nếu giải pháp trên không hiệu quả. Mở hộp tìm kiếm > gõ cmd > Enter. Trong giao diện cửa sổ Command Prompt hiện ra, bạn nhập lệnh sfc /scannow > Enter. Thao tác này sẽ quét và khắc phục bất kỳ lỗi nào trên ổ cứng của bạn kể cả trên Microsoft Edge. Máy tính của bạn có thể khởi động lại để việc sửa lỗi hoàn tất.

 

3. Không xem được video:

Nếu bạn không thể xem trên YouTube hoặc trang web video bất kì khác thì sự cố có thể liên quan giữa Microsoft Edge và card đồ họa (GPU). Giải pháp là bạn cập nhật phiên bản mới cho trình điều khiển card đồ hoạ và xóa dữ liệu duyệt web.

2017 08 24 17 01 19 - Khắc phục 5 vấn đề lỗi thường gặp trong trình duyệt Microsoft Edge

Nếu vẫn không được, bấm biểu tượng Cortana > gõ Control Panel. Trong cửa sổ Control Panel, bạn tìm đến Internet Options > mở thẻ Advanced > đánh dấu chọn Use software rendering instead of GPU rendering > OK. Sau đó, khởi động lại máy tính.

 

4. Không chặn được pop-up:

Thực ra, Microsoft Edge không có khả năng chặn pop-up như quảng cáo mà bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của tiện ích mở rộn bên ngoài khi trình duyệt này giờ đây đã hỗ trợ extension.

2017 08 24 17 58 48 600x287 - Khắc phục 5 vấn đề lỗi thường gặp trong trình duyệt Microsoft Edge

Bấm nút ba chấm Extensions > Get extension from the Store. Chợ tiện ích mở rộng cho trình duyệt Microsoft Edge sẽ mở ra trong ứng dụng Windows Store. Tại đây, bạn có thể cài đặt một số extension có khả năng chặn pop-up quảng cáo như: AdBlock, Adblock Plus, Adguard AdBlock, uBlock Origin.

Bấm Get để cài đặt, vào trình duyệt bấm Turn it on để kích hoạt extension.

 

5. Không thể cài đặt Microsoft Edge làm trình duyệt mặc định trên Windows:

Nếu bạn muốn xử dụng Microsoft Edge làm trình duyệt mặc định cho hệ thống khi việc thiết lập trong Settings > Apps > Default apps thất bại vì lỗi thì cách khắc phục như sau.

2017 08 24 17 03 40 600x316 - Khắc phục 5 vấn đề lỗi thường gặp trong trình duyệt Microsoft Edge

Mở Control Panel, tìm đến Default Programs > Set your default programs. Bạn chờ vài phút để hệ thống cập nhật ứng dụng cài đặt trên máy. Sau đó, bạn bấm lên Microsoft Edge trong cột bên trái > Set this programs as default > OK.

Xem thêm trong chuyên mục THỦ THUẬT
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top