Connect with us

iOS 11.3.1 đã bị jailbreak thành công bởi Keen Security Lab

iOS 11.3.1 jailbreak

iOS 11.3.1 đã bị jailbreak thành công bởi Keen Security Lab


iOS 11.3.1 đã bị jailbreak thành công bởi Keen Security Lab


bài dởbài hay

Một nhóm gồm nhiều nhà nghiên cứu bảo mật có tiếng đã thành công trong việc jailbreak nền tảng iOS 11.3.1 của Apple.
Nhóm nghiên cứu này chính là Keen Security Lab của Tencent gồm nhiều nhà nghiên cứu giỏi có văn phòng ở Thượng Hải, với hai nhà nghiên cứu bảo mật Marco Grassi và Liang Cheng mới đây đã đăng tải một tấm hình chụp cho thấy Cydia đang chạy iPhone X với firmware iOS 11.3.1.

Tuy nhiên thay vì ăn mừng và chia sẻ rầm rộ trên các mạng xã hội như thường thấy thì các nhà nghiên cứu phòng thí nghiệm này đã thực hiện một cách tiếp cận “nhẹ nhàng” hơn và chia sẻ khả năng jailbreak iOS 11.3.1 tại sự kiện Infiltrate Security Conference diễn ra tại khách sạn Fontainebleau ở bãi biển Miami ở thành phố Florida nước Mỹ trong vài ngày trước.

Tại sự kiện này, người đồng sáng lập của phòng thí nghiệm cùng những thành viên khác trong nhóm đã nói về thành công trong việc jailbreak iOS 11.3.1 cùng rất nhiều đề tài thú vị khác về bảo mật. Đây được xem như màn hình diễn của phòng thí nghiệm này nhằm chứng minh họ có đầy đủ các kỹ năng cần thiết để vượt qua bức tường bảo mật của Apple và thực hiện những bước cần thiết đưa Cydia lên một thiết bị đã bị jailbreak chạy firmware mới nhất của Apple.

Tuy nhiên, bạn đừng vội mừng về khả năng sẽ có công cụ jailbreak iOS 11.3.1 từ nhóm các nhà nghiên cứu này. Động thái của họ cũng không khác gì lần trước khi trình diễn tại sự kiện MOSEC 2017, cho thấy Keen Security Lab không có ý định chia sẻ cách khai thác lỗ hổng bảo mật này trước công chúng và chắc chắn người dùng các thiết bị iOS sẽ không bao giờ được “trên tay” công cụ mà phòng thí nghiệm này đã sử dụng để jailbreak phiên bản iOS mới nhất của Apple.

Hiện vẫn chưa biết bằng cách nào mà các nhà nghiên cứu của phòng thí nghiệm này lại có thể jailbreak được iOS 11.3.1. Mặc dù trên chiếc iPhone X được trình diễn có Cydia phiên bản 1.1.30 hoạt động nhưng vẫn chưa rõ đây chỉ là Cydia front-end hay nó vẫn có thể hoạt động tốt đúng nghĩa như có thể cài tweak, theme, và các package khác.

Theo Redmond PieCHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top