Connect with us
iphone lock la gi - iPhone lock là gì?

HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

iPhone lock là gì?


| 18/08/2017

iPhone lock (iPhone bản khóa mạng) là sản phẩm chính hãng Apple được chính hãng này sản xuất và phân phối riêng cho các nhà mạng nước ngoài, thông thường iPhone Lock chủ yếu có nhiều ở thị trường Nhật Bản và Mỹ.

Chính vì lý do được sản xuất và phân phối riêng cho nhà mạng nên những chiếc iPhone này chỉ sử dụng được sim của nhà mạng này. Khi được nhập khẩu về Việt Nam sẽ không sử dụng được sim nhà mạng Việt Nam nên được gọi là iPhone lock hay iPhone khóa mạng.

iPhone lock là gì?

Hiện nay, iPhone lock được bán rộng rãi trên thị trường và nhanh chóng được nhiều người chọn và sử dụng. tại thị trường Việt, iPhone lock rao bán nhiều nhất là hàng lock của Mỹ và Nhật Bản với các nhà mạng lớn như AT&T , Docomo, Softbank, Sprint…. với giá rẻ hơn nhiều so với máy quốc tế.

sim ghep 600x398 - iPhone lock là gì?

Tuy nhiên, để có thể sử dụng máy iPhone lock tại Việt Nam, bạn phải thực hiện một trong hai cách: một là phải mua mã code của nhà mạng để unlock thiết bị, cách này rất hiệu quả nhưng tốn khá nhiều chi phí; hai là sử dụng sim ghép để đánh lừa máy rằng đây chính là sim của nhà mạng mặc định trên máy. Cách này khá hiệu quả và tiết kiệm được rất nhiều chi phí và cũng là cách unlock iPhone lock được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

iphone lock la gi 600x338 - iPhone lock là gì?

Về cấu tạo và kiểu dáng, chất lượng iPhone lock không khác gì hàng quốc tế chỉ là bị khóa mạng vì thế nhược điểm duy nhất là không thể sử dụng SIM tùy ý người dùng. Ngoài ra, nếu dùng các biện pháp unlock thì máy có thể hoạt động không ổn định, thường lỗi phần mềm và sóng chập chờn hay một số lỗi về phần mềm. Tuy nhiên, những lỗi này đều có cách khắc phục.

Một điều cũng cần lưu ý nữa là bạn sẽ khó chọn mua vì máy xách tay không rõ tình trạng máy, bảo hành… Do vậy, khi quyết định mua iPhone lock, bạn cần chọn mua tại cửa hàng, người bán uy tín.

Xem thêm trong chuyên mục HỎI ĐÁP - TƯ VẤN
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top