Connect with us
iphone se featured - Ba cách đơn giản nhất kiểm tra máy iPhone Lock hay Quốc tế

HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

Ba cách đơn giản nhất kiểm tra máy iPhone Lock hay Quốc tế


| 10/07/2017

Hiện nay nhờ SIM ghép “thần thánh” nên kiểm tra một chiếc máy Lock khá khó khăn, tuy nhiên vài mẹo nhỏ có thể giúp bạn kiểm tra nhanh chiếc iPhone là máy Lock hay Quốc Tế.

Đã có rất nhiều trường hợp người dùng mua hàng trên các trang mua bán online như Chợ tốt, Nhật tảo dính phải những loại hàng này. Một bộ phận thương lái không chân chính gom hàng Lock để dùng một số thủ thuật, can thiệp phần cứng để gắn SIM ghép trong, biến chiếc iPhone đó thành quốc tế một cách chuyên nghiệp, khiến người dùng không thể nhận ra. Chính vì vậy, người dùng khi mua cần kiểm tra thật kỹ trước khi trả tiền.

 

Cách 1: Kiểm tra ứng dụng SIM

Đầu tiên bạn vào Cài đặt > Điện thoại. Tìm mục Ứng dụng SIM. Nếu là máy quốc tế thì sẽ có mục này. Tuy nhiên, lưu ý không phải 100% SIM đều hiện ứng dụng SIM vì điều này còn do nhà mạng quyết định một phần.

 

Cách 2: Kiểm tra nhà mạng

Bạn hãy gõ cú pháp **5005*7672*0# sau đó bấm nút gọi. Nếu hiện ra bảng chọn nhà mạng như hình dưới đây thì chắc chắn 100% là máy lock dùng SIM ghép.

man hinh lock - Ba cách đơn giản nhất kiểm tra máy iPhone Lock hay Quốc tế

 

Cách 3: Lắp một SIM khác

Bạn hãy tháo SIM đang lắp hiện tại ra và lắp một SIM khác bất kỳ vào, nếu nó cũng hiển thị hình ảnh như ở cách 2 thì chắc chắn là máy lock.

Continue Reading

Xem thêm trong chuyên mục HỎI ĐÁP - TƯ VẤN
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top