Connect with us
informatic 2 - [iOS] Bioinformatics: Em yêu khoa học

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

[iOS] Bioinformatics: Em yêu khoa học


| 26/01/2014

Một tựa game giáo dục rất hay nhằm giải thích cho người chơi cách thức mỗi loại protein trong cơ thể chúng ta được hình thành lên từ các chuỗi amino acid như thế nào. Nếu các môn khoa học không phải là điểm mạnh của bạn thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Tất cả mọi thứ bạn cần hiểu là làm thế nào để ghép các chữ cái với đúng màu sắc của nó.

informatic-1

Về cơ bản, mục tiêu của trò chơi là xây dựng, hình thành lên các loại protein. Để làm được điều này, bạn phải sử dụng đến các loại amino acids. Trong tựa game này, các amino acid sẽ hoạt động với chức năng thật sự như các khối xây dựng. Thử thách của trò chơi chính là làm thế nào để chọn lấy đúng loại amino acid cần thiết. Những loại protein này rất khác nhau do thứ tự sắp xếp của các amino acid là khác nhau. Trong trò chơi , các chuỗi amino acid sẽ được định vị vị trí cho bạn tiện theo dõi. Nhứng amino acid này cũng được đánh dấu bởi các chữ cái.

Ở góc trên bên trái , bạn có thể xem mình sẽ phải lấy chữ cái nào tiếp theo. Bạn cũng có thể thấy rằng các loại amino acids này có màu sắc khác nhau. Các amino acids có mối liên quan tới nhau nhưng lại có cấu trúc khác nhau. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải ghép đúng loại amino acid với đúng màu sắc của nó. Nếu không, trò chơi sẽ kết thúc với một chuỗi protein đột biến.

informatic-2

Khi bạn chọn xây dựng, hình thành một loại protein nào đó, sẽ có mức điểm cao hiển thị ở góc cuối bên phải. Đó là mức điểm cao nhất mà bạn có thể đạt được. Các protein càng phức tạp sẽ có mức điểm càng cao hơn so với các loại đơn giản. Bởi lẽ bạn sẽ phải dùng đến nhiều loại amino acids hơn để hình thành nên chúng.

Trò chơi này thật sự sẽ gây nghiện cho bạn nếu bạn thật sự yêu thích. Bioinformatics là một game dành cho iPhone và hoàn toàn miễn phí. Tải game về tại đây.

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Xem thêm trong chuyên mục CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top