Connect with us
de phong mat tai khoan facebook 1 - Hướng dẫn phòng mất tài khoản Facebook trên điện thoại

THỦ THUẬT

Hướng dẫn phòng mất tài khoản Facebook trên điện thoại


| 16/09/2015

Chỉ vì chút tò mò mà nhấn vào các liên kết chứa nội dung nhạy cảm, thông tin giật gân,… người dùng có thể bị kẻ xấu “dụ dỗ” chiếm mất tài khoản Facebook.

Cách thức lừa đảo không mới, nhưng với những Facebooker “tay mơ” thích khám phá “điều lạ” vẫn bị gạt như thường. Nếu nhấn vào những liên kết này sẽ có pop-up thông báo cho biết điện thoại đã bị nhiễm virus và yêu cầu bấm OK để diệt. Nếu không cảnh giác, người dùng sẽ làm theo ngay, và lúc này mã độc được tải về máy, đồng nghĩa việc hacker có thể chiếm quyền kiểm soát điện thoại bất cứ lúc nào.

Để phòng ngừa mất tài khoản Facebook, trước hết bạn tuyệt đối không nhấn vào những đường link lạ, không rõ nguồn gốc. Thứ hai, không đăng nhập vào những địa chỉ ngoài Facebook (https://www.facebook.com) vì khi đó thông tin tài khoản của bạn sẽ không được đảm bảo. Thứ ba, bạn nên kích hoạt chế độ xác thực hai lớp cho tài khoản Facebook. Việc này nhằm tăng cường bảo mật và hạn chế tối đa tình trạng bị hack tài khoản.

Tao tác kích hoạt như sau: Từ giao diện chính Facebook, bạn chạm biểu tượng ba thanh ngang chọn Account Settings. Trên hộp thoại mở ra, bạn vào thẻ Security, đánh dấu chọn mục Login Approvals On > xác nhận lại mật khẩu đăng nhập > nhấn Continue.

de-phong-mat-tai-khoan-facebook-3

Tiếp theo, tại hộp thoại Login Approvals, bạn nhấn Start Setup > Continue. Lúc này, Facebook sẽ gửi cho bạn mã code xác thực (gồm sáu ký tự) qua tin nhắn SMS, bạn nhập mã này vào ô Confirmation Code > nhấn Continue. Xong nhấn Close.

de-phong-mat-tai-khoan-facebook-4

Từ giờ, khi đăng nhập Facebook trên trình duyệt hay thiết bị khác thì ngoài mật khẩu bạn cần phải điền thêm mã xác thực được gửi về điện thoại.

de-phong-mat-tai-khoan-facebook-5

Theo TVL

Xem thêm trong chuyên mục THỦ THUẬT
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top