Connect with us

Cách chặn bình luận có “từ khóa” bạn không thích trên Facebook

facebook comment featured - Cách chặn bình luận có "từ khóa" bạn không thích trên Facebook

Cách chặn bình luận có “từ khóa” bạn không thích trên Facebookbài dởbài hay

Facebook đã cho phép bạn lọc các bình luật theo các “từ khóa” mà bạn không thích. Hiện tại mục này chỉ mới có trên máy tính.
Facebook đang thử tính năng chặn các từ khóa, những câu nói hay thậm chí là các biểu tượng cảm xúc (emoji) với nội dung mà bạn không thích. Khi bị chặn, những bình luận có từ khóa này sẽ hoàn toàn bị chặn khỏi dòng những bài viết của bạn. Bạn sẽ không bao giờ thấy chúng, tuy nhiên người bình luận và bạn bè của họ thì vẫn thấy. Tính năng này đã được ứng dụng và phần quản lý trang (Pages) từ khá lâu nhưng với trang cá nhân thì vẫn còn thử nghiệm.

Để tạo bộ lọc, từ màn hình Facebook của mình trên trình duyệt máy tính, bạn hãy vào trang Dòng thời gian và gắn thẻ tại đây, chọn Ẩn bình luận chứa một số từ nhất định khỏi dòng thời gian của bạn. Sau đó, bạn hãy lần lượt nhập vào các từ khóa mà bạn cho là không thích xuất hiện trong bình luận của bạn, sau đó bấm Lưu thay đổi là được.

an binh luan - Cách chặn bình luận có "từ khóa" bạn không thích trên Facebook

Lưu ý là bạn có thể thêm một biểu tượng cảm xúc bằng cách bấm vào nút biểu tượng mặt cười bên cạnh nút Thêm. Hiện tại, vẫn không rõ tính năng này có liên quan gì đến phần “Ban these words” mà Facebook vừa giới thiệu tuần trước không vì giao diện có vẻ hơi khác. Mình cũng tìm tính năng này trên app Facebook mới nhất của iOS những cũng không thấy, chỉ mới thấy cho máy tính. Bạn hãy thử ngay nhé.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top