Connect with us
Windows 10 Anniversary Update featured - Hướng dẫn cập nhật máy tính lên Windows 10 Anniversary update

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

Hướng dẫn cập nhật máy tính lên Windows 10 Anniversary update


| 03/08/2016

Đúng như lịch trình, Microsoft đã phát hành Windows 10 Anniversary update vào đúng ngày 2/8 vừa qua. Đây là bản cập nhật quan trọng của Windows 10 mà bạn nên nâng cấp. Vậy cách thức nâng cấp như thế nào?

 

#1 Cập nhật bằng Windows Update

Bước 1: Vào Setting
Bước 2: Chọn mục Update & security
Bước 3: Chọn Check for updates

windows-update

Sau đó, máy tính sẽ kiểm tra và tiến hành tải về gói cập nhật. Khi tải xong, máy sẽ yêu cầu khởi động lại để tiến hành cài đặt, các bạn có thể chọn Restart now, sau đó Windows sẽ làm phần việc còn lại. Thông thường, quá trình này kéo dài khoảng 15-30 phút tùy thiết bị.

 

#2 Cập nhật qua USB

Bước 1: Bạn phải tải về ứng dụng tạo bộ cài Media Creation Tool tại đây.

Bước 2: Chạy ứng dụng vừa tải về. Bạn sẽ thấy 2 lựa chọn là Upgrade this PC now (thực hiện giống cách 1) hoặc Create installation media for another PC (tạo bộ cài từ file ISO). Bạn chọn mục số 2 để tạo bộ cài đặt USB để nâng cấp. Quá trình tải Windows 10 sẽ bắt đầu, thời gian tùy thuộc vào tốc độ đường truyền (file tải về có dung lượng khoảng 3GB, các bạn nên cân nhắc thời gian).

Lưu ý quan trọng
Khác với cập nhật qua Windows Update. Nếu bạn cập nhật qua USB bạn phải nhớ một bước quan trọng khi tới bước cài đặt hiện như màn hình dưới đây:

keep-apps-files-windows-10-upgrade

Đây là bước quan trọng để quyết định bạn có lưu lại dữ liệu trên máy hay không. Bạn bấm chọn mục Change what to keep và lựa chọn giữ lại các cài đặt và dữ liệu hay cài mới hoàn toàn.

  • Keep personal files and apps: Nâng cấp mà vẫn giữ lại các ứng dụng, thiết lập trong Windows (tương tự như Windows Update).
  • Keep personal files only: Chỉ giữ lại các ứng dụng và dữ liệu, thiết lập Windows sẽ đặt về mặc định.
  • Nothing: Tương tự như cài mới Windows, xóa tất cả dữ liệu.

 

Về Windows 10 Anniversary update

Windows 10 Anniversary Update mang đến nhiều cải tiến và tính năng mới cho các ứng dụng cốt lõi của Windows 10 như Microsoft Edge, Cortana, và Skype. Bên cạnh đó nó cũng cải thiện tích hợp các ứng dụng thông qua nền tảng Universal Windows Platform và mở rộng vai trò của Windows Store.

Cortana được cập nhật thêm nhiều dữ liệu, cải tiến tư duy liên tục, giúp nghe, nói, hiểu và dịch mọi thứ bằng các phương pháp giao tiếp thông thường. Một điều thú vị là Cortana cũng sẽ có mặt trên màn hình khóa, cho phép người dùng thực hiện nhanh các tác vụ cơ bản xuyên suốt các thiết bị mà không cần mở máy, thực hiện nhận và gửi tin nhắn từ điện thoại Windows, Android ngay trên PC.

Một tính năng khác là Microsoft Bot Framework, giúp các nhà phát triển ứng dụng trên ngôn ngữ bất kỳ, xây dựng các bots thông minh giúp người dùng có thể nói chuyện bằng ngôn ngữ thông thường trên mọi nền tảng bao gồm text, SMS, Office 365, Skype, Slack, trên web.

Trình duyệt mặc định của Windows ngày càng hoàn thiện hơn và được trang bị các tính năng quan trọng như khả năng hỗ trợ các tiện ích mở rộng, kết hợp “Windows Hello” để đưa xác thực sinh trắc học với an ninh doanh nghiệp cấp vào trình duyệt web. Nói cách khác, trên các thiết bị tương thích, bạn sẽ có thể đăng nhập vào các trang web sử dụng vân tay hoặc khuôn mặt của bạn.

Windows Ink mang đến cho người dùng Windows 10 khả năng nhận dạng chữ viết tay và gắn vào những hành động tương ứng. Windows Ink còn hỗ trợ cho Microsoft Office. Cụ thể trong Word, bạn có thể xóa chữ và các đoạn văn bằng cách gạch bỏ nó, giống như cách mà bạn hay làm trên giấy và bút truyền thống. Ngoài ra bạn còn có thể chọn chữ, kéo thả, đánh dấu màu, vẽ đối tượng và gắn vào PowerPoint.

Về phần Maps, bạn có thể chấm các điểm lên những nơi mà bạn muốn tham quan, sau đó nối chúng lại để soạn đường đi và đồng bộ với các thiết bị Windows khác của bạn.

Nguồn: Tổng hợp từ Windows Central, GenK

Xem thêm trong chuyên mục CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top