Connect with us
huawei - Huawei lập trung tâm R&D tại New Zealand

TECHNEWS

Huawei lập trung tâm R&D tại New Zealand


| 23/03/2017

Trong cuộc gặp gỡ với Thủ tướng New Zealand, Rt Hon. Bill English, người sáng lập và là Tổng Giám đốc (CEO) của Huawei, Nhiệm Chính Phi (Ren Zhengfei), đã thảo luận về việc xây dựng hạ tầng ICT và chuyển đổi kỹ thuật số, đồng thời giới thiệu kế hoạch đầu tư của công ty tại New Zealand – trong đó có mua sắm bản địa, nghiên cứu và phát triển (R&D), và các sáng kiến hạ tầng điện toán đám mây.

huawei 600x338 - Huawei lập trung tâm R&D tại New Zealandhuawei 1 - Huawei lập trung tâm R&D tại New Zealand

Trong chương trình đầu tư của mình, Huawei sẽ làm việc với các đối tác bản địa để xây dựng một Trung tâm Dữ liệu Đám mây của New Zealand và sẽ mở một Phòng Lab Sáng tạo (Innovation Lab) tại Đại học Victoria của Wellington trong năm 2017. Phòng Lab này sẽ tập trung vào việc sử dụng dữ liệu lớn (big data), và làm thế nào để tối ưu hóa tiềm năng của Internet of Things thông qua các công nghệ tương lai như 5G.

Huawei cũng sẽ tìm kiếm các đối tác nghiên cứu và phát triển (R&D) mới để thành lập một Innovation Lab tại Christchurch. Chương trình học bổng Hạt giống cho Tương lai của Huawei sẽ mở rộng tới 100 sinh viên đại học của New Zealand trong 5 năm tới. Chương trình này sẽ đưa các sinh viên đến Trung Quốc để học về những công nghệ tiên tiến và tham gia giao lưu văn hoá.

Huawei cũng sẽ mở một văn phòng khu vực tại Wellington, mua thêm nhiều hàng hoá và dịch vụ tại địa phương, và giúp các doanh nghiệp địa phương hòa nhập vào mạng lưới chuỗi cung ứng toàn cầu. Huawei bắt đầu hoạt động của mình tại New Zealand vào năm 2005. Công ty đã hợp tác với tất cả các nhà mạng viễn thông lớn tại đây bao gồm Spark, 2degrees và Vodafone NZ, cung cấp nhiều công nghệ sau sáng kiến B​ăng thông rộng Siêu nhanh của chính phủ New Zealand.

TUẤN AN

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top