Connect with us
Huawei san xuat smatphone tai An Do - Huawei bắt đầu sản xuất smartphone tại Ấn Độ

TECHNEWS

Huawei bắt đầu sản xuất smartphone tại Ấn Độ


| 26/09/2016

Huawei ngày hôm nay công bố sẽ bắt đầu sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) tại Ấn Độ cùng sự hợp tác với nhà sản xuất thiết bị điện tử hàng đầu toàn cầu, Flex India, trong tháng 10/2016.

huawei-san-xuat-smatphone-tai-an-do

Từ trái qua: Ông Shri Ravi Shankar Prasad (thứ 5) – Bộ trưởng liên ban về Thông tin và Công nghệ, Luật và Tư pháp của Ấn Độ; ông Jay Chen (thứ 6) – CEO Huawei Ấn Độ, ông Jeff Reece (thứ 4), người đứng đầu phân khúc Flex Telecom tại Lễ công bố đối tác sản xuất của Huawei Ấn Độ với Flex.

Bắt đầu từ tuần đầu tiên của tháng 10/2016, nhà máy sản xuất Flex tại Chennai sẽ sản xuất một trong những dòng máy smartphone Honor. Nhà máy này sẽ có năng lực sản xuất 3 triệu đơn vị máy vào cuối năm 2017. Bên cạnh đó, Huawei sẽ tăng cường hơn nữa các dịch vụ sau bán hàng của hãng tại Ấn Độ với trên 200 trung tâm dịch vụ, trong đó có hơn 30 trung tâm dịch vụ độc quyền của Huawei tại Ấn Độ.

Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng Huawei (Huawei Consumer BG) cũng sẽ mở rộng mạng lưới phân phối của hãng thông qua việc hợp tác với hơn 50.000 cửa hàng bán lẻ vào cuối năm 2016. Mạng lưới bán lẻ này sẽ cùng với hơn 350 nhà phân phối hiện có tại Ấn Độ tạo ra một hệ thống phân phối toàn quốc, toàn diện.

Ông Shri Ravi Shankar Prasad, Bộ trưởng liên bang về Thông tin và Công nghệ, Luật và Tư pháp của Ấn Độ chia sẻ tại Lễ công bố chương trình “Make in India” của Huawei tại thủ đô New Delhi, rằng Chính phủ Ấn Độ rất vui khi chứng kiến những nỗ lực cho sáng kiến “Make in India”. “Khi Ấn Độ được xác định sẽ trở thành một thị trường smartphone lớn thứ hai thế giới, chính phủ chúng tôi mong muốn mời ngày càng nhiều các doanh nghiệp đến và sản xuất tại Ấn Độ. Đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu sản xuất tại Ấn Độ. Thị trường smartphone của Ấn Độ đang phát triển hàng ngày và những sáng kiến của các công ty công nghệ hàng đầu như thế này sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất bản địa tại Ấn Độ”, ông Shri Ravi Shankar Prasad cho biết thêm.

Theo Huawei, Ấn Độ là một thị trường rất quan trọng và công ty đã tiếp tục tập trung vào thị trường này với hai thương hiệu, Huawei và Honor, để đáp ứng tối đa nhu cầu của người tiêu dùng. Huawei đã tạo dựng được niềm tin mạnh mẽ đối với người tiêu dùng tại Ấn Độ với việc ra mắt hàng loạt sản phẩm, ở cả hai thương hiệu Huawei và Honor, trong đó có việc công bố sản phẩm hàng đầu P9 tại Ấn Độ năm nay. Google cũng đã hợp tác với Huawei để sản xuất thiết bị Nexus 6P hàng đầu của hãng này.

Sáng kiến sản xuất mới nhất của Huawei là một phần trong cam kết của hãng đối với tầm nhìn “Make in India” của chính phủ Ấn Độ bằng cách khai thác nhân tài bản địa, cùng với việc kết hợp kiến thức và chuyên môn R&D công nghệ cao trong quốc gia. Việc công bố sản xuất smartphone là một cột mốc mới trong hành trình 16 năm của Huawei tại Ấn Độ, bên cạnh một Trung tâm R&D lớn nhất tại nước ngoài của hãng và việc vừa khai trương Trung tâm Dịch vụ Toàn cầu tại Bengaluru.

NHƯ QUỲNH

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top