Connect with us
tim anh cho blog - Hình ảnh chất lượng cao tìm ở đâu?
ẢNH CHẤT LƯỢNG CAO

HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

Hình ảnh chất lượng cao tìm ở đâu?


| 30/07/2017

Tìm hình ảnh chất lượng cao ở đâu? Đây là câu hỏi của nhiều bạn trẻ khi muốn xây dựng một trang web hay blog hấp dẫn. Mà hình ảnh chất lượng cao và đẹp để trang trí cho bài viết, web hiện nay tìm kiếm khá dễ, TNS xin điểm qua một số nơi bạn có thể sử dụng chọn cho mình những bức ảnh đẹp, chất lượng và miễn phí hoàn toàn.

1. Flickr:

Cái tên quá quen thuộc và nơi thường lui tới cho những ai thích sưu tập hình ảnh chất lượng cao. Một cộng đồng với 13 tỉ bức ảnh và 2 triệu nhóm đang hoạt động và chia sẻ miễn phí lẫn thương mại.

Flickr - Nơi cung cấp hình ảnh chất lượng cao khá tốt

Tải ảnh trên Flickr hoàn toàn miễn phí và không yêu cầu tài khoản. Nhưng nếu có tài khoản, bạn có ngay một không gian lưu trữ miễn phí ảnh và video lên đến 1TB. Trên trang chủ https://www.flickr.com, bạn nhập từ khóa chứa nội dung muốn tìm kiếm trong hộp Search. Bạn có thể chọn lọc kết quả theo hình ảnh, tài khoản, nhóm hay theo màu sắc.

Bạn bấm vào ảnh để xem hay bình luận, theo dõi tác giả,… nếu có tài khoản. Để tải ảnh > bấm nút biểu tượng download > bấm vào kích thước mong muốn hay chọn View all sizes để xem các tùy chọn kích thước khác. Nếu không thấy tùy chọn kích thước, tác giả có thể tắt chức năng download không cho tải ảnh gốc mà chỉ cho ảnh dạng rút gọn, kém chất lượng.

 

2. Unsplash.com:

Trang web cung cấp hình ảnh chất lượng cao này đã được TNS giới thiệu đến nhiều lần từ cách sử dụng đến cách tải trên nhiều thiết bị như máy tínhđiện thoại.

2017 07 19 17 20 50 600x295 - Hình ảnh chất lượng cao tìm ở đâu?

Hình ảnh chất lượng cao chia sẻ trên trang web không hề thua kém Flickr, bạn có thể tải ảnh miễn phí với chất lượng cao nhất mà không cần ghi danh. Nếu có tài khoản, bạn có thể theo dõi tác giả bất kì hay bộ sưu tập (Collection), đánh dấu hình ảnh yêu thích và quản lí chúng, chia sẻ ảnh của mình.

Truy cập vào https://unsplash.com/, bạn thấy giao diện trang web khá đơn giản với những hình ảnh xu hướng (Trending) xuất hiện mặc định. Bạn bấm New để xem các ảnh chia sẻ mới được đăng trên Unsplash.

Khi rê chuột lên ảnh sẽ hiện ra các nút để bạn tải ảnh, số lượt download, số lần đánh dấu yêu thích và tên tác giả. Ảnh tải về luôn được đặt ở chất lượng cao nhất, độ phân giải có thể lên đến 4K hoặc hơn.

Nếu muốn tham gia cộng đồng Unsplash để chia sẻ ảnh, bạn cần có tài khoản > bấm Join > đăng kí bằng địa chỉ email hay tài khoản Facebook. Sau đó, để tải ảnh lên trang web, bấm Submit Photos > Add a photo. Trong thời gian đầu, bạn chỉ được tải lên 10 ảnh và khi được Unsplash xem xét và chấp nhận, ảnh của bạn sẽ được chia sẻ công cộng trên trang web.

Bạn có thể tạo bộ sưu tập ảnh từ những bức hình yêu thích. Bấm Following > rê chuột lên ảnh và chọn Collect > Create New Collection > đặt tên, viết thông tin mô tả, thiết lập riêng tư nếu muốn (Make collection private) > Create collection. Nếu muốn chỉa sửa bộ sưu tập, bấm avatar tài khoản phía trên góc phải > Collections > mở bộ sưu tập cần thực hiện > Edit.

 

3. Pixabay:

Một trang web quen thuộc cho những bạn đang làm đồ họa khi Pixabay không chỉ cung cấp hình ảnh chất lượng cao mà còn video, hình minh họa nghệ thuật và ảnh vector chất lượng.

2017 07 20 14 44 57 600x303 - Hình ảnh chất lượng cao tìm ở đâu?

Trang web không cần tải tài khoản để tải ảnh, vào https://pixabay.com/ > bạn nhập từ khóa > bấm Tất cả ảnh để phân loại và tìm kiếm chính xác hơn với bộ lọc theo định dạng, hướng, danh mục, kích thước, màu sắc,…

Một điểm hấp dẫn của Pixabay là có hỗ trợ tiếng Việt nên càng dễ sử dụng. Khi tìm thấy ảnh, bạn bấm vào thumbnail để xem và tiến hành tải về. Bấm Tải về miễn phí > chọn kích thước mong muốn > Tải về.

 

4. LibreStock:

Không phải là trang web cung cấp ảnh nhưng tại Librestock, bạn có thể tìm kiếm hình ảnh chất lượng cao của 47 trang web chia sẻ ảnh cùng lúc.

2017 07 20 14 59 01 600x303 - Hình ảnh chất lượng cao tìm ở đâu?

Vào http://librestock.com/, bạn nhập từ khóa để tìm kiếm hay bấm Filter websites để chọn lọc hình ảnh chỉ tìm kiếm trên trang web cụ thể nào đó. Hay tìm ảnh theo chủ đề từ các tag gợi ý trong trang web.

Khi kết quả xuất hiện, bạn bấm lên thumbnail > Download at để truy cập trang web gốc để tải về.

 

5. Life of Pix:

Một trang web chuyên về ảnh chụp cuộc sống, con người và thiên nhiên. Bạn không cần lo bản quyền và tất cả đều miễn phí.

2017 07 20 14 48 47 600x287 - Hình ảnh chất lượng cao tìm ở đâu?

Truy cập vào http://www.lifeofpix.com/, bạn sử dụng hộp tìm kiếm để tìm hình ảnh chất lượng cao theo chủ đề mong muốn. Hoặc bạn có thể chọn lọc theo bộ sưu tập (Galleries), nhiếp ảnh gia (Photographers) ở phía trên.

Để tải ảnh, bạn rê chuột lên thumbnail ảnh > bấm Download. Ảnh tải về có chất lượng cao nhất. Bạn có thể tạo tài khoản để theo dõi, lưu trữ, chia sẻ,… hình ảnh yêu thích của mình.

 

6. Bing Homepage Gallery:

Thật thiếu sót nếu bạn không biết hay bỏ qua một trang hình ảnh chất lượng cao khá nổi bật trong nhiều năm gần đây và kiêm luôn công cụ tìm kiếm. Đó là Bing. Mỗi ngày vào trang nhà dịch vụ này là bạn thấy một hình nền mới tuyệt đẹp và có bản quyền đàng hoàng.

2017 07 19 16 33 39 600x297 - Hình ảnh chất lượng cao tìm ở đâu?

Bạn vào Bing.com > bấm nút Info > Download today’s image để tải ảnh. Thông thường, bạn có thể xem tải ảnh Bing trong 7 ngày và thuộc nhiều vùng quốc gia khác nhau (bấm nút ba gạch > Settings > Country/Region > Change your country/region).

Tuy nhiên, bạn không biết rằng Microsoft tạo luôn một trang web lưu trữ ảnh trên Bing có địa chỉ là http://www.bing.com/gallery/. Tại đây, bạn có thể tải ảnh Bing trong nhiều năm, tìm kiếm cũng dễ dàng hơn khi có nhiều bộ lọc như theo màu sắc, ngày nghỉ, quốc gia/vùng, nhãn, thể loại, vị trí ở cạnh trái.

Trên mỗi ảnh đều có thời gian đăng trên Bing. Bạn bấm vào để xem thêm thông tin và chia sẻ. Trang web hỗ trợ bạn lưu ảnh vào OneDrive và tải về miễn phí. Ảnh tải về có kích thước 1920×1200 và được đóng dấu bản quyền Bing. Nếu muốn bỏ dòng chữ watermark này, bạn chỉ cần thu nhỏ kích thước ảnh xuống độ phân giải thấp hơn.

Bạn bấm chuột phải lên nút download > chọn Open link in new tab. Ảnh sẽ mở ra trong thẻ mới, bạn bấm lên thanh địa chỉ và sửa con số 1200 thành 1080 của URL ảnh > Enter.

 

7. The Paper wall:

Một trang web cung cấp nhiều hình ảnh chất lượng cao và điều thích nhất là bạn có thể áp dụng bộ lọc lên ảnh và tải về miễn phí mà không ràng buộc gì cả.

2017 07 19 15 43 36 600x292 - Hình ảnh chất lượng cao tìm ở đâu?

Truy cập vào http://www.thepaperwall.com/, bạn sẽ nhìn thấy hình mới chọn lọc trong ngày hay 4 ảnh mới nhất trên màn hình vi tính. Trang web có nhiều chủ đề (Categories), bạn có thể lọc ảnh theo mức độ phổ biến theo nhiều mốc thời gian (Popular), hình ảnh xem gần đây (Recent) hay tìm kiếm theo chế độ an toàn (SFW) hay có yếu tố người lớn (NSFW).

Trang web không có nút tải ảnh, để download bằng dùng chức năng Save image as trên trình đơn chuột phải. Điểm thích nhất khi sử dụng trang web là bạn có thể áp dụng hiệu ứng màu sắc với nhiều bộ lọc và tải về. Bấm nút Filters > chọn hiệu ứng màu trong danh sách. Thay đổi sẽ có hiệu lực ngay tứ thì, sau đó bạn tải ảnh như bình thường.

 

8. Microsoft Windows Background:

Có thể nhiều bạn chưa biết hay quên là Microsoft còn cung cấp một kho hình ảnh chất lượng cao trích xuất từ các theme cho Windows 10 với chất lượng HD.

2017 07 19 16 22 51 600x292 - Hình ảnh chất lượng cao tìm ở đâu?

Trang web có địa chỉ http://windows.microsoft.com/en-us/windows/wallpaper, bạn sẽ nhìn thấy danh mục thể loại ảnh ở cạnh trái khá phong phú như: động vật, ảnh nghệ thuật minh họa/nhiếp ảnh, xe hơi, cây và hoa, Panoramic,…

Bạn bấm vào Get it now để mở xem ảnh và tải về bằng chức năng download ảnh của trình duyệt.

 

9. Wallhaven:

Một trang cung cấp ảnh chất lượng cao miễn phí và cho phép bạn tinh chỉnh kích thước theo tỉ lệ, loại màn hình.

2017 07 19 16 15 45 600x305 - Hình ảnh chất lượng cao tìm ở đâu?

Trang web có địa chỉ https://alpha.wallhaven.cc/, giao diện đơn giản và dễ nhìn không rối mắt. Việc tìm ảnh trên trang web còn hỗ trợ tìm theo ảnh tương đương. Bấm nút hình máy ảnh trong hộp tìm kiếm > Choose File > bấm nút kính lúp.

Tải ảnh trên trang web, bạn phải thực hiện qua chức năng download của trình duyệt (bấm chuột phải lên ảnh > Save image as). Một đặc điểm khá hữu ích của trang web là bạn có thể tùy chỉnh ảnh theo kích thước mong muốn và tải về.

Bấm Crop & Scale ở phía dưới bên trái màn hình trang xem ảnh. Giao diện Pick a resolution hiện ra, bạn tiến hành chọn kiểu ảnh, màn hình, tỉ lệ hay các kích thước cho sẵn. Hoặc bạn nhận kích thước mong muốn trong hộp Results resolution (thí dụ: 1280×720) > bấm Enter > Continue. Ảnh sẽ được lưu về máy ngay.

 

10. Pexels.com:

Đây là trang web chuyên đăng lại ảnh của Pixabay nhưng có một điểm khá hữu ích khi bạn tải ảnh là cho phép tùy chọn kích thước (Custom) thay vì các số lượng mặc định.

2017 07 19 15 30 54 600x300 - Hình ảnh chất lượng cao tìm ở đâu?

Vào https://www.pexels.com/, bạn sẽ thấy giao diện nhìn na ná Pixabay. Trang web hỗ trợ extension, phần mềm và plugin để bạn duyệt và tải ảnh trong trình duyệt, máy tính Windows & Mac hay Photoshop,… Bấm nút ba chấm > Apps & PS Plugin.

Khi tiến hành tải ảnh, bạn bấm nút Free Download thì ảnh sẽ tải về với kích thước gốc (Original). Nếu muốn tùy chọn kích thước, bấm nút mũi tên xổ xuống của Free Download > chọn Custom size > nhập kích thước mong muốn > Download.

 

11. BossFight:

Một trang web cung cấp ảnh chất lượng tốt và miễn phí, đặc biệt bạn có thể tải toàn bộ ảnh trong tuần một cách dễ dàng.

2017 07 20 15 20 39 600x304 - Hình ảnh chất lượng cao tìm ở đâu?

Vào https://bossfight.co/, trang web có giao diện đơn giản và dễ nhìn. Bạn lọc ảnh theo thể loại, tìm kiếm hay cuộn xuống dưới để duyệt ảnh mới trong ngày, tuần. Để tải ảnh, bấm lên thumbnail > Download Full Resolution Image Here > và dùng chức năng tải ảnh của trình duyệt để tải về trong thẻ mới.

Trang web có khả năng khá hay là bạn có thể nhận liên kết tải ảnh mới trong tuần tự động đến địa chỉ email cá nhân. Bấm Download All Photos ở giao diện trang chủ > điền địa chỉ email > Subscribe to list > đánh dấu chọn I’m not a robot và thực hiện xác nhận > Subscribe to list. Sau đó, bạn xác nhận trong email đăng kí. Liên kết tải hình ảnh sẽ tự động gửi đến địa chỉ email của bạn trong file nén zip trong mỗi tuần một lần.

 

12. Các trang web khác:

Còn khá nhiều trang web cung cấp ảnh chất lượng tốt và đa dạng thể loại. Bạn vào https://www.howtostartanllc.org/free-stock-photos/ để xem và sử dụng những trang web chia sẻ hình ảnh miễn phí chất lượng tốt khác mà nó tổng hợp như https://stocksnap.io/, https://magdeleine.co/, http://www.stockvault.net/,…

 

Xem thêm trong chuyên mục HỎI ĐÁP - TƯ VẤN
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top