Connect with us

GrayKey: thiết bị bẻ khóa mọi iPhone gây bất ngờ

GrayKey - GrayKey: thiết bị bẻ khóa mọi iPhone gây bất ngờ

GrayKey: thiết bị bẻ khóa mọi iPhone gây bất ngờ


GrayKey: thiết bị bẻ khóa mọi iPhone gây bất ngờ


bài dởbài hay

GrayKey là một thiết bị có khả năng unlock iPhone mà không cần passcode được tạo ra bởi công ty startup Grayshift vào năm 2017.
Do có thể bẻ khóa mọi iPhone, trích xuất toàn bộ hệ thống tập tin từ một chiếc iPhone, đồng thời có thể tiến hành tấn công bẻ khoá mật mã iPhone theo phương thức brute-force trong thời gian cực ngắn, GrayKey sẽ giúp các cơ quan chính phủ và lực lượng hành pháp chiếm quyền truy cập iPhone mà không cần phải “nhờ vả” các chuyên gia bảo mật.

GrayKey unlocked iPhone 600x565 600x565 - GrayKey: thiết bị bẻ khóa mọi iPhone gây bất ngờ

Lợi hại là thế, nhưng thiết bị này đồng thời cũng khiến người ta lo ngại về quyền riêng tư và tính bảo mật, bởi nó có nguy cơ cao sẽ được sử dụng cho những mục đích xấu bởi các hacker và tội phạm nếu bị đánh cắp khỏi tay lực lượng hành pháp.

Thiết kế bên ngoài của GrayKey dạng hình hộp, có màu xám đen với 2 sợi cáp Lightning lòi ra ngoài, bạn có thể iPhone vào máy (tối đa 2 iPhone) nhưng nó chỉ unlock được từng chiếc một. Sau khoảng 2 phút kết nối điện thoại với chiếc hộp, rút iPhone ra, và một phần mềm mới được nạp vào máy sẽ tiếp tục chạy để bẻ khoá bảo mật.

GrayKey 600x338 - GrayKey: thiết bị bẻ khóa mọi iPhone gây bất ngờ

Trong khoảng thời gian từ 2 giờ cho đến 3 ngày sau (phụ thuộc độ phức tạp và độ dài của passcode, chẳng hạn khoảng 2 tiếng đối với các mật mã ngắn 4 ký tự, và lên đến 3 ngày hoặc lâu hơn đối với các mật mã 6 ký tự), iPhone sẽ hiển thị màn hình đen với passcode trên đó. Ngay cả những chiếc điện thoại đã bị vô hiệu hóa vẫn có thể unlock được.

Sau khi điện thoại đã được unlock, nội dung của máy sẽ được backup vào chiếc hộp GrayKey, kể cả file backup iTunes. Ngay cả một chiếc iPhone X chạy iOS 11.2.5 cũng có thể được phá khóa và backup, trích xuất toàn bộ dữ liệu. Người dùng sẽ lấy mớ dữ liệu này thông qua trình duyệt trên một máy tính đã kết nối với GrayKey. Đáng chú ý, nội dung trích xuất được bao gồm toàn bộ chuỗi khoá bảo mật đã được giải mã của chiếc iPhone đó.

Giá của chiếc máy này có hai mức, ứng với hai phiên bản có “cấu hình” khác nhau: giá 15.000 USD chỉ có thể được sử dụng tại một số khu vực địa lý nhất định và yêu cầu phải có kết nối Internet để hoạt động, đồng thời bị giới hạn số lần bẻ khoá; trong khi đó phiên bản 30.000 USD không bị giới hạn số lần bẻ khoá, không yêu cầu kết nối Internet, và sử dụng cơ chế xác thực hai lớp thay cho bảo mật theo khu vực địa lý, tức là bạn có thể mang GrayKey đi bất kỳ đâu và sử dụng bất kỳ lúc nào.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top