Thông tin game A Total War Saga: TROY

Bối cảnh A Total War Saga: Troy

Trò chơi lấy bối cảnh diễn ra trong cuộc chiến thành Troy thời kỳ đồ đồng. Trận đánh nổi tiếng trong lịch sử này sẽ là trận chiến cuối cùng của trải nghiệm game. Bối cảnh này cũng bao gồm cả biển Aegea, khu vùng vịnh nối dài Địa Trung Hải nằm giữa bán đảo Hy Lạp và Anatolie. Điều này đồng nghĩa thông qua trải nghiệm game, người chơi cũng có thể viết lại lịch sự theo ý mình.

Hướng đi mới cho một series game chiến thuật lâu năm

Troy có thể xem là thời kỳ mới của series Total War. Đây cũng là lần quay ngược lịch sử xa nhất của series game chiến thuật lâu năm này. Không giống như những tựa game Total War, các phần chơi Total War Saga có xu hướng tập trung vào những điểm nhấn quan trọng và ngắn trong lịch sử, thường là nền văn hóa đơn lẻ. Đây là lý do cuộc chiến thành Troy kéo dài 20 năm trở thành bối cảnh lý tưởng để làm mới trải nghiệm game quen thuộc.

Giai đoạn này cũng rất phong phú về thần thoại, truyền thuyết, anh hùng và quái vật. Những dữ liệu này cho phép các nhà phát triển khám phá nhiều ý tưởng mới và đưa vào trải nghiệm game một cách linh hoạt, pha trộn giữa tính lịch sử và yếu tố truyền thuyết, thần thoại. A Total War Saga: Troy sẽ có một số đại diện lịch sử của các quái vật nổi tiếng trong thần thoại Hy Lạp, như Minotaur được chiến binh hóa thành một loại quân đặc biệt với khả năng chiến đấu “trâu bò”.

Điểm đáng chú ý nhất trong A Total War Saga: Troy là nền kinh tế đa tài nguyên hoàn toàn mới, tái hiện khá chính xác bối cảnh thời kỳ đồ đồng mà trò chơi cố gắng xây dựng. Đây cũng là tựa game Total War đầu tiên sở hữu hệ thống gameplay mới này, phản ánh thú vị sự phát triển kinh tế trước thời điểm phát sinh ra trao đổi tiền tệ do ảnh hưởng ngày càng tăng của thương mại và quan hệ quốc tế trong khu vực. Sự thay đổi này được kỳ vọng sẽ giúp tăng thêm chiều sâu chiến thuật trong trải nghiệm.

Ngoài một số cơ chế gameplay mang dấu ấn riêng đóng vai trò không nhỏ trong trải nghiệm, như sủng ái của các vị thần Hy Lạp hay con ngựa thành Troy, trò chơi còn lấy cảm hứng nhiều cơ chế gameplay từ các tựa game Total War cũ. Đơn cử như các trận hải chiến trong cuộc chiến trên đảo với thần Poseidon giữ vai trò quan trọng, vốn được lấy cảm hứng từ DLC Curse of the Vampire Coast trong bản Total War: Warhammer II. Hay như hệ thống ngoại giao khá quen thuộc từ bản Total War: Three Kingdoms v.v…

Tin tức về game A Total War Saga: TROYPhiên bản “con ngựa thành Troy” của series game “đỉnh cao chiến thuật” Total War và lấy cảm hứng từ tác phẩm Iliad của Homer, nhà thơ vĩ đại nhất Hy Lạp cổ đại.

Mua game A Total War Saga: TROY trên Steam   Mua game A Total War Saga: TROY trên Epic Games Store  
Ngày ra mắt: 13/08/2020
Nền tảng: PC  
Thể loại: Strategy  

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.