Connect with us
fpt DAO TAO THAC SY - FPT triển khai chương trình đào tạo Thạc sỹ CNTT

TECHNEWS

FPT triển khai chương trình đào tạo Thạc sỹ CNTT


| 24/11/2015
Viện Nghiên cứu Công nghệ FPT – ĐH FPT tiếp tục triển khai chương trình Đào tạo Chính quy Thạc sỹ CNTT (MSE – Master of Software Engineering) năm thứ 2. Trong năm 2015 này, chương trình mở rộng hơn tới các đối tượng là học viên tốt nghiệp chuyên ngành CNTT và liên quan trên cả nước.

Ra đời từ năm 2014, chương trình đã tuyển sinh thành công khóa đầu tiên, thu hút hơn 60 học viên là cử nhân khối ngành CNTT như: Kĩ thuật phần mềm, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin… từ các trường Đại học nổi tiếng về đào tạo CNTT trong nước: Đại học FPT, Đại học Bách khoa, Đại học công nghệ – Đại học QGHN.

Theo đó, các ứng viên cần có bằng cử nhân ngành Kỹ thuật phần mềm hoặc gần với Kỹ thuật phần mềm (Khoa học máy tính, Điện tử viễn thông, Truyền thông và mạng máy tính, Hệ thống thông tin và CNTT). Cử nhân các ngành khác cần học bổ sung môn nhập môn Kỹ thuật phần mềm trong chương trình bậc đại học của ĐH FPT. Trình độ tiếng Anh đầu vào đáp ứng một trong các điều kiện CEFR B1, IELTS 4.5, TOEFL 450 ITP, IBT 45.

Hai chuyên ngành đào tạo của MSE do Tập đoàn FPT triển khai tập trung theo hướng SMAC (Social, Mobile, Analytics và Cloud) với 2 chuyên ngành chính: Quản trị dự án phần mềm và Phân tích Big Data. Thời gian học diễn ra học vào các ngày thứ 7, Chủ nhật đặc biệt phù hợp với những học viên vừa học vừa làm.

Hai chuyên ngành đào tạo của MSE do Tập đoàn FPT triển khai bao gồm: Quản trị dự án phần mềm và Phân tích Big Data. Ảnh: Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đang trò chuyện với robot Nao do FPT sản xuất. Ảnh: Chúng ta.

Với chương trình học được thiết kế theo format các chương trình cao học trên thế giới, học viên sẽ được đào tạo cả kiến thức chuyên môn, lẫn trải nghiệm những dự án thực tế cùng các chuyên gia. Tập đoàn FPT kỳ vọng, “đầu ra” của MSE sẽ tạo nguồn nhân lực có thể tham gia ngay vào nghiên cứu – phát triển trong lĩnh vực phần mềm nói riêng và CNTT nói chung.

Nguồn nhân lực này có thể tham gia trực tiếp trong các dự án cấp bách tại FPT và trở thành nguồn cung ứng nhân lực chất lượng cao cho các công ty thành viên của FPT như FPT Software, FPT-IS… hay xuất ngoại làm việc với mức thu nhập khoảng 1000 USD/ tháng trở lên. Ngoài ra, tất cả các cử nhân CNTT tốt nghiệp loại giỏi hoàn toàn có cơ hội nhận được học bổng 100% cho chương trình học này và được nhận ngay vào làm việc tại Tập đoàn.

TUẤN AN

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top