Connect with us

Sau hai tuần phát hành, Far Cry 5 đã bị crack

Far Cry 5

Sau hai tuần phát hành, Far Cry 5 đã bị crack


Sau hai tuần phát hành, Far Cry 5 đã bị crack


bài dởbài hay

Chỉ mới hơn hai tuần phát hành mà Far Cry 5 đã hoàn toàn thất thủ trước cracker, dù được bảo vệ “tận răng” nhiều công nghệ chống crack.
Sử dụng công nghệ Denuvo để chống crack, ngày càng nhiều tựa game mới khiến người chơi “khó chịu” vì yêu cầu cầu hình quá cao, mà vẫn mang đến hiệu năng kém do tác động “tác dụng phụ” từ cơ chế hoạt động của công nghệ này. Far Cry 5 cũng không phải ngoại lệ khi được nhà phát hành sử dụng công nghệ này để bảo vệ trò chơi, vì khi truy cập vào trang Store của tựa game này trên Steam, bạn sẽ thấy dòng thông báo Incorporates 3rd-party DRM: Denuvo 5 machine activation limit theo chính sách minh bạch của Steam. Điều này cho thấy trò chơi có sử dụng công nghệ Denuvo để bảo vệ và chỉ giới hạn cho phép kích hoạt game tối đa trên 5 máy tính.

Không may là Denuvo lại một lần nữa phải “thất thủ” trước giới cracker, bất chấp việc chủ sở hữu công nghệ này đã rất cố gắng để nâng cấp và cải tiến liên tục. Đáng nói hơn là Denuvo không phải là “bức tường lửa” duy nhất bảo vệ Far Cry 5 trước sự tấn công của các cracker mà còn có “lớp bảo mật” của nền tảng uPlay, VMProtect, EAC cùng với Denuvo, nhưng cuối cùng vẫn “bó tay” trước các cracker. Số phận của trò chơi giờ đây không khác gì Assassin’s Creed: Origins hay mới đây là Need for Speed Payback, thậm chí xấu hơn rất nhiều khi cracker chỉ mất hơn hai tuần để crack so với ba tháng của Origins hay gần bốn tháng của Payback. Xem thêm bài đánh giá Far Cry 5.

Nếu bạn không biết thì Denuvo hay Arxan dùng trên các ứng dụng UWP của Windows 10 là kỹ thuật chống crack được cho rằng sử dụng công nghệ ảo hóa trên các CPU thế hệ mới, để liên tục mã hóa và giải mã chính nó khiến việc bẻ khóa trở nên bất khả thi. Dù vậy, các công ty phát triển ra những công nghệ nói trên đã bác bỏ điều này.

Tuy chưa có thông tin xác thực cách thức vận hành của các công nghệ này, nhưng giới cracker tin rằng cơ chế hoạt động của chúng chính là nguyên nhân khiến nhiều tựa game kém mượt mà, hoặc yêu cầu cấu hình cao hơn nhiều so với hiệu năng thật sự mà trò chơi có thể đạt được khi không sử dụng chúng. Nhiều người chơi đã minh chứng giả thiết này khi thử nghiệm cùng một tựa game, nếu cài từ Steam thì cho hiệu năng kém hơn nhiều so với khi chơi bản crack đã gỡ bỏ Denuvo, điển hình như Final Fantasy XV Windows Edition.

Còn nhớ hồi cuối tháng chín năm ngoái, nhóm cracker STEAMPUNKS đã tung phát súng đầu tiên khi chỉ ba giờ sau khi phát hành, đã crack thành công tựa game bóng đá FIFA 18 được bảo vệ bằng “thành trì” Denuvo. Liên tiếp sau đó, nhiều tựa game khác được bảo vệ bằng công nghệ Denuvo mới nhất lúc đó là phiên bản 4.8, cũng lần lượt bị cracker hạ gục như Assassin’s Creed: Origins hay Final Fantasy XII: The Zodiac Age và nay đến lượt Far Cry 5.

Không lâu sau đó, nhóm cracker CODEX bất ngờ tuyên bố có thể “hạ gục” bất kỳ tựa game Universal Windows Platform nào trên Microsoft Store, vốn được bảo vệ bởi cơ chế khá phức tạp gồm nhiều lớp bảo mật. CODEX đã chứng minh điều này bằng cách lần lượt tung ra bản crack của game Zoo Tycoon: Ultimate Animal Collection, Age of Empires Definitive Edition và mới nhất là Gears of War 4.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top